5 Lý do chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

0
3649
chạy quảng cáo Shopee không ra đơn
5/5 - (2 bình chọn)

Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn? Đã có khi nào bạn “ĐỐT” tiền vào chạy quảng cáo Shopee nhưng chỉ ra một vài đơn hay thậm chí không ra một đơn nào chưa? Nếu bạn đang trong tình trong tình trạng đó thì có thể quảng cáo Shopee của bạn đã mắc phải những sai lầm làm cho quảng cáo của bạn không được tối ưu.

Cùng tìm hiểu những lý do khiến cho bạn chạy quảng cáo Shopee không ra đơn ở bài viết dưới đây!

NHỮNG LÝ DO KHIẾN CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE KHÔNG RA ĐƠN

Quảng cáo là một công cụ giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào quảng cáo cũng mang lại hiệu quả và tăng doanh thu cho bạn. 

Nếu bạn chạy quảng cáo trên Shopee nhưng lại không mang lại hiệu quả cao, thậm chí là không ra đơn nào thì có thể quảng cáo của bạn đã mắc các lỗi dưới đây. 

những lý do khiến chạy quảng cáo shopee không ra đơn

KHÔNG TỐI ƯU VỀ MẶT KỸ THUẬT CHO SẢN PHẨM

Hình ảnh, video, mô tả, tên sản phẩm, giá… là những yếu tố về mặt kỹ thuật bạn nên quan tâm trước khi thực hiện chạy quảng cáo. 

Hình ảnh, video sản phẩm không rõ đẹp, không thể hiện đầy đủ hình thức của sản phẩm chính là một lý do mà quảng cáo của bjan không trở nên bắt mắt và thu hút người dùng.

Mô tả sản phẩm sơ sài, không giúp khách hàng hiểu hết về các tính năng hay cách sử dụng của sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng click vào sản phẩm rồi thoát ra. Đây chính là lý do tại sao quảng cáo của bạn có lượt click nhưng không có lượt chuyển đổi.

Tiêu đề sản phẩm đặt theo sở thích, spam từ khóa cũng là một lý do khiến quảng cáo của bạn không được đánh giá tốt. 

Giá sản phẩm là một phần quan trọng quyết định khách hàng của bạn chọn sản phẩm của bạn hay đối thủ cạnh tranh. Nếu giá sản phẩm của bạn quá cao thì chắc chắc khách hàng sẽ chọn đối thủ của bạn.

BỐ TRÍ GIAN HÀNG KHÔNG THU HÚT VÀ ĐẸP MẮT

Một gian hàng không được đầu tư nhiều, không thu hút và bắt mắt sẽ làm cho người dùng có cảm giác không an toàn về sản phẩm mà mình sắp chọn. 

Nếu bạn đang sử dụng hình thức quảng cáo tìm kiếm shop thì chắc chắn bạn cần phải đầu tư nhiều vào gian hàng của mình. Một gian hàng thu hút và mang lại trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp người dùng tin tưởng hơn vào những sản phẩm của bạn.

ĐẶT TỪ KHÓA CHƯA ĐÚNG

Các lỗi đặt từ khóa phổ biến khi chạy quảng cáo trên Shopee hay gặp phải đó chính là:

  • Từ khóa không liên quan đến sản phẩm
  • Từ có độ cạnh tranh cao, chi phí thầu cao trong khi chi phí quảng cáo hạn hẹp
  • Từ khóa ít người tìm kiếm

ĐẶT GIÁ THẦU QUÁ CAO HAY QUÁ THẤP

Đặt giá thầu quá cao trong khi ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày của bạn thấp là một cái sai rất phổ biến khi quảng cáo trên Shopee. Lấy một ví dụ dễ hiểu là bạn có 200k mỗi ngày để chạy quảng cáo, bạn đặt giá thầu cho mỗi click là 5k, nếu từ 1h sáng đến 17h chiều đã có đủ 40 click thì quảng cáo của bạn sẽ ngừng hoạt động.

Nếu khách hàng của bạn tìm kiếm sản phẩm trong khung giờ từ 17h – 24h thì sao? Vì vậy hãy cân nhắc để quảng cáo của bạn luôn được tối ưu và đủ kinh phí để chạy xuyên suốt trong 1 ngày.

Còn đặt giá thầu quá thấp thì sao? Khi bạn đặt giá thầu quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ không được tối ưu so với các đối thủ cạnh tranh sử dụng chung từ khóa đó. Vì vậy mà quảng cáo của bạn sẽ có một vị trí không mấy tốt khi hiển thị.

KHÔNG CÓ NHIỀU KIẾN THỨC VỀ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE, KHÔNG CHẠY THỬ NGHIỆM TRƯỚC KHI SỬ DỤNG QUẢNG CÁO

Đừng nghĩ cứ đổ tiền vào quảng cáo trên Shopee là sẽ thu về được quả ngọt. Không chỉ cần tiền mà bạn còn cần pải có kiến thức và kỹ năng. Chạy thử quảng cáo trước khi “ĐỔ” tiền vào quảng cáo trên Shopee để kiểm tra mức hiệu quả của các từ khóa và chi phí bỏ ra. 

CÁCH KHẮC PHỤC VÀ GIÚP QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ

Đã tìm ra được lý do khiến cho việc chạy quảng cáo Shopee không ra đơn thì cách khắc phục không khó. Để quảng cáo trên Shopee hiệu quả bạn có thể tham khảo những hướng khắc phục sau đây.

chạy quảng cáo trên shopee hiệu quả

TỐI ƯU VỀ MẶT KỸ THUẬT CHO SẢN PHẨM

Nên đầu tư hơn vào hình ảnh sản phẩm, bạn có thể sử dụng có cấu hình camera tốt để tự chụp hoặc thuê các dịch vụ làm ảnh sản phẩm. Gía của những dịch vụ này cũng khá rẻ và đáng để sử dụng.

chụp ảnh sản phẩm shopee

Mô tả sản phẩm nên đầy đủ các thông tin chi tiết về sản phẩm, mô tả nên chứa từ khóa và các hashtag. Tên sản phẩm tốt nhất nên được đặt theo công thức: LOẠI SẢN PHẨM + THƯƠNG HIỆU + MODEL + THÔNG SỐ KỸ THUẬT + MÀU SẮC/KÍCH THƯỚC/DUNG TÍCH.

Nên định giá sản phẩm dựa trên chi phí cần bỏ ra cho một sản phẩm và so sánh với đối thủ cạnh tranh. Hãy đưa ra một mức giá vẫn đảm bảo lời nhưng thấp hoặc bằng đối thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng.

ĐẦU TƯ VÀO THIẾT KẾ GIAN HÀNG

Quảng cáo trên Shopee không phải chỉ cần tối ưu quảng cáo mà trước tiên bạn cần tối ưu gian hàng của mình. 

Thiết kế gian hàng có bố cục hợp lý, show ra cho khách hàng thấy những lợi ích của khách hàng khi mua sản phẩm. Mã giảm giá nên được đặt trên cùng, sử dụng các chương trình Flash Sale, Freeship…

Hình ảnh bắt mắt, nổi bật sẽ làm gian hàng trông thu hút hơn. Nên bổ sung các thông tin liên hệ ngoài Shopee để khách hàng tin tưởng hơn.

CÁCH CHỌN TỪ KHÓA ĐÚNG

  • Sử dụng một từ khóa phổ biến về sản phẩm rồi Shopee sẽ đề xuất cho bạn những từ khóa ngách tương tự có lượt tìm kiếm từ cao đến thấp, từ đây bạn có thể chọn từ khóa phù hợp hơn cho sản phẩm.
  • Chạy thử bộ từ khóa vừa tìm được trong 1 đến 2 tuần để test xem hiệu quả.
  • Sau khi chạy thử bạn sẽ biết được từ khóa nào hiệu quả từ khóa nào không. Hãy chọn ra những từ khóa hiệu quả để tiếp tục chạy
  • 60% từ khóa chính xác và 40% từ khóa mở rộng là tỷ lệ từ khóa khi chạy quảng cáo trên Shopee.

CÁCH ĐẶT GIÁ THẦU CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ

  • Ở lần chạy đầu tiên, hãy đặt giá thầu ở mức thấp nhất (200đ) rồi sau đó nâng lên từ từ. Nếu thấy quảng cáo đã có vị trí phù hợp thì thiết lập giá này để chạy về sau
  • Liên tục theo dõi và tối ưu giá thầu của từ khóa để sản phẩm luôn hiển thị ở vị trí tốt
  • Bám sát mục tiêu và ngân sách đã để ra, làm sao cho ngân sách hàng ngày luôn đủ để chạy trong 24 giờ và vẫn đảm bảo hiệu quả.

TỔNG KẾT

Nắm được những lý do khiến chạy quảng cáo Shopee không ra đơn sẽ giúp bạn tránh mắc những sai lầm đó. Từ đó quảng cáo trên Shopee của bạn sẽ được tối ưu và hiệu quả hơn. Tăng doanh thu và tăng các chỉ số quan trọng của Shopee như lượt theo dõi, click vào sản phẩm… không còn là điều quá khó khăn.

Hy vọng bài viết có ích đối với bạn và có được sự ủng hộ từ bạn. Hãy đánh giá và bình luận tốt về bài viết ở phía dưới bài viết nhé! Theo dõi và đọc nhiều bài viết hay hơn nữa từ kênh website của NGUYEN NGOC DINH và kênh TikTok @nguyenngocdinh.net.

Đọc thêm bào viết: KHI NÀO NÊN XÓA QUẢNG CÁO SHOPEE?

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments