3 Bước quảng cáo khám phá Shopee hiệu quả

0
3232
chạy quảng cáo khám phá shopee hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo khám phá Shopee là gì? Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay với hơn 78 triệu người dùng truy cập mỗi tháng. Đây là một kênh bán hàng tuyệt vời dành cho nhiều người bán và để bán hàng hiệu quả hơn thì quảng cáo shopee chính là một lựa chọn tốt. Và quảng cáo khám phá Shopee chính là một trong 3 hình thức quảng cáo hiện tại của Shopee.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo Shopee này ở bài viết dưới đây!

CÁC LOẠI QUẢNG CÁO SHOPEE

Quảng cáo là một hình thức chủ động đưa sản phẩm và thương hiệu của bạn chủ động tiếp cận đến với khách hàng mục tiêu. Quảng cáo giúp mang đến cho bạn nguồn khách hàng lớn và giúp thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn.

loại hình quảng cáo shopee

Trên nền tảng thương mại điện tử Shopee bạn cũng đã có thể quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình thông qua Shopee ADS. Các loại quảng cáo Shopee hiện tại có 3 loại quảng cáo bao gồm:

 • Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm: Là loại hình quảng cáo mà quảng cáo sẽ hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm khi Người mua hàng tìm kiếm với từ khoá mà bạn đã thiết lập cho sản phẩm đấu thầu của mình.
 • Quảng cáo tìm kiếm shop: Loại hình quảng cáo này sẽ giúp gian hàng của bạn xuất hiện ở vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm khi Người mua hàng tìm kiếm những từ khoá có liên quan đến quảng cáo mà bạn đã thiết lập.
 • Quảng cáo khám phá: Với loại hình quảng cáo này thì sản phẩm mà bạn đã chọn để quảng cáo sẽ hiển thị ở mục Sản Phẩm Tương Tự hoặc Có Thể Bạn Cũng Thích trong trang chi tiết sản phẩm để thu hút được nhiều người mua hơn.

QUẢNG CÁO KHÁM PHÁ SHOPEE LÀ GÌ?

Quảng cáo khám phá Shopee là loại hình quảng cáo mà sản phẩm được quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở các mục Sản Phẩm Tương Tự hoặc mục Có Thể Bạn Cũng Thích trong trang chi tiết sản phẩm khi Người mua tìm kiếm hoặc xem những sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn.

Những lợi ích mang lại từ quảng cáo khám phá Shopee khi bạn sử dụng là:

 • Tăng hiển thị cho sản phẩm: Khi sử dụng quảng cáo khám phá, sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện ở những vị trí ổi bật trên Shopee như Trang chủ với mục Gợi ý hôm nay, trang Chi Tiết Sản Phẩm với mục Sản Phẩm Tương TựCó Thể Bạn Cũng Thích
 • Tăng doanh số nhanh chóng: Việc tiếp cận được đúng với người mua đang tìm kiếm sản phẩm mà bạn có sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội bán hàng và tăng doanh thu hơn.
 • Dễ dàng kiểm soát chi phí: Với loại hình quảng cáo này bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí bằng cách cài đặt Ngân sách dự kiến và số tiền chi trả cho một lần nhấp chuột vào quảng cáo.

QUẢNG CÁO KHÁM PHÁ SHOPEE HIỆU QUẢ

BƯỚC 1. TRUY CẬP VÀO KÊNH QUẢNG CÁO SHOPEE

 1. Để thiết lập quảng cáo khám phá Shopee bạn cần truy cập vào Kênh người bán > Quảng cáo Shopee > Quảng cáo khám phá > Tạo chiến dịch mới.

2. Chọn thêm sản phẩm > Thêm sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo > Xác nhận

bước 1 chạy quảng cáo khám phá shopee

*Lưu ý: Có thể thêm tối đa 50 sản phẩm

BƯỚC 2. ĐẶT GIÁ THẦU, NGÂN SÁCH, THỜI GIAN ÁP DỤNG

Với quảng cáo khám phá Shopee cũng như loại hình quảng cáo Tìm kiếm của Shopee thì giá đấu thầu, ngân sách và thời gian áp dụng sẽ được thiết lập tự động và Shopee sẽ thực hiện tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Với quảng cáo tự động bạn sẽ không thiết lập được vị trí hiển thị quảng cáo vì vậy nếu chọn thiết lập tự động thì bạn có thể điều chỉnh ngân sách và thời gian quảng cáo và chọn Thiết lập quảng cáo.

thiết lập quảng cáo tự động

Tuy nhiên để có thể kiểm soát được chi phí và đảm bảo được quảng cáo hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định thì bạn nên thiết lập thủ công đặt giá thầu, ngân sách và thời gian áp dụng.

Với thiết lập thủ công, bạn nên sử dụng giá đấu thầu được Shopee đề xuất để đảm bảo quảng cáo luôn được hiển thị ở vị trí tốt nhất.

thiết lập quảng cáo thủ công

BƯỚC 3. THIẾT LẬP VỊ TRÍ HIỂN THỊ QUẢNG CÁO

Để thiết lập vị trí quảng cáo bạn cần chọn Cài đặt nâng cao để sản phẩm của bạn có một vị trí tốt hơn trong trang hiển thị quảng cáo. 

Để có một vị trí hiển thị quảng cáo tốt bạn cần tăng giá đấu thầu ở mục Mức Premium. Bạn có thể tăng giá thầu từ 0 – 300% mức giá bạn đã đặt trước đó. Tức là nếu bạn chọn mức Premium tăng giá thầu lên 100% thì giá thầu của bạn cũng sẽ tăng lên 100% cho cùng vị trí quảng cáo tương ứng.

Việc tăng giá thầu sẽ giúp quảng cáo của bạn có một vị trí và độ hiển thị tốt hơn.

bước 3 thiết lập vị trí hiển thị

LƯU Ý ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO KHÁM PHÁ SHOPEE HIỆU QUẢ HƠN

chạy quảng cáo khám phá shopee hiệu quả

Những lưu ý sau sẽ giúp quảng cáo khám phá Shopee của bạn hiệu quả hơn:

  • Nếu bạn chưa quen với quảng cáo khám phá Shopee thì nên đặt ngân sách hàng ngày từ 5.000 – 10.000 VNĐ và đặt giá thầu tối thiểu 200đ
  • Nếu bạn đã quen với quảng cáo khám phá thì nên đặt ngân sách hàng ngày từ 25.000 – 35.000 VNĐ
  • Thiết lập ít nhất 40 chiến dịch quảng cáo khám phá Shopee nếu muốn đẩy mạnh doanh thu hàng ngày
  • Bạn nên duy trì quảng cáo trong khoảng từ 7 – 10 ngày để đạt hiệu quả cao nhất
  • Sau 5 – 7 ngày bạn nên kiểm tra mức độ hiệu quả của quảng cáo, nếu như quảng cáo hoạt động tốt thì nên tăng ngân sách cho quảng cáo để đẩy mạnh hiệu quả hơn nữa
  • Sau khoảng 100 lượt click mà bạn vẫn không có lượt chuyển đổi nào thì hãy tạm dừng quảng cáo và thiết lập thủ công để tiếp tục quảng cáo (nếu sử dụng quảng cáo tự động). Tăng mức Premium lên 20% để tăng hiển thị hoặc tạm dừng quảng cáo đó (đối với thiết lập thủ công)

TỔNG KẾT

Quảng cáo khám phá Shopee là một cách giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh và chính xác nhất trên Shopee dựa trên của người mua khi người mua quan tâm đến những sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn. Mặc dù chi phí bạn cần phải bỏ ra để thực hiện chạy quảng cáo Shopee là khá lớn, vì vậy bạn hãy cân nhắc tính toán thật kỹ để chạy quảng cáo mà vẫn có lãi. 

Hy vọng bài viết 3 BƯỚC QUẢNG CÁO KHÁM PHÁ SHOPEE HIỆU QUẢ trên có thể giúp bạn đưa sản phẩm của bạn tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu.

Đánh giá và bình luận về bài viết ở phía bên dưới nếu thấy bài viết hay và có ích nhé! Đừng quên theo dõi NGUYEN NGOC DINH cùng kênh Tiktok @nguyenngocdinh.net để học hỏi nhiều hơn về Marketing online.

Đọc thêm bài viết: CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE ĐƠN GIẢN NHẤT 2022

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments