Bán hàng online tại nhà và 6 cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ

2
2853
6 cách tìm nguồn hàng bán hàng online tại nhà
5/5 - (2 bình chọn)

Bán hàng online tại nhà hiện đang là một xu hướng kinh doanh mà nhiều người lựa chọn. Họ lựa chọn kinh doanh online để kiếm thêm một phần thu nhập hay thậm chí kinh doanh online là thu nhập chính của họ. 

Vậy nên bán gì khi kinh doanh online tại nhà? Những cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ? 

Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây!

BÁN HÀNG ONLINE LÀ GÌ?

Bán hàng online hay còn được goi là bán hàng trực tuyến, các hoạt động tư vấn, bán hàng đều được diễn ra thông qua mạng internet. 

Nếu như bán hàng trực tiếp thì người mua và người bán cần gặp nhau trực tiếp tại cửa hàng để giao dịch mua – bán. Thì với bán hàng online người mua và người bán chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối internet là có thể giao dịch với nhau.

bán hàng online là gì

Người bán hàng online cũng không cần phải có cửa hàng trực tiếp để bán và người mua ở bất cứ đâu cũng có thể mua hàng được. Hoặc người bán có cửa hàng trực tiếp nhưng muốn quảng bá và bán sản phẩm đến nhiều người hơn qua các kênh online.

ƯU ĐIỂM CỦA BÁN HÀNG ONLINE?

 • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và nhiều loại chi phí khác như điện, nước, chi phí thuê nhân viên…
 • Tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn: Thông qua các kênh online như Facebook, Instagram, Website… bạn có thể tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ ở bất kì đâu.
 • Tự chủ trong công việc: Vì là một công việc tự do và do bạn tự làm chủ công việc nên bạn có thể tự chủ về thời gian và địa điểm làm việc mà không bị gò bó như làm nhân viên.
 • Mang lại nguồn thu nhập: Lợi nhuận từ việc bán hàng online khá cao vì tiết kiệm khá nhiều chi phí. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể bán hàng online tại nhà ngay khi bạn đang có một công việc ổn định khác.

ưu điểm của bán hàng online

NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Để có thể bán hàng online tại nhà bạn cần phải chuẩn bị cho mình nhiều kỹ năng và những thứ cần thiết cho hoạt động kinh doanh như:

NGUỒN VỐN

Để có thể kinh doanh online tại nhà hiệu quả bạn cần phải nhập hàng hóa sẵn để bán vì vậy vốn là một thứ không thể thiếu.

Tuy nhiên có nhiều hình thức kinh doanh không cần đến nguồn vốn nhiều như hình thức bán hàng order. Với hình thức này bạn không cần phải ôm hàng sẵn với nguy cơ tồn kho cao, mà bạn chỉ cần đặt hàng với số lượng mà người mua đã chốt với bạn.

nguồn vốn

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh bằng hình thức cộng tác viên là bán những mặt hàng mà đối tác của bạn có sẵn bạn chỉ cần đăng bài và chốt đơn rồi nhận hoa hồng từ sản phẩm bán được ấy.

KỸ NĂNG QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Việc quản lý hàng hóa tốt sẽ giúp bạn tránh được việc hàng hóa tồn kho nhiều. Có thể kiếm soát được giá mua vào và xác định giá bán ra để có lời và phù hợp với phân khúc khách hàng đã chọn.

quản lý bán hàng

Bạn cũng cần các kiến thức để quản lý các kênh bán hàng của mình như Fanpage, Website… để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn khi bán hàng online tại nhà.

KỸ NĂNG BÁN HÀNG, XỬ LÝ TÌNH HUỐNG

Để có thể bán được sản phẩm thì kỹ năng bán hàng chiếm một phần rất lớn. Khi kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành lớn. Những khách hàng này có thể sẽ giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng khác.

kỹ năng bán hàng

Việc nắm bắt nhanh các tình huống và khéo léo xử lý sẽ giúp bạn có một cái nhìn thiện cảm hơn đối với khách hàng. 

KỸ NĂNG VIẾT

Việc bán hàng online tại nhà điều thực hiện thông qua các văn bản vì vậy kỹ năng viết chiếm một phần rất quan trọng. Bạn cần phải viết đúng chính tả và lời văn lịch sự khi bán hàng online. 

kỹ năng viết, xử lý hình huống

Viết mô tả cho sản phẩm tốt, rõ ràng, hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết giúp khách hàng rõ hơn về sản phẩm mà không cần sự tư vấn của bạn. Rút ngắn quy trình bán và mua hàng tiết kiệm thời gian cho cả bạn và người mua.

NÊN BÁN GÌ KHI BÁN HÀNG ONLINE TẠI NHÀ?

NÊN BÁN GÌ KHI BÁN HÀNG ONLINE TẠI NHÀ

Có rất nhiều loại sản phẩm có thể bán hàng online tại nhà được. Chỉ cần những sản phẩm này không nằm trong danh mục cấm của pháp luật. Những sản phẩm được bán online mà chúng ta thường thấy là:

 • Hàng thời trang (quần áo, giày dép, túi xách…)
 • Phụ kiện thời trang
 • Phụ kiện điện tử
 • Hàng điện tử
 • Hàng gia dụng
 • Thực phẩm
 • Mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da

Đọc thêm bài viết: CÓ NÊN BÁN HÀNG ONLINE MÙA DỊCH? 5 MẶT HÀNG BÁN CHẠY NHẤT

CÁCH TÌM NGUỒN HÀNG SỈ GIÁ RẺ

Có rất nhiều cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ, có thể lấy trực tiếp hoặc thông qua trung gian.

Bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ để kinh doanh online tại nhà bằng các cách sau:

NGUỒN HÀNG TRỰC TIẾP TỪ NƯỚC NGOÀI

Đây cũng là một cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ phổ biến hiện nay, bạn có thể trực tiếp mua hàng thông qua các app bán hàng như Alibaba, 1688, Tmall, Taobao, Sephora… Nếu bạn có người quen ở nước ngoài gửi hàng về hoặc tự bạn ra nước ngoài để lấy hàng thì bạn sẽ có những nguồn hàng giá rẻ hơn rất nhiều.

sephora

Với hình thức này bạn sẽ có nguồn hàng giá rẻ mà còn có thể chủ động trong việc lấy hàng.

NGUỒN HÀNG TỪ CÁC GROUP FACEBOOK, ZALO

Với cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ này thì bạn sẽ có một nguồn hàng có sẵn rất nhanh và tiện. Tuy nhiên giá lấy sỉ ở các nhà bán trung gian sẽ cao hơn so với lấy trực tiếp.

Vì vậy mà lợi nhuận của bạn sẽ không cao.

NGUỒN HÀNG TRÊN CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Bạn có thể tìm nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee… 

tìm nguồn hàng ở sàn thương mại điện tử

Nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử này rất đa dạng, bạn có thể trực tiếp thương lượng giá với người bán để có một mức giá sỉ tốt nhất.

NGUỒN HÀNG TỪ CÁC XƯỞNG GIA CÔNG SẢN XUẤT

Một cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ giúp cho việc kinh doanh của bạn có lợi nhuận cao đó chính là lấy sỉ từ các xưởng sản xuất.

Vì đây là xưởng sản xuất nên giá sẽ rất rẻ so với giá bán ra trên thị trường.

NGUỒN HÀNG TỪ CÁC CHỢ ĐẦU MỐI

Đây là một cách cực kì đơn giản và dễ có những sản phẩm giá sỉ rẻ cũng như chất lượng nhất. Khi bạn có thể đến trực tiếp để xem sản phẩm và thương lượng giá. Ngoài ra những điểm lấy hàng này ở trong nước chi phí vận chuyển cũng sẽ rẻ hơn nhiều.

nguồn hàng ở chợ đầu mối

Những chợ đầu mối lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh biên giới Trung Quốc như Lạng Sơn, Quảng Ninh…

NGUỒN HÀNG TỪ CÁC TRANG WEB CHUYÊN SỈ VÀ APP

Bạn có thể tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm về nguồn hàng mình tìm. Ví dụ: Nguồn hàng kính mát giá rẻ, Nguồn hàng quần áo giá rẻ… 

Những trang web chuyên hàng sỉ bạn có thể tham khảo:

https://thitruongsi.com/

https://www.webgiasi.vn/

https://chosionline.vn/

https://banbuonsieure.com/

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã tổng hợp các điểm cần chú ý khi bán hàng online và cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ để bán hàng online tại nhà. Nếu thấy bài viết hay hãy đánh giá và bình luận tốt về bài viết phía bên dưới nhé!

Theo dõi NGUYEN NGOC DINH để đọc thêm nhiều bài viết hay và có ích cho hoạt động kinh doanh của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
2 Comments
Bình luận cũ nhất
Bình luận mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
thuyvan
thuyvan
2 years ago

Bài viết hay về bán hàng online tại nhà

Nguyễn Ngọc Định
Admin
Reply to  thuyvan

cảm ơn bạn đã ủng hộ nè