Bí quyết kinh doanh: Bí Mật Số 1 Biến Warren Buffet Thành Nhà Đầu Tư Vĩ Đại Nhất Thế Giới

0
2980
Bí- Mật -Số 1 -Biến -Warren -Buffet -Thành- Nhà -Đầu -Tư -Vĩ -Đại- Nhất -Thế -Giới
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Bí quyết kinh doanh của các nhà đầu tư vĩ đại trên thế giới, bạn đã biết chưa?

Mỗi chúng ta vẫn luôn tìm kiếm những cụm từ “khởi nghiệp kinh doanh”, “bắt đầu kinh doanh như thế nào”, “bí quyết kinh doanh online”,v.v

Sau đây mình sẽ chia sẻ một bài viết về bí quyết kinh doanh của Warren Buffet để các bạn học tập và có hướng đi dành cho riêng mình nha.

Ok! nào bắt đầu thôi.

Bí quyết kinh doanh: Biến Warren Buffet Thành Nhà Đầu Tư Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Tự cổ chí kim, không có nhà đầu tư nào vĩ đại hơn Warren Buffet. Nhà hiền triết xứ Ohama đã biến Berkshire Hathaway thành một trong những công ty lớn nhất thế giới, và ông đã trở thành một huyền thoại trải khắp giới kinh doanh toàn cầu.

Hiệu suất đầu tư của Warren đã đạt mức độ ổn định và bền bỉ đến kinh ngạc, bất chấp hơn 50 năm vô vàn sóng gió đến cùng cực của nền kinh tế và thị trường chứng khoán.

Trong số hàng chục triệu con người khắp năm châu đang ngày đêm sống và hít thở với các cổ phiếu, không một ai có thể đạt được sự sáng suốt, sự tinh thông và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực đầu tư như Warren.

Ông là thần tượng của không chỉ giới tài chính mà còn của toàn bộ giới trẻ, về tấm gương không gì sánh nổi trong việc trở thành một con mọt sách và làm giàu.

Ông đã đọc về đầu tư, về các công ty, đọc đến nỗi có thể lọc ngay những điểm cốt lõi nhất về năng lực của một doanh nghiệp trong hàng trăm trang báo cáo chỉ trong 10 phút, và điều đó khiến ông trở thành người giỏi nhất thế giới trong việc ra các quyết định về sử dụng đồng tiền.

Ông có thể nhìn thấy những thương vụ đầu tư mang lại lợi nhuận hàng tỷ đô la khi chưa một ai phát hiện tiềm năng của nó. Và đó là cách mà Warren Buffett làm chủ dòng tiền trong tay.

Khi được hỏi để đưa ra lời khuyên đối với những doanh nhân đang khao khát thành công, ông đã khuyên rằng: “Hãy đọc sách, thật nhiều sách, và học hỏi từ những người thành công khác một cách trung lập, hãy đầu tư tri thức cho bản thân. Đó là cách kiến thức vận hành. Kiến thức tích lũy hệt như lãi kép. Tất cả các bạn đều có thể làm được”.

“Tôi chỉ ngồi ở văn phòng và đọc. Tôi đọc ngấu nghiến tất cả những gì liên quan đến lĩnh vực mà tôi mê mẩn. Tôi đọc phải đến 15 tiếng mỗi ngày. 80% công việc của tôi là để đọc và suy nghĩ”.

Bạn cần học tất cả mọi thứ để có thể chọn được vài điểm cốt lõi để nghĩ sâu về chúng và cuối cùng đưa ra một quyết định xuất sắc.

Nhiều người ra quá nhiều quyết định tồi và họ cứ luẩn quẩn mãi trong vùng sửa lỗi. Bạn phải đạt đến mức độ thông thái trong việc ra các quyết định chuẩn xác. Bạn phải học đủ sâu và đủ nhiều để có thể nắm được phần quan trọng nhất của vấn đề và thu thập đủ thông tin.”

Khi mới bắt tay vào khởi nghiệp lúc còn trẻ, số lượng Buffett đọc hàng ngày thậm chí lên tới từ vài trăm trang. Nếu như với những người bình thường, đọc khoảng 20-30 trang sách mỗi ngày đã là cả một nỗ lực, thì với cậu thiếu niên Warren Buffett, cậu đã đọc gấp họ cả chục lần. Học hỏi chính là cách Warren kiếm được 100.000 USD đầu tiên ở tuổi 16.

Nguyên tắc bất di bất dịch của Warren Buffett là tuyệt đối không bao giờ đầu tư vào những gì mình không nắm rõ.

Con đường duy nhất để đạt đến mức độ thông thái nhằm đưa ra những quyết định trọng yếu của ông chính là hiểu sâu sắc về kiến thức cũng như nắm bắt đủ thông tin.

“Gần như mỗi ngày, tôi đều dành rất nhiều thời gian để chỉ ngồi một chỗ và suy nghĩ. Điều này có vẻ không phổ biến trong giới kinh doanh tại Mỹ. Tôi đọc và suy nghĩ. Và vì tôi đọc và suy nghĩ nhiều hơn, nên tôi ít đưa ra các quyết định bốc đồng hơn so với hầu hết những người khác trong giới kinh doanh”.

Charlie Munger, phó chủ tịch Berkshire Hathaway, bạn thân đồng hành 30 năm của Buffet, người được xưng tụng là “sinh vật thông minh kì lạ”, đã chia sẻ rằng: “Bạn sẽ không thể tìm thấy một cặp đôi đối tác nào có thể đọc nhiều hơn chúng tôi.

Chúng tôi nói với nhau cùng một thứ ngôn ngữ gọi là mô hình tư duy.

Bạn phải học thật nhiều để hình thành mạng lưới các mô hình như tôi và Buffet.

Bạn phải đào sâu và lật đi lật lại mọi thứ đến mức các mô hình trở thành bản năng của bạn.

Khi đó bạn sẽ thấy chúng khắp mọi nơi. Bạn sẽ có năng lực mạnh đến nỗi có thể chiếu bất kì một điều gì dù phức tạp đến mấy thành một nhóm các mô hình và nhìn điều đó ở mức độ đa chiều, toàn diện và chính xác đến kinh ngạc. Đó chính là cách tôi và Warren suy nghĩ.

Đó cũng là cách tư duy của những người thông thái. Hãy là một con mọt sách, hãy học nhiều như Warren để nhìn thế giới thông qua lăng kính các mô hình”.

Đối với nhà tiên tri xứ Omaha, kể cả khi đã bước qua tuổi về hưu, thói quen học hành vẫn chẳng thay đổi. Ông cũng không giấu diếm tình yêu cuồng nhiệt cũng như việc mình là một con mọt sách chính hiệu.

“Sách” luôn là câu trả lời của Buffett khi ông được hỏi về kinh nghiệm làm giàu hay cảm hứng thành công.

Todd Combs, một quản lý đầu tư cấp cao đã tìm tới Buffett để xin lời khuyên trước khi bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà đầu tư. Và câu trả lời anh ấy nhận được chỉ đơn giản là: “Hãy đọc 500 trang sách mỗi ngày. Hãy học hỏi gấp nhiều lần người thường. Rồi anh sẽ là nhà vô địch”.

Câu chuyện về thói quen của Warren Buffett một lần nữa khẳng định, thành công không phải thứ có thể đến trong nháy mắt.

Nó là kết quả được dày công vun đắp, tích lũy qua từng ngày, từng tháng, từng năm.

Và chẳng có một công thức bí mật nào giúp chúng ta làm chủ tài chính nhiều hơn việc học, ngoài việc trau dồi kiến thức để biến bản thân trở thành tài sản có giá trị nhất.

Nếu bạn muốn thành công, nếu bạn muốn kinh doanh để làm giàu, hãy học hỏi mọi thứ.

Hãy chinh phục con đường làm giàu chân chính bằng niềm khát khao của một con mọt sách.

Kể cả khi với 2 bàn tay trắng! Con đường làm giàu nhanh nhất đó là thấu hiểu nghệ thuật kinh doanh !

Warrant Buffet dành 5 giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc nghiên cứu các nguyên tắc kinh doanh cốt lõi.

Bill Gates dành 1 ngày trong tuần để tìm ra những ý tượng kinh doanh sáng tạo được đúc kết thông qua các giáo trình kinh tế.

Mark Zuckerberg dành ra 2 tiếng mỗi ngày để học hỏi mô hình kinh doanh được giới siêu giàu truyền lại.

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn tốn ít thời gian hơn nhưng vẫn sở hữu lượng kiến thức kinh doanh khổng lồ để thành công như họ?

Với ứng dụng của chúng tôi – KINH DOANH 5 PHÚT, bạn sẽ học nhanh hơn gấp 5 lần so với việc học thông thường.

Bạn sẽ không còn phải đau đầu, mỏi mắt với hàng nghìn chữ trong những cuốn tài liệu cho doanh nghiệp dày cộp. Bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào. Chúng tôi giúp bạn học TẤT TẦN TẬT VỀ KINH DOANH với ít nhất sự nỗ lực mà chắc chắn ứng dụng 90% trong công việc của mình.

Thành công bằng việc bứt phá chính bản thân mình với cách học tập thông minh hơn, khôn ngoan hơn trong thời đại công nghê số.

Sưu tầm.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments