Bán hàng trên Lazada cần điều kiện gì? 4 điều kiện bán hàng cơ bản

0
3706
bán hàng trên lazada cần điều kiện gì
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Bán hàng trên Lazada cần điều kiện gì? Một câu hỏi khá là phổ biến với những bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh với Lazada. Điều kiện bán hàng trên Lazada thì cực kì đơn giản. 

Đọc bài viết dưới đây để biết những điều kiện cần có khi bán hàng trên Lazada nhé!

TỔNG QUAN VỀ LAZADA

Lazada là một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Lazada hiện tại đang hoạt động tại 6 quốc gia của Đông Nam Á: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippin. 

Lazada được ra mắt vào ngày 27/03/2012 tại Singapore do nhà sáng lập Rocket Internet sáng lập và thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba.

Lazada Việt Nam

Hiện tại, Lazada Việt Nam đang hợp tác với hơn 3000 nhà cung cấp và hơn 500 nghìn sản phẩm trên nền tảng này. Có khoảng 30 triệu người truy cập vào nền tảng này mỗi tháng và theo thống kê cứ mỗi 2 giây sẽ có 1 đơn hàng được đặt thành công trên Lazada.

Với số lượng khách hàng và đối tác lớn như vậy, thì Lazada sẽ cần có những điều kiện bán hàng để dễ dàng quản lý người bán cũng như chất lượng sản phẩm. Đọc tiếp bài viết để biết điều kiện bán hàng trên Lazada nhé.

BÁN HÀNG TRÊN LAZADA CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Để bán hàng trên Lazada bạn cần phải nắm rõ những điều kiện sau để có thể kinh doanh một cách tốt nhất trên nền tảng thương mại điện tử này.

bán hàng trên lazada cần điều kiện gì

ĐIỀU KIỆN BÁN HÀNG TRÊN LAZADA – MỞ GIAN HÀNG LAZADA

Để mở gian hàng trên Lazada bạn cần phải có những giấy tờ để xác nhận thông tin đăng ký. 

Đối với doanh nghiệp muốn đăng ký mở gian hàng cần có:

 • Giấy phép kinh doanh và kèm theo mã số thuế, giấy phép kinh doanh giúp doanh nghiệp xác thực những sản phẩm mình cung cấp là hợp pháp và được chứng nhận nguồn gốc rõ ràng
 • Thông tin tài khoản ngân hàng, đây chính là nơi mà Lazada sẽ thanh toán tiền cho bạn cho những đơn hàng được giao và thanh toán thành công
 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp

Đối với cá nhân khi đăng ký gian hàng trên Lazada thì chỉ cần:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để xác nhận thông tin lúc đăng ký tài khoản người bán
 • Thông tin tài khoản ngân hàng, cũng như đối với doanh nghiệp, thông tin tài khoản ngân hàng để Lazada thanh toán tiền cho mỗi đơn hàng thành công.

NGUỒN HÀNG ỔN ĐỊNH VÀ GIẢ RẺ

Nếu bạn xác định kinh doanh nghiêm túc trên Lazada thì bạn cần có một nguồn hàng ổn định và giá cả cạnh tranh. Lý do mà bạn cần phải có nguồn hàng ổn định là bởi khi khách hàng cần, bạn luôn có sẵn để bán. Đáp ưng một cách tốt nhất nhu cầu của khách hàng. 

Nếu sản phẩm của bạn không phải độc nhất thì bạn cần có một nguồn hàng giá rẻ, để có thể cạnh tranh với những gian hàng bán cùng mặt hàng với bạn.

NẮM RÕ CÁC CHI PHÍ KHI BÁN HÀNG TRÊN LAZADA

Một điều kiện bán hàng trên Lazada mà bạn cần phải nắm đó chính là các loại chi phí bán hàng. Mặt dù Lazada không thu phí bán hàng của người bán, nhưng vẫn có 4 loại phí bạn cần nắm bắt. Đây là những loại phí liên quan đến đơn hàng của bạn:

 • Phí dịch vụ
 • Phí vận chuyển
 • Phí thanh toán
 • Phí hoàn trả lại sản phẩm

Để nắm bắt rõ hơn các loại phí này bạn có thể đọc bài viết: BÁN HÀNG TRÊN LAZADA CÓ TỐN PHÍ KHÔNG? 4 LOẠI PHÍ PHẢI TRẢ

bán hàng trên lazada có tốn phí không

NẮM ĐƯỢC QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN LAZADA

Quy trình bán hàng trên Lazada khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bán hàng trên Lazada qua 5 bước là bạn có thể nắm được quy trình bán hàng trên sàn thương mại điện tử này rồi. Quy trình bán cũng là một điều kiện bán hàng trên Lazada mà bạn cần nắm.

 • Bước 1. Đăng ký tài khoản bán hàng
 • Bước 2. Đăng tải sản phẩm lên lazada
 • Bước 3. Cách bán hàng ở lazada và nhận đơn hàng
 • Bước 4. Xử lý đơn hàng và giao hàng cho đơn vị vận chuyển
 • Bước 5. Nhận thanh toán từ đơn hàng giao thành công

Bán hàng trên Lazada cần điều kiện gì? Bạn đã nắm được những điều kiện bán hàng trên Lazada chưa? Hãy bình luận phía bên dưới nhận xét về bài viết và những điều bạn đang quan tâm nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments