Bán hàng trên TikTok như thế nào để hiệu quả [2022]

0
2315
Bán hàng trên TikTok như thế nào để hiệu quả [2022]
5/5 - (1 bình chọn)

Bán hàng trên TikTok như thế nào để đạt được hiệu quả? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn đã và đang kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này. Với mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có những cách bán hàng và thuật toán của kênh riêng.

Vì vậy, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn bán hàng trên TikTok và mang lại hiệu quả cao nhé!

LÝ DO NÊN BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK

cách đăng bài bán hàng trên TikTok

Với một kênh mạng xã hội video ngắn có tốc độ phát triển hàng đầu Thế giới như TikTok nếu bạn không bán hàng trên TikTok thì thực sự là một thiếu sót. Những gì bạn nhận lại được khi bán hàng trên TikTok đó chính là:

 • Tiếp cận với tệp khách hàng lớn, riêng tại Việt Nam đã có hơn 12 triệu người sử dụng TikTok
 • Tệp khách hàng mục tiêu trẻ tuổi, có nhiều nhu cầu về nhiều mặt hàng
 • Bán hàng bằng video ngắn mang lại hiệu quả cao
 • Kho hiệu ứng, âm thanh xu hướng giúp video trở nên chất lượng hơn
 • Khả năng viral cao và liên kết với nhiều kênh mạng xã hội

BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ?

Ở mỗi kênh bán hàng đều sẽ có một cách bán hàng riêng để mang lại hiệu quả cao. Muốn bán hàng trên TikTok được hiệu quả, bạn cần hiểu được những đặc tính và thuật toán của kênh. Và sau đó là áp dụng các lưu ý bán hàng sau để bán hàng hiệu quả hơn.

bán hàng trên TikTok như thế nào để hiệu quả nhất

 • Video có nội dung chất lượng
 • Bán sản phẩm phù hợp, vì kênh TikTok đa số tập trung những khách hàng trẻ hãy tập trung những sản phẩm phục vụ cho tệp khách hàng này
 • Giá bán phù hợp, sản phẩm nên có một mức giá thấp để khách hàng có thể đưa ra được một quyết định mua hàng nhanh
 • Luôn sử dụng thẻ hashtag trên video
 • Luôn có trang bán hàng đích để điều hướng khách hàng về ở mỗi video bán hàng
 • Nên đăng video bán hàng vào khung giờ “vàng”, khung giờ mà khách hàng mục tiêu tập trung online nhiều nhất trên TikTok. Ví dụ như tệp khách hàng của bạn là dân văn phòng hãy tập trung vào 3 khung giờ chính sau:
  • Khung giờ 8h – 9h sáng: khung thời gian mà nhân viên văn phòng vừa đến công ty và sẽ check điện thoại để xem thông tin.
  • Khung giờ 12h30 – 13h30: Thời gian nghỉ trưa của nhân viên văn phòng họ có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều để giải trí vào thời gian này.
  • Khung giờ 20h – 22h: Thời gian họ đã về nhà và lo xong việc ăn uống và sử dụng điện thoại để giải trí trước khi ngủ.

HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK

Bán hàng trên TikTok khá đơn giản, nhưng bạn phải thực sự đầu tư và tốn nhiều thời gian trong khâu tạo video quảng bá sản phẩm.

BƯỚC 1. TẠO VIDEO BÁN HÀNG

Tạo video bán hàng có lẽ là bước tốn nhiều thời gian nhất trong các bước bán hàng trên TikTok. Để tạo được một video bán hàng tốt bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. 

Đầu tiên bạn cần phải lên ý tưởng nội dung cho video. Nội dung của video nên mang tính hài hước sẽ dễ viral và được người xem tiếp nhận. Nội dung nên sát với sản phẩm của bạn để khách hàng biết được nhiều hơn về sản phẩm.

Nên tạo ra giá trị cho khách hàng về sản phẩm, cũng chính là tạo ra nhu cầu về sản phẩm của khách hàng. Nếu bạn đang kinh doanh nước hoa, hãy nêu lên những lợi ích của nước hoa, những tips bảo quản hay những tips chọn nước hoa…

Việc này sẽ giúp khách hàng ấn tượng với bạn hơn thay vì chỉ chăm chăm vào giới thiệu và bán sản phẩm. 

Ngoài ra nên sử dụng các hiệu ứng và nhạc xu hướng để có thể tiếp cận nhiều khách hàng và làm cho video sinh động hơn.

BƯỚC 2. VIẾT MÔ TẢ VÀ ĐĂNG VIDEO

Khi đã tạo xong video bán hàng Trên TikTok và bạn đang ở bước đăng video lên kênh. Bạn hãy viết cho video một đoạn mô tả ngắn để khách hàng có thể biết được video của bạn đang nói về vấn đề gì.

Quan trọng hơn hết là bạn nên chú ý vào phần hashtag. Hashtag là một phần rất quan trọng trong video, giúp TikTok phân loại được video của bạn và đưa đến tệp người dùng thích hợp thông qua thuật toán FYP

BƯỚC 3. TIẾP CẬN, TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG

Có rất nhiều cách để tiếp cận với khách hàng trên TikTok. Bạn có thể tiếp cận thông qua ID TikTok, hashtag, nhạc xu hướng… Ngoài ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất đó chính là sử dụng TikTok ADS.

tiếp cận khách hàng mục tiêu trên TikTok

Sau khi đã tiếp cận được với khách hàng thì hãy tương tác với họ. Trả lời bình luận của khách hàng và tương tác nhiệt tình.

BƯỚC 4. ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ TRANG BÁN HÀNG ĐÍCH

Nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, họ sẽ bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp cho bạn. Nếu khách hàng bình luận trên video hãy chủ động nhắn tin cho khách hàng của mình.

Ở kênh TikTok bạn có thể bán hàng trực tiếp tại khung chat. Tuy nhiên, việc bán hàng này sẽ mất nhiều thời gian tư vấn và chăm sóc, hãy điều hướng khách hàng về kênh bán hàng đích để khách hàng có thể mua hàng và theo dõi đơn hàng một cách chủ động hơn. Luôn để trang đích bán hàng ở bio TikTok.

link bio tiktok

TỔNG KẾT

TikTok thực sự là một kênh bán hàng tốt, mang lại nguồn khách hàng lớn và chất lượng. Hãy sử dụng kênh bán hàng này để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và tăng doanh thu. Thông qua bài viết trên hi vọng bạn có được hướng đi hiệu quả cho kênh bán hàng trên TikTok của mình.

Đừng quên để lại bình luận và đánh giá về bài viết ở phía dưới nhé! Theo dõi NGUYEN NGOC DINH và kênh TikTok @nguyengocdinh.net để học hỏi thêm nhiều hơn những kiến thức về marketing online.

Đọc thêm bài viết: 6 BƯỚC BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK MARKETPLACE HIỆU QUẢ

 

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments