Cách đăng bài bán hàng trên group Facebook hiệu quả nhất 2022

0
3874
Cách đăng bài bán hàng trên group Facebook hiệu quả nhất 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ hạn chế số người tiếp cận hay bán hàng trên Fanpage phải tốn nhiều tiền để chạy quảng cáo mới có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Thì với cách đăng bài bán hàng trên group Facebook, bạn có thể tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và tốn ít chi phí nhất.

Cùng tìm hiểu cách đăng bài bán hàng trên group Facebook hiệu quả nhất 2022 ở dưới đây!

BÁN HÀNG TRÊN GROUP FACEBOOK LÀ GÌ?

Bán hàng trên Facebook chắc không còn lạ gì với nhiều người và bán hàng trên group Facebook cũng vậy. Tuy nhiên mình cũng muốn nhắc lại một chút cho những người chưa biết.

bán hàng trên group facebook là gì

Group Facebook là một tính năng của Facebook, giúp những người có cùng những sở thích hay sự quan tâm về một vấn đề nào đó có thể tham gia và trao đổi thông tin ở trong đó. Và có rất nhiều group Facebook được tạo ra nhằm mục đích để trao đổi và mua bán.

Tại những Group này bạn có thể mua và bán những sản phẩm mà group đó quy định. Như vậy được xem là bán hàng trên group Facebook.

BÁN HÀNG TRÊN GROUP FACEBOOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Như đã nhắc ở trên, group Facebook là nơi những người có chung sở thích hoặc quan tâm một vấn đề nào đó. Vì vậy, nếu bạn bán ở những group buôn bán có mặt hàng của bạn thì chắc chắc chắn những người ở group đó chính là khách hàng mục tiêu của bạn.

BÁN HÀNG TRÊN GROUP FACEBOOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

Khi bán hàng trên group Facebook bạn sẽ có được những lợi ích sau:

  • Tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng
  • Tiết kiệm chi phí (tuy nhiên cũng có nhiều group phải tốn phí mới được buôn bán trên đó, nhưng mức phí này cũng khá rẻ và rẻ hơn nhiều với chi phí chạy quảng cáo)
  • Tự do mua bán, trao đổi thông tin nhanh chóng
  • Không mất phí cho mỗi giao dịch như các sàn thương mại điện tử

CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ

CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ

TẠO RA GIÁ TRỊ

Ở trong một cộng đồng mà bạn chỉ chăm chăm tạo lợi ích cho mình thì bạn sẽ không thể thành công được. Hãy chia sẻ và tạo ra giá trị cho mọi người trong cộng đồng, bạn sẽ nhận lại được những giá trị mà bạn muốn. 

Ví dụ như bạn bán mỹ phẩm, hãy chia sẻ cho người dùng những cách bảo quản, những cách chọn mỹ phẩm phù hợp hay những tips make up. Từ những gì mà bạn chia sẻ sẽ tạo ra được nhu cầu cho người mua. Từ đó bạn sẽ nhận lại được những giá trị người mua.

CHO KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU THẤY SẢN PHẨM 

Đừng quên luôn lồng ghép sản phẩm của minh vào bài chia sẻ, việc này sẽ cho khách hàng biết rằng chính bạn đang bán sản phẩm này. Khi bạn chia sẻ thông tin, tạo được giá trị cho khách hàng và khơi gợi nhu cầu thì khách hàng sẽ tìm đến bạn đầu tiên để mua sản phẩm.

Vì vậy, đừng quên cho khách hàng thấy là bạn cũng đang bán sản phẩm.

TẠO SỰ UY TÍN

Với khi bán hàng trên group Facebook, hầu hết những khách hàng của bạn sẽ là người lạ và việc bán trên group sẽ không có một đơn vị nào đảm bảo cho người mua rằng sản phẩm của họ mua được là chất lượng. Vì vậy, hãy cho khách hàng thấy sự uy tín của bạn. 

Hãy đặt tên Facebook là chính chủ, số tài khoan bạn sử dụng cũng là chính chủ. Luôn công khai những hoạt động mua bán ở Facebook cá nhân và những hình ảnh chính chủ của bạn.

Hãy cung cấp những chứng từ chứng minh sản phẩm thật giả cho khách hàng nếu khách hàng cần. Thường xuyên up những bài viết về feedback mà khách hàng gửi về bạn để “check legit” bản thân. 

Hãy luôn cho khách hàng thấy được sự uy tín của bạn. Bạn càng uy tín thì càng có nhiều người tin tưởng và họ sẽ giới thiệu thêm nhiều khách hàng nữa cho bạn.

CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN GROUP FACEBOOK

Việc đăng bài bán hàng trên group Facebook cũng giống như viết bài trên Facebook vậy. Tuy nhiên, có những group sẽ cần phải duyệt bài trước khi được đăng lên, vì vậy bạn cần phải đợi một khoảng thời gian để bài được các QTV group duyệt.

Bài viết trên group bạn cần để ở định dạng thường, đừng để ở định dạng bán hàng. Vì khi ở định dạng bán hàng, khách hàng sẽ rất khó xem hình ảnh của bạn.

Hình ảnh trên Facebook cũng nên rõ nét và có chất lượng cao bởi vì khi đăng lên Facebook một phần sẽ bị Facebook “bóp” chất lượng ảnh lại. 

Nội dung bài viết nên ngắn gọn, đúc kết lại ý nghĩa. Và đưa những nội dung chính lên đầu. Ngoài ra hãy thêm những câu như “Sale sốc”, “Sale đến 80%”, “Giảm giá mạnh nhất năm”… Những từ tạo nên sự kích thích vào nhu cầu của người mua, vì đa số mọi người đều có tâm lý hứng thú với đồ giảm giá.

TỔNG KẾT

Bán hàng trên group Facebook sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bán và Hơn hết là tăng được doanh thu bán hàng. Nếu có thể, hãy tạo cho riêng mình một group và bán hàng ở trong đấy. Với cái tag “Quản Trị Viên” hay “Người Kiểm Duyệt” thì bạn sẽ là người được khách hàng nhớ đến đầu tiên khi có nhu cầu mua hàng.

Đừng quên việc tạo giá trị và tăng uy tín nhé!

Bạn có gì để chia sẻ về chủ đề này không? Nếu có hãy bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!

Đừng quên theo dõi NGUYEN NGOC DINH và kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để biết nhiều hơn những kinh nghiệm về marketing.

Đọc thêm bài viết: CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ NHẤT 2022

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments