Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee chuẩn nhất 2022

0
3414
CÁCH TẠO TÀI KHOẢN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE
5/5 - (1 bình chọn)

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Với một sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay như Shopee, nếu bạn đang kinh doanh hàng hóa bán lẻ mà không bán hàng trên Shopee thì quả thực là một thiếu sót lớn.

Bán hàng trên Shopee mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng mục tiêu và nhiều các lợi ích khác. Cùng tìm hiểu rõ hơn những lý do tại sao bạn nên bán hàng trên Shopee và cách tạo tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử này nhé!

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

Nếu bạn lo lắng bán hàng trên Shopee không an toàn hay không hiệu quả, thì bạn có thể xem những điều mà Shopee mang lại cho bạn khi bạn bán hàng trên nền tảng này!

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

 • Sàn thương mại điện tử top 1 Việt Nam hiện tại
 • Mỗi tháng có hơn 78 triệu lượt khách hàng truy cập vào nền tản, đây chính là một số lượng khách hàng mục tiêu khổng lồ đang đợi sản phẩm và dịch vụ của bạn tiếp cận.
 • Giao diện Shopee đẹp và dễ sử dụng
 • Mở tài khoản bán hàng trên Shopee nhanh chóng đơn giản và hoàn toàn miễn phí
 • Được hướng dẫn, hỗ trợ kiến thức bán hàng trên Shopee từ A-Z từ học viện Shopee University
 • Đội ngũ chăm sóc và hướng dẫn nhà bán nhiệt tình và chuyên nghiệp
 • Khi bán hàng trên sàn Shopee, bạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi và hỗ trợ dành cho người bán, được tham gia các chương trình flash sale, đại hội sale… mà Shopee tổ chức
 • Được tự tạo khuyến mãi và mã giảm giá riêng cho shop
 • Sử dụng công cụ Shopee ADS để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

NHỮNG SẢN PHẨM BÁN CHẠY TRÊN SHOPEE

Một thứ quyết định kinh doanh trên Shopee có thành công hay không đó chính là việc chọn đúng sản phẩm để bán trên Shopee. 

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đang bán chạy trên Shopee hiện nay:

 • Mặt hàng thời trang
 • Phụ kiện thời trang
 • Giày dép, túi sách
 • Mỹ phẩm, đồ chăm sóc da
 • Đồ gia dụng
 • Đồ trang trí nhà cửa
 • Thực phẩm khô, đồ ăn vặt
 • Phụ kiện điện thoại
 • Thiết bị điện tử

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

Bước 1. Truy cập vào Shopee

Bạn truy cập vào Shopee sau đó nhấn chọn vào nút Đăng ký ở màn hình. Lúc này bạn sẽ được chuyển hướng sang trang đăng ký tài khoản của Shopee. 

Bước 2. Đăng ký tài khoản Shopee

Để đăng ký tài khoản Shopee, bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại, Facebook, Google hoặc Apple ID. 

bước 1 đăng ký

Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại thì bạn cần phải Nhập mã xác minh để xác nhận số điện thoại đó là thuộc quyền của bạn.

nhập mã xác minh

Sau khi xác nhận số điện thoại, bạn cần nhập mật khẩu cho tài khoản. Mật khẩu cần đảm bảo các yêu cầu  theo Shopee quy định là có ít nhất 1 ký tự viết hoa, một ký tự viết thường và độ dài từ 8 đến 16 ký tự.

thiết lập mật khẩu

Xác nhận Đăng ký và tài khoản Shopee của bạn đã được đăng ký xong.

Bước 3. Thiết lập gian hàng Shopee 

Sau khi đã tạo được tài khoản Shopee xong, thì chúng ta đến bước thiết lập gian hàng. Để thiết lập gian hàng cần truy cập vào trang Kênh người bán và nhấp vào Thiết lập shop.

Sau đó bạn chọn Địa chỉ để thiết lập địa chỉ shop bằng cách nhấn vào nút Thêm địa chỉ mới và điền các thông tin mà Shopee yêu cầu theo mẫu

thiết lập địa chỉ

Bước 4. Thiết lập thông tin gian hàng

Để thiết lập thông tin gian hàng ta nhấn vào mục Quản lý shop và chọn Hồ sơ shop. Ở đây chúng ta sẽ thiết lập các thông tin về gian hàng như tên shop, thêm ảnh bìa và ảnh đại diện, mô tả bằng hình ảnh và văn bản cho gian hàng.

thiết lập thông tin shop

Bước 5. Thiết lập thông tin vận chuyển cho gian hàng Shopee

Nhấp vào mục Vận chuyển ở bên trái màn hình và nhấn vào Cài đặt vận chuyển để thiết lập thông tin vận chuyển cho shop. Ở phần này Shopee sẽ đề xuất nhưng đơn vị vận chuyển, nếu bạn muốn sử dụng đơn vị vận chuyển nào thì nhấn chọn vào để chọn đơn vị vận chuyển đó để sử dụng.

Nhấn vào dấu mũi tên ở cạnh các đơn vị vận chuyển để xem chi tiết các công cụ sẽ có những yêu cầu cụ thể gì.

cài đặt vận chuyển

Bước 6. Thiết lập thanh toán 

Để thiết lập thanh toán, ta vào mục Tài chính> Thiết lập thanh toán > Thanh toán bằng thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ. Điều này cho phép người mua hàng của bạn có thể thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ khi mua hàng. Và nhớ cài đặt mã pin để giữ an toàn cho thông tin thanh toán.

thiết lập thanh toán

Chọn mục Tài khoản ngân hàng và nhấn vào dấu cộng Thêm tài khoản ngân hàng. Ở đây bạn cần nhập các thông tin như bảng yêu cầu và nhấn Tiếp theo.

thềm tài khoản ngân hàng

Sau đó Shopee sẽ gửi cho bạn một mã code về điện thoại của bạn, lúc này bạn cần nhập mã code vào và nhấn Lưu là đã thêm tài khoản ngân hàng thành công.

tài khoản ngân hàng

TỔNG KẾT

Bạn đã nắm được cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee nhanh và đơn giản nhất 2022 chưa? Hãy tạo cho mình một gian hàng bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee để có thể tiếp cận nhiều hơn khách hàng tiềm năng. Từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận và phát triển kinh doanh một cách nhanh và tiết kiệm nhất.

Đừng quên bình luận và đánh giá về bài viết Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee chuẩn nhất 2022 ở phía bên dưới nhé. Theo dõi NGUYEN NGOC DINH cùng kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để biết nhiều hơn những kiến thức về Marketing Online.

Đọc thêm bài viết: 4 LOẠI PHÍ BÁN HÀNG TRÊN TIKI MÀ BẠN CẦN NẮM RÕ

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments