Cách chốt đơn hàng trên Livestream hiệu quả nhất 2021

0
2865
CÁCH CHỐT ĐƠN HÀNG TRÊN LIVESTREAM HIỆU QUẢ NHẤT 2021
5/5 - (1 bình chọn)

Livestream là một phương pháp bán hàng hiệu quả bật nhất với khả năng chốt đơn “vèo vèo”. Với số lượng đơn hàng lớn như vậy, phương pháp lên đơn hàng truyền thống sẽ gây tốn thời gian và khả năng để sót đơn là rất cao. Hãy cùng tìm hiểu những cách chốt đơn hàng trên Livestream hiệu quả nhất 2021 ở bài viết dưới đây!

BÁN HÀNG TRÊN LIVESTREAM LÀ GÌ?

Livestream là một công cụ dùng để phát video trực tiếp dựa trên thời gian thực, để mọi người có thể kết nối và nói chuyện với nhau thông qua mạng internet. Và livestream dần dần trở thành một công cụ bán hàng tuyệt vời với nhiều người bán. Bởi thông qua livestream người xem có thể trực tiếp thấy chất vải, form dáng, mẫu thử đồ… hàng hóa thông qua đó cũng được xác minh chất lượng cũng như chân thực hơn so với mua qua hình ảnh.

LIVESTREAM LÀ GÌ

Thông qua livestream, người bán có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi có thể cùng lúc tư vấn cho nhiều người mà không cần phải gõ tin nhắn hay gửi hình ảnh như cách thông thường. 

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP PHẢI KHI BÁN HÀNG TRÊN LIVESTREAM

Nếu không có cách chốt đơn hàng trên livestream, thì sẽ có nhiều vấn đề thường gặp phải khi bán hàng qua livestream. 

  • Không có một kịch bản sẵn sàng cho buổi livestream, khiến buổi livestream không được trôi chảy gây khó chịu cho người xem
  • Đường truyền không ổn định làm cho chất lượng hình ảnh, video thấp
  • Thiếu các công cụ và dụng cụ hỗ trợ livestream
  • Thiếu kỹ năng bán hàng
  • Người nói chuyện livestream không hấp dẫn…

Vì vậy, chúng ta cần phải có cách chốt đơn hàng trên livestream hiệu quả hơn. Giúp tăng doanh thu và lợi nhuận một cách nhanh chóng.

CÁCH CHỐT ĐƠN HÀNG TRÊN LIVESTREAM

CÁCH CHỐT ĐƠN HÀNG TRÊN LIVESTREAM HIỆU QUẢ

Có rất nhiều cách chốt đơn hàng trên livestream hiệu quả, nhưng bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước buổi livestream để đạt hiệu quả cao nhất.

LUÔN CÓ KỊCH BẢN BÁN HÀNG CHO BUỔI LIVESTREAM

Việc chuẩn bị một kịch bản bán hàng là một cách chốt đơn hàng trên livestream hiệu quả. Việc đầu tư và có một kịch bản tốt sẽ giúp cho qúa trình livestream diễn ra một cách thuận lợi và tránh được trường hợp không nghĩ ra được nội dung để nói hay nói sai chủ đề.

Thường những phần mềm chốt đơn sẽ sử dụng thuật toán từ kịch bản soạn trước để chốt đơn, vì vậy kịch bản livestream rất quan trọng trong bán hàng với livestream. Ngoài ra, hãy chuẩn bị trước mã sản phẩm vì thường các phần mềm sẽ chốt đơn dựa trên các công thức như “Mã sản phẩm + số điện thoại + địa chỉ” từ bình luận của người xem và chốt đơn tự động.

KỊCH BẢN LIVESTREAM

NGƯỜI LIVESTREAM BÁN HÀNG PHÙ HỢP

Một cách chốt đơn hàng trên livestream hiệu quả đó chính là bạn cần phải tìm một người bán hàng livestream phù hợp. Để biết người đó có phù hợp hay không, trước tiên bạn cần phải xem xét mặt hàng bạn bán là gì. Nếu bạn bán hàng thời trang nữ, bạn cần tìm một bạn nữ có ngoại hình bắt mắt, nếu bạn bán dược phẩm thì bạn cần tìm một dược sĩ hoặc người có kiến thức trong ngành…

NGƯỜI LIVESTREAM

Và những người này cần có cách nói chuyện lưu loát, phù hợp, có khả năng bán hàng… Và phải nắm bắt được kịch bản cũng như những sự cố bất ngờ có thể xảy ra khi livestream.

SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ BÁN HÀNG LIVESTREAM

Bạn cần chuẩn bị tốt các công cụ cũng như dụng cụ bán hàng hỗ trợ cho việc livestream, đây cũng là một cách chốt đơn hàng trên livestream hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị bối cảnh trường quay livestream thật tốt, như về background, ánh sáng, âm thanh. Chuẩn bị tốt đường truyền để tránh trường hợp livestream bị giật lag, thiếu ổn định, hình ảnh truyền đi không được rõ nét… 

CÔNG CỤ VÀ DỤNG CỤ HỖ TRỢ LIVESTREAM

Và một việc khó nhất trong quá trình bán hàng trên livestream đó chính là kiểm soát bình luận và tin nhắn gửi về khi livestream. Và có khả năng thông tin của người mua bị đối thủ lấy cắp và giả mạo để gửi hàng.

Vì vậy, những phần mềm chốt đơn hàng livestream sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời, khi kiểm soát được tất cả các bình luận và tin nhắn gửi về từ livestream, từ đó tư vấn và lên đơn hàng một cách nhanh chóng và tự động.

PHẦN MỀM CHỐT ĐƠN HÀNG LIVESTREAM

Chốt đơn trên livestream bằng phương pháp thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể bỏ sót đơn hàng. Vì vậy những phần mềm chốt đơn trên livestream được phát minh và sử dụng hỗ trợ cho việc bán hàng và chốt đơn trên livestream trở nên dễ dàng và tránh việc bị bỏ sót đơn hàng. 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chốt đơn hàng trên livestream như phần mềm SAPO GO, Gostream… Bạn có thể tham khảo những phần mềm chốt đơn này rõ hơn ở bài viết TOP 5 PHẦN MỀM LIVESTREAM BÁN HÀNG HOT NHẤT.

TOP 5 PHẦN MỀM CHỐT ĐƠN LIVESTREAM TỐT NHẤT HIỆN NAY

TỔNG KẾT

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể có một kế hoạch bán hàng qua livestream hiệu quả và có cách chốt đơn hàng trên livestream một cách nhanh và chính xác nhất. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy đánh giá và comment ở dưới bài viết nhé!

Theo dõi NGUYEN NGOC DINH để đọc nhiều bài viết hay hơn về kinh doanh.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments