Có nên bán hàng online mùa dịch? 5 mặt hàng bán chạy nhất

0
3732
5 mặt hàng bán chạy mùa dịch
Đánh giá bài viết

Dịch bệnh kéo dài khiến cho nhiều doanh nghiệp đến bờ vực phá sản, nhưng đây cũng là một cơ hội để cho các doanh nghiệp mở rộng hình thức kinh doanh sang online hoặc mở rộng thêm sang mảng bán lẻ online. 

Vậy có nên bán hàng online mùa dịch? Và bán những mặt hàng nào để có doanh thu cao trong mùa dịch? Tất cả câu trở lời ở bài viết dưới đây!

CÓ NÊN BÁN HÀNG ONLINE MÙA DỊCH?

Theo thống kê của Sách trắng thương mại điện tử năm 2021, tỷ lệ người sử dụng internet để mua sắm trực tuyến đã tăng từ 77% vào năm 2019 lên 88% vào năm 2020. 

Những con số này cũng cho thấy số lượng người tham gia mua sắm trực tuyến qua mạng tăng rất nhiều trong thời gian dịch bệnh diễn ra.

Có nên bán hàng online mùa dịch

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy đại dịch Covid 19 cùng những lệnh giãn cách, hạn chế tiếp xúc cũng như ra đường thì số lượng người tiêu dùng chuyển đổi từ mua hàng trực tiếp sang mua hàng trực tuyến là rất lớn. Đây cũng chính là một cơ hội kinh doanh bán hàng online mùa dịch.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BÁN HÀNG ONLINE MÙA DỊCH

Dịch bệnh gây cản trở rất nhiều cho các doanh nghiệp, vì có nhiều doanh nghiệp không chuyên về ngành hàng bán lẻ hay những ngành hàng có thể kinh doanh online được. Có rất nhiều doanh nghiệp đang đứng trên bờ vực hoặc đã phá sản do đại dịch gây ra. 

Vì vậy, việc chuyển đổi hình thức sang kinh doanh trực tuyến hay mở rộng sang mảng bán lẻ các ngành hàng kinh doanh trực tuyến được sẽ giúp doanh nghiệp có thêm một khoảng lợi nhuận để chi trả các chi phí và gắng gượng qua mùa dịch.

Thực tế cho thấy, trong mùa dịch hiện tại đã có rất nhiều doanh nghiệp mở rộng doanh mục kinh doanh. Ví dụ như Cơm tấm Phúc Lộc Thọ mở rộng sang mảng kinh doanh thực phẩm tươi sống, dịch vụ karaoke iCool chuyển sang bán đồ ăn chế biến sẵn…

Lợi ích của việc bán hàng online mùa dịch

Những lợi ích khi bán hàng online mùa dịch:

  • Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng
  • Đảm bảo an toàn mùa dịch
  • Mua hàng và nhận hàng ngay tại nhà tiện lợi, nhanh chóng
  • Có thêm thu nhập vào mùa dịch

5 MẶT HÀNG BÁN CHẠY NHẤT MÙA DỊCH

Việc bán hàng online mùa dịch của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều khi bạn kinh doanh 5 mặt hàng sau.

THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG

Nếu như ngày thường, muốn mua đồ tươi sống hay rau củ quả chúng ta chỉ cần đi chợ hay ra các cửa hàng hoặc siêu thị gần nhà là có thể mua được. Tuy nhiên, dịch bệnh cùng lệnh phong tỏa cũng như việc hạn chế ra đường thì nhu cầu mua thực phẩm tươi sống thông qua mạng internet là rất cao.

Mặt hàng tươi sống, rau củ quả mùa dịch này thực sự rất khan hiếm, do các ảnh hưởng của dịch khiến khâu vận chuyển thực phẩm từ các nguồn cung bị hạn chế gây nên tình trạng cầu vượt cung. 

thực phẩm tươi sống

Vì vậy, mặt hàng này là một mặt hàng mà bạn hoàn toàn có thể bán hàng online mùa dịch. 

Tuy nhiên cũng có những hạn chế khi kinh doanh online mặt hàng này đó chính là chỉ bán được ở những thành phố có lệnh phong tỏa và bán trong nội thành. Bởi vì đây là một mặt hàng khó bảo quản và vận chuyển nếu không có điều kiện bảo quản phù hợp.

THỰC PHẨM KHÔ, ĐỒ ĐÓNG GÓI SẴN

Thực phẩm khô và đồ đóng gói hay đóng hộp sẵn cũng là một mặt hàng mà bạn có thể bán hàng online mua dịch. Bởi mặt hàng này có thể dự trữ được mà không cần điều kiện bảo quản đặc biệt như đồ tươi sống.

Thực phẩm khô, đồ đóng hộp

Những mặt hàng này có thể là mì gói, gạo, các loại hạt, đồ ăn đóng hộp, sữa… hay là những món ăn vặt như bánh tráng trộn, khô gà, trái cây sấy… Đây đều là những món hàng bán chạy trong mùa dịch này. 

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

Vì tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, mọi người đều rất quan tâm đến sức khỏe của mình. Với quan niệm “Phòng hơn chữa” nên các gia đình rất chú trọng vào các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe.

Những loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe mùa dịch là những sản phẩm tăng cường sức đề kháng như vitamin ,A,E,C,D,B, Kẽm, Sắt… 

thực phẩm chức năng

Vì vậy bạn có thể thêm danh mục thực phẩm chức năng, tăng cường sức khỏe này vào danh mục bán hàng online mùa dịch của mình.

THIẾT BỊ Y TẾ, ĐỒ BẢO HỘ

Các thiết bị y tế và đồ bảo hộ cũng là một mặt hàng bán chạy ở thời điểm dịch bệnh hiện tại. Những vật dụng này giúp bảo vệ con người khỏi tác nhân gây bệnh. Như kính chống bắn giọt, khẩu trang, đồ bảo hộ, thiết bị đo nồng độ oxi, nhiệt kế, cồn xịt… đều là những vật dụng rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe khỏi dịch bệnh.

Một mặt hàng thiết yếu mà bạn có thể bán hàng online mùa dịch này.

thiết bị y tế đồ bảo hộ

ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH

Đồ dùng gia đình cũng là mặt hàng mà không chỉ dịch bệnh mới bán chạy, mà ngay trong cả thời điểm cuộc sống bình thường cũng rất cần thiết.

Đồ dùng gia đình

Trong thời điểm dịch bệnh, mọi người bị hạn chế ra ngoài để mua đồ thì việc bán hàng online mùa dịch với mặt hàng này là rất cần thiết. Giúp mọi người có thể dễ dàng mua qua mạng mà không cần phải ra ngoài.

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã cho bạn câu trả lời cho câu hỏi có nên bán hàng online mùa dịch? Và những mặt hàng bán chạy trong mùa dịch này bạn nên bán để tăng doanh thu. 

Dịch bệnh gây nên rất nhiều ảnh hưởng không chỉ về kinh tế mà còn nhiều ngành nghề khác. Chúc các bạn mạnh khỏe vượt qua đại dịch và đừng quên theo đọc nhiều bài viết hay về kinh doanh ở website NGUYEN NGOC DINH.

Đọc thêm bài viết: TOP 3 PHẦN MỀM LIVESTREAM CHUYÊN NGHIỆP NHẤT 2021

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments