Cách đăng bài bán hàng trên TikTok với 5 bước đơn giản

0
3351
Cách đăng bài bán hàng trên TikTok với 5 bước đơn giản
5/5 - (1 bình chọn)

TikTok là một kênh bán hàng có thể nói là hiệu quả và hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc bán hàng trên nền tảng này cũng rất khác so với những kênh mạng xã hội khác. Vậy cách đăng bài bán hàng trên TikTok như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau!

BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

cách đăng bài bán hàng trên TikTok

TikTok có thể được xem là kênh mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Tính tới thời điểm hiện tại, có đến 12 triệu tài khoản đăng ký sử dụng TikTok tại Việt Nam. Khi sử dụng TikTok để bán hàng, bạn sẽ có cơ hội đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn tiếp cận đến số lượng người dùng khổng lồ này.

Ngoài ra, phần lớn những người dùng TikTok là giới trẻ, nhu cầu của họ về thời trang, mỹ phẩm và nhiều ngành hàng là rất lớn.

Khả năng viral cao của TikTok sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng kênh bán hàng này bạn cũng cần phải đầu tư nhiều hơn so với những kênh khác.

Với TikTok bạn có thể tạo ra nhiều video bán hàng, quảng bá sản phẩm chất lượng. Với kho hiệu ứng âm thanh và hình ảnh chất lượng. Những video từ kênh TikTok còn có thể sử dụng được trên các nền tảng khác như Facebook, Instagram, YouTube…

Vậy có nên bán hàng trên TikTok hay không?

NHỮNG MẶT HÀNG NÊN BÁN TRÊN TIKTOK

Với mạng xã hội video ngắn như TikTok, phần lớn người dùng điều ở độ tuổi trẻ. Vì vậy, bạn hãy chọn bán những sản phẩm phù hợp với giới trẻ. Những mặt hàng bạn có thể tham khảo như:

  • Mỹ phẩm, đồ chăm sóc da
  • Quần áo
  • Phụ kiện thời trang
  • Giày dép
  • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu

Thậm chí bạn còn có thể bán bất động sản ngay trên chính kênh TikTok của bạn.

NHỮNG MẶT HÀNG NÊN BÁN TRÊN TIKTOK

CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK

Để đăng bài bán hàng trên TikTok và mang lại hiệu quả, bạn cần làm theo 5 bước của cách đăng bài bán hàng trên TikTok sau.

BƯỚC 1. XÁC ĐỊNH SẢN PHẨM KINH DOANH

Bước đầu tiên, cũng là một bước khá quan trọng. Bạn cần phải xác định được sản phẩm bạn kinh doanh là gì. Tại sao cần phải xác định sản phẩm kinh doanh trong khi tất cả những sản phẩm và dịch vụ (không vi phạm pháp luật và được cho phép bán) thì đều có thể bán trên TikTok?

NHỮNG MẶT HÀNG NÊN BÁN TRÊN TIKTOK (1)

Bởi vì nội dung video của bạn cực kì quan trọng. Nếu bạn không có bất cứ một chuyên môn gì về ngành hàng đó, khi bạn làm video chắc chắn video của bạn sẽ không được khách hàng chấp nhận. 

Nếu bạn có kiến thức về luật, về bất động sản bạn hoàn toàn có thể bán bất động sản ngay tại TikTok.

Nhưng nếu bạn không phải là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào cả và bạn muốn bán hàng trên TikTok thì bạn có thể chọn những sản phẩm phù hợp với giới trẻ và bắt trend. Ví dụ: Mỹ phẩm, quần áo, giày dép, phụ kiện, thực phẩm…

BƯỚC 2. TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG

Sau khi đã xác định được sản phẩm kinh doanh. Bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu và tiếp cận được khách hàng. 

Để tiếp cận khách hàng mục tiêu trên TikTok, bạn có thể sử dụng những cách sau:

  • Tìm kiếm thông tin khách hàng thông qua ID TikTok, Tên bài hát, Hashtag…
  • Chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng
  • Tương tác với người dùng ở nhiều video trên TikTok

BƯỚC 3. TẠO NỘI DUNG VÀ DỰNG VIDEO BÁN HÀNG

Tạo nội dung và dựng video bán hàng là bước quan trọng nhất khi bán hàng trên TikTok. Bạn phải thực sự đầu tư và tốn khá nhiều thời gian ở giai đoạn này. Hãy tạo những nội dung phù hợp với sản phẩm, nên là những nội dung hài hước hoặc mang lại những giá trị cho khách hàng.

Hãy sử dụng các bài nhạc trend, những hiệu ứng đẹp trong video của bạn. Video sẽ quyết định đến sự thành công của bạn khi bán hàng trên TikTok.

BƯỚC 4. VIẾT MÔ TẢ CHO VIDEO BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Sau khi đã tạo video, hãy viết phần mô tả cho video. Miêu tả nên ngắn gọn nhưng vẫn mô tả được đầy đủ nội dung muốn truyền tải. Ngoài ra nên sử dụng các hashtag trend phù hợp để video được đề xuất bởi thuật toán FYP của TikTok.

BƯỚC 5. LÊN LỊCH ĐĂNG BÀI PHÙ HỢP

TikTok chưa có tính năng hẹn lên lịch đăng bài như Facebook. Tuy nhiên bạn nên tạo một lịch đăng bài ở Excel để kênh được cập nhật nội dung liên tục và được TikTok đánh giá cao hơn.

Nên đăng bài vào khung thời gian vàng của TikTok để tăng lượt tương tác và tiếp cận với nhiều người dùng hơn. 

TỔNG KẾT

Bán hàng trên TikTok khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Hãy tạo cho mình kênh bán hàng trên TikTok để tăng doanh thu bán hàng. 

Bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên TikTok chưa? Hãy cùng để lại bình luận và đánh giá về bài viết phía bên dưới nhé!

Theo dõi NGUYEN NGOC DINH và kênh TikTok @nguyenngocdinh để biết thêm nhiều kiến thức hay về Marketing.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments