Bán hàng trên Zalo Shop có hiệu quả không? 4 bước tạo Zalo Shop

0
3722
BÁN HÀNG TRÊN ZALO SHOP CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG
5/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng bán hàng mới để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì Zalo shop là một lựa chọn tốt nhất. Vậy Zalo shop là gì? Bán hàng trên Zalo shop có hiệu quả không? Cách tạo tài khoản bán hàng trên Zalo shop?

Cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây!

ZALO SHOP LÀ GÌ?

Zalo shop là một nền tảng bán hàng thuộc hệ sinh thái của Zalo được ra mắt vào ngày 14/09/2016. Zalo shop có vai trò quản lý sản phẩm và tiếp cận khách hàng mục tiêu được dùng cho các doanh nghiệp hay các đơn vị bán lẻ.

bán hàng trên zalo shop có hiệu quả không

Khi sử dụng Zalo shop bạn còn có thể sử dụng tính năng Zalo Ads để tạo các chiến dịch tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Một nền tảng hứa hẹn mang lại sẽ mang lại cho nhà bán hàng triệu khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. 

Việc liên lạc và chăm sóc khách hàng cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn với nền tảng nhắn tin quen thuộc Zalo. 

BÁN HÀNG TRÊN ZALO SHOP CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Để có thể đánh giá việc bán hàng trên Zalo có hiệu quả hay không thì chúng ta phải cần đánh giá trên nhiều yếu tố như chi phí sử dụng, phí bán hàng, những tính năng của nền tảng, lượng khách hàng có thể tiếp cận… 

bán hàng trên zalo shop

TIẾP CẬN LƯỢNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG KHỔNG LỒ

Zalo là một nền tảng mạng xã hội nhắn tin được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 100 triệu người sử dụng. Đây có thể xem là một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ mà doanh nghiệp có thể tiếp cận được.

Dù đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai thì bạn cũng có thể tiếp cận dễ dàng với Zalo. Bởi người sử dụng Zalo được trải rộng khắp các nhóm đối tượng. 

Vì vậy, có thể thấy hiện tại không có một kênh bán hàng nào có thể giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng tuyệt vời hơn Zalo shop. 

CHI PHÍ SỬ DỤNG VÀ BÁN HÀNG TRÊN ZALO SHOP

Để có thể bán hàng trên Zalo shop bạn cần phải trả một khoản chi phí để sử dụng. Zalo shop hiện có 2 gói đăng ký mà bạn có thể sử dụng và chi tiết từng gói và mức phí như sau:

  • Gói 1: 660.000VNĐ/OA (đã bao gồm thuế VAT) – Thời gian sử dụng trong 6 tháng
  • Gói 2: 1.320.000VNĐ/OA (đã bao gồm thuế VAT) – Thời gian sử dụng 14 tháng (đã bao gồm 2 tháng tặng kèm)

Bạn chỉ cần đóng phí sử dụng Zalo shop, còn những chi phí như phí bán hàng, phí quản lý bạn được miễn phí hoàn toàn.

TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG DỄ DÀNG

Khi sử dụng Zalo shop bạn sẽ sử dụng nền tảng mạng xã hội nhắn tin hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn tương tác với khách hàng hay chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều. Việc tương tác và chăm sóc với khách hàng tốt sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG VÀ ĐƠN GIẢN

Zalo là một nền tảng dành cho người Việt vì vậy, các bước đăng ký Zalo shop đều được hướng dẫn bằng tiếng Việt và có hình ảnh minh họa phù hợp. Các bước đăng ký rất đơn giản và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể bán hàng trên Zalo shop.

VẬY BÁN HÀNG TRÊN ZALO CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Tuy phải mất một khoản chi phí để đăng ký sử dụng, tuy nhiên đây vẫn là một nền tảng đáng sử dụng để bán hàng. Bởi nhiều tính năng hữu ích cho việc bán hàng của người sử dụng. Nếu muốn quảng bá sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn và tăng doanh số hãy sử dụng ngay Zalo shop.

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN BÁN HÀNG TRÊN ZALO SHOP

B1. TẠO TÀI KHOẢN ZALO OA DOANH NGHIỆP

Để có thể sử dụng được Zalo shop thì đầu tiên bạn cần một tài khoản Zalo OA. Nếu chưa có thì bạn hãy tạo tài khoản Zalo OA theo các bước sau:

  • B1. Truy cập vào Zalo OA và bấm vào Tạo Official Account 

Bước 1

  • B2. Chọn loại tài khoản OA phù hợp

bước 2

  • B3. Điền đầy đủ các thông tin và đặt ảnh đại diện cùng ảnh bìa phù hợp và nhấn Tạo tài khoản OA

bước 3

  • B4. Tài khoản OA sẽ được xét duyệt trong vòng 7 ngày, bạn có thể xác thực tài khoản của mình để được xét duyệt nhanh hơn

bước 4

B2. ĐĂNG KÝ TÍNH NĂNG CỬA HÀNG

Để có thể bán hàng trên Zalo shop bạn cần phải đóng trước chi phí để sử dụng tính năng cửa hàng. Mức phí đóng tùy theo gói bạn chọn đã được đề cập ở trên.

Xem chi tiết cách đóng phí sử dụng Zalo shop tại đây!

zalo shop

B3. ĐĂNG KÝ THAM GIA ZALO SHOP

Để có thể tham gia bán hàng trên Zalo shop bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • OA doanh nghiệp đã được xác thực
  • OA doanh nghiệp đã được cung cấp tính năng cửa hàng

Và đăng ký thông qua việc điền thông tin vào form tại đây, sau khi đăng ký tại form bạn sẽ nhận được một email xác thực trong 3 – 5 ngày làm việc.

TỔNG KẾT

Zalo shop là một nơi lý tưởng để bán hàng, kết nối với khách hàng, quản bá sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Vậy bán hàng trên Zalo shop có hiệu quả không? Chắc bạn cũng đã có câu trả lời sau khi đọc bài viết trên. 

Đọc thêm bài viết: TOP 3 PHẦN MỀM QUẢN LÝ CỬA HÀNG THỜI TRANG TỐT NHÁT 2022

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments