Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả nhất 2022

0
3600
Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả nhất 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Độ hot của TikTok chưa bao giờ giảm nhiệt, vì vậy bán hàng trên TikTok luôn được quan tâm. Vậy cách bán hàng trên tiktok hiệu quả bạn đã biết chưa? Để bán hàng hiệu quả trên TikTok bạn cần phải có những hướng đi, những cách bán hàng phù hợp.

Vậy những cách bán hàng nào phù hợp trên TikTok và mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

CÓ NÊN BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK KHÔNG?

Khi bán hàng trên TikTok bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến hơn 12 triệu người dùng chỉ riêng tại Việt Nam. Phần lớn người dùng TikTok đều đang ở độ tuổi trẻ, đây cũng là đối tượng mục tiêu của nhiều ngành hàng nhất.

TikTok là một mạng xã hội video phát triển nhất hiện nay, khi bán hàng trên TikTok bạn sẽ phải sử dụng những video bán hàng. Việc sử dụng những video bán hàng giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, người bán cũng có thể dễ dàng tương tác với khách hàng thông qua các tính năng của TikTok như trả lời bình luận, tin nhắn, duet…

cách bán hàng trên TikTok hiệu quả

CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ

LỰA CHỌN MẶT HÀNG PHÙ HỢP

Vì hầu hết người dùng trên TikTok có độ tuổi khá trẻ và bạn chỉ có khoảng vài giây để có thể thu hút được nhóm khách hàng này. Vì vậy, việc chọn đúng mặt hàng sẽ rất quan trọng để quyết định xem việc bán hàng trên TikTok của bạn có hiệu quả không.

Trên TikTok bạn có thể kinh doanh các mặt hàng có giá từ rẻ đến vừa phải trong tầm khoảng từ vài chục nghìn đến dưới 1 triệu. Những sản phẩm này sẽ là những sản phẩm mà khách hàng mục tiêu đưa ra quyết định mua hàng nhanh.

Bạn nên bán các sản phẩm theo trend, như vậy sẽ dễ thu hút khách hàng hơn.

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm sau:

  • Mỹ phẩm
  • Đồ chăm sóc da
  • Phụ kiện thời trang
  • Giày dép, túi xách
  • Đồ ăn vặt
  • Quần áo

Ngoài ra, bạn có thể bán được nhiều sản phẩm khác nếu bạn đủ chuyên môn và làm cho người khác tin tưởng và quyết định chọn bạn.

NHỮNG MẶT HÀNG NÊN BÁN TRÊN TIKTOK (1)

GIÁ BÁN PHÙ HỢP

Thường những sản phẩm theo trend thì sẽ có rất nhiều người bán. Vì vậy, sản phẩm của bạn cần phải hợp lý và cạnh tranh với những người bán khác. Khi giá bán tốt thì sẽ có nhiều người mua hơn. Và có khả năng khách hàng của bạn sẽ giới thiệu thêm những khách hàng tiềm năng khác cho bạn.

VIDEO BÁN HÀNG CHẤT LƯỢNG

Video bán hàng chính là thứ đầu tiên thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Video bán hàng nên là video tự sản xuất, vì vậy sẽ tạo được sự uy tín hơn. Video nên có hình ảnh và âm thanh chất lượng. 

Nội dung video nên tạo được giá trị cho người dùng và tạo ra nhu cầu của người dùng về sản phẩm. Ví dụ khi bạn bán đồ chăm sóc da hãy tạo ra những video review hay những video hướng dẫn chăm sóc da.

TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Để có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu, bạn cần hiểu về thuật toán FYP của TikTok. Bạn nên sử dụng các bài nhạc trend và hashtag xu hướng để TikTok điều hướng bạn đến những người dùng quan tâm đến chúng.

Bạn nên đăng tải video lên YouTube vào những khung thời gian mà khách hàng sử dụng TikTok nhiều. Vì video của bạn sẽ chỉ được điều hướng bởi TikTok trong khoảng thời gian vài tiếng sau khi đăng tải. 

Bạn nên chủ động tìm kiếm và tương tác với khách hàng bằng cách tìm kiếm khách hàng qua những hashtag về sản phẩm. Bình luận, tương tác tích cực vào những video của người nổi tiếng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng TikTok ADS để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu một cách nhanh nhất.

tiếp cận khách hàng mục tiêu trên TikTok

ĐIỀU HƯỚNG KHÁCH HÀNG VỀ TRANG ĐÍCH

Đây chính là yếu tố quyết định sự thành công khi bán hàng trên TikTok của bạn. Hãy điều hướng những khách hàng mục tiêu của bạn về những trang bán hàng của bạn. Luôn nhắc nhở ở mỗi video rằng link mua hàng ở Link Bio TikTok. Để khách hàng có thể chủ động mua hàng của bạn.

link bio tiktok là gì

Hoặc nếu khách hàng cần tư vấn, hãy tư vấn cho khách hàng và bạn có thể lên đơn ngay trong TikTok.

TỔNG KẾT

“Tâm bạn ở đâu thì tầm bạn ở đấy”. Chính vì vậy hãy bán hàng bằng cả cái tâm của mình. Khách hàng sẽ luôn ủng hộ bạn, thái độ của bạn là thứ quyết định 50% sự thành công. Những cách bán hàng trên TikTok hiệu quả phía trên bất kì ai cũng có thể làm được. Nhưng với những người có tâm, thì bạn đã thành công được 1 nửa rồi!

Theo dõi NGUYEN NGOC DINH và kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để theo dõi những nội dung hay hơn về marketing nhé! Đừng quên bình luận và đánh gái nếu thấy bài viết hay!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments