2 Phần mềm quản lý bán hàng trên Lazada

0
3832
phần mềm quản lý bán hàng trên lazada
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Phần mềm quản lý bán hàng trên Lazada hiện đang là xu thế quản lý của các Chủ Shop. Việc sử dụng các công cụ sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong quá trình quản lý, kiểm soát gian hàng của mình. Hiện nay có vô số các phần mềm quản lý trên thị trường khiến cho nhiều nhà bán hàng phân vân. Bán hàng trên Lazada sẽ trở nên tiện lợi hơn khi sử dụng công cụ quản lý bán hàng.

Trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích và các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất.

LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG TRÊN LAZADA

lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng trên lazada

Báo cáo doanh thu trong ngày chính xác

Khi dùng các phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng nhận được các báo cáo hàng ngày liên quan đến doanh thu, lỗ lãi, hàng bán chạy, hàng tồn kho,… Điều này rất thuận tiện với những shop ra từ vài chục đến vài trăm đơn mỗi ngày. Các công cụ quản lý bán hàng hỗ trợ thống kê được những con số quan trọng, từ đó điều chỉnh đưa ra kế hoạch kinh phù hợp hơn.

báo cáo doanh thu hàng ngày

Kiểm tra hàng tồn kho nhanh chóng

Nhà bán hàng phải có trách nhiệm trong việc quản lý hàng tồn kho, thường thì sẽ thống kê thủ công dẫn đến sai sót và mất nhiều thời gian. Nếu bạn không kiểm soát đúng số hàng tồn kho khiến tăng tỉ lệ hủy đơn. Lúc này, Lazada sẽ phạt shop của bạn. Không có nhà bán hàng nào muốn điều này xảy ra cả, họ sẽ tìm mọi cách để xử lý vấn đề này.

Khi bạn muốn bán hàng trên Lazada hiệu quả, thì sản phẩm của shop bạn cần phải được hiển thị trên trang chủ và được Lazada ưu tiên trong kết quả tìm kiếm trả về trên Lazada. Tuy nhiên, với các trường hợp có đơn đặt hàng nhưng lại không có hàng để giao thì shop của bạn sẽ bị đánh giá phản hồi tiêu cực, ảnh hưởng đến uy tín.

Việc sử dụng công cụ quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý được số lượng tồn kho. Từ đó thì quy trình quản lý kho sẽ được công cụ tự động hóa hoàn toàn. Sau mỗi một giao dịch xác nhận đơn đặt hàng thành công trên Lazada (hoặc bị hoàn đơn) thì hệ thống sẽ tự động trừ (hoặc cộng lại) số lượng hàng tồn kho ngay lập tức.

Tiết kiệm chi phí

Các phần mềm quản lý bán hàng sẽ hỗ trợ, giúp các nhà bán hàng tiết kiệm được khoản chi phí lớn như chi phí tồn kho.

Khi liệt kê chi phí trên Lazada thì phí hàng tồn kho chiếm tỉ lệ cao, thậm chí hơn cả số vốn lưu động. Nếu chủ shop có kế hoạch giảm được loại chi phí hàng tồn này mà vẫn đảm bảo được lượng hàng hóa cần thiết thì có thể tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ. Nhưng muốn như vậy, chủ shop phải luôn luôn nắm bắt được tình trạng tồn kho thực tế của gian hàng.

Bởi vì vậy, khi nhà bán hàng sử dụng phần mềm thì sẽ được hỗ trợ lo hết mọi việc tồn kho và kiểm soát chi phí hàng tồn một cách hiệu quả nhất. Các phần mềm quản lý bán hàng trên Lazada sẽ kiểm soát được con số tồn kho, gian hàng sẽ nắm được các mặt hàng bán chạy. Những sản phẩm bị tồn nhiều thì sẽ đưa ra được kế hoạch bán hàng phù hợp để hạn chế hàng tồn kho một cách tốt nhất.

Quản lý được nhiều gian hàng, thuận tiện

Những phần mềm này có thể quản lý cùng lúc nhiều gian hàng (số lượng tùy vào mỗi phần mềm). Có nghĩa là khi bạn có nhiều kênh bán hàng như Lazada, Shopee, Tiki,.. Chỉ cần sử dụng một phần mềm thì sẽ được đồng bộ hóa các thông tin – sản phẩm, quản lý được các kênh trên cùng một công cụ.

Hỗ trợ quản lý từ xa. Nhà bán hàng có thể quản lý tình hình kinh doanh hàng ngày qua công cụ mà không phải có mặt tại văn phòng. Nếu bạn có việc bận như đang đi nghỉ dưỡng, đi lấy hàng ở xa, bận công việc riêng thì vẫn có thể quản lý được các con số. Những phần mềm này có mặt trên Laptop, Smartphone, thiết bị POS. Bạn dễ dàng sử dụng để theo dõi báo cáo. Thật thuận tiện đúng không nào!

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bên cạnh việc quản lý hàng hóa thì các công cụ còn hỗ trợ quản lý thông tin về khách hàng: Tên, số điện thoại, địa chỉ… sẽ được tự động lưu lại khi khách mua hàng thành công.

Khi đã có dữ liệu khách hàng rồi thì bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về nhóm đối tượng khách hàng, đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp và tiến hành chạy quảng cáo tiếp thị lại dựa trên các thông tin đó.

Những thông tin về khách hàng hỗ trợ bạn trong việc Remarketing. Chức năng Remarketing sẽ  giúp cho các Seller giới thiệu sản phẩm với nhóm khách hàng đã tương tác. Như vậy sẽ giúp họ tăng khả năng mua lại sản phẩm, tiến hành lên đơn tạo ra doanh thu nhanh chóng.

Áp dụng được các chương trình khuyến mãi

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn mà bạn tạo ra trên Lazada có thể diễn ra đồng thời cùng một lúc mà không bị lẫn lộn khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Điều này giúp nhà bán hàng tăng doanh thu một cách hiệu quả, hạn chế những sai sót không đáng có.

chăm sóc khách hàng

GIỚI THIỆU 2 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG TRÊN LAZADA

2 phần mềm quản lý bán hàng trên lazada

Lazada là một trong 4 sàn Thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Vì vậy, bán hàng trên Lazada là cơ hội kinh doanh của tất cả các nhà bán hàng từ quy mô lớn cho đến nhỏ lẻ. Để tối ưu được hiệu quả bán hàng cũng như quy trình bán hàng dễ dàng hơn thì các Chủ Shop cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Lazada.

SAPO GO

logo sapo go

Đây là một ứng cử viên sáng giá nhất dành cho bạn. Sapo là công ty Công nghệ ra đời ngày 20/08/2008.

Sapo Go đã nhanh chóng khẳng định được vị trí hàng đầu trong việc xây dựng nền tảng áp dụng công nghệ trong kinh doanh.

Tính đến tháng 12/2020, Sapo đã trở thành Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam khi đã đồng hành cùng hơn 100.000 Doanh nghiệp và chủ kinh doanh trên hành trình phát triển kinh doanh.

sapo go

Bạn sẽ dễ dàng tích hợp SAPO với kênh bán hàng Lazada. Chỉ cần vài thao tác “thêm vào” đơn giản thì bạn có thể sử dụng phần mềm rồi. Tuy nhiên, để tích hợp bạn phải có các điều kiện sau:

  • Có gian hàng trên Lazada.
  • Đăng ký sử dụng Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo
  • Cài đặt kênh bán hàng Lazada (có dùng thử miễn phí 7 ngày)
  • Vận hành & Quản lý bán hàng tập trung tại Sapo Go

KIOTVIET

kiotviet

KiotViet là sản phẩm của thành viên Hiệp hội bán lẻ Việt Nam AVR, được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam VINASA công nhận trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Chuyên cung cấp phần mềm quản lý bán hàng với đa ngành hàng. Mỗi ngành hàng sẽ được thiết kế riêng biệt, phù hợp vơi

Hệ thống KiotViet cho phép mỗi chi nhánh của gian hàng có thể kết nối với 5 gian hàng nhà bán của Lazada. KiotViet có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần thời gian ngắn thì có thể thành thạo. Công cụ này phù hợp cho cả mô hình bán hàng online và offline. Họ có đội ngũ hỗ trợ khách rất chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Tính năng tích hợp KiotViet – Lazada được xây dựng để giúp cho các nhà bán hàng có thể: 

  • Quản lý kho hàng, dữ liệu hàng tồn kho, giá bán sản phẩm trên Lazada từ KiotViet.
  • Đồng bộ dữ liệu đơn đặt hàng được tạo trên Lazada về KiotViet.
  • Quản lý, theo dõi và cập nhật trạng thái đơn hàng tự động từ Lazada về KiotViet.
  • Quản lý, thống kê dữ liệu khách hàng.

Đây là 2 phần mềm thích hợp nhất với công việc bán hàng trên Lazada của bạn. Cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh nói chung và trên Lazada nói riêng. 

Hãy áp dụng các công cụ quản lý này và tìm hiểu 7 Lưu ý khi bán hàng trên Lazada để kinh doanh thành công nhé!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments