Tổng hợp cách viết CONTENT FACEBOOK hiệu quả 2021

0
3441
Tổng hợp cách viết Content Facebook hiệu quả
Tổng hợp cách viết Content Facebook hiệu quả
5/5 - (2 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ


Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Cách viết Content Facebook đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới kinh doanh thông qua hình thức viết nội dung quảng bá sản phẩm của mình trên nền tảng Facebook. Đối với thị trường Marketing mà nói thì Faceboook đang là một nơi giàu tiềm năng cho các nhà kinh doanh online. 

Bạn đang là người kinh doanh online hay bạn đang có nhu cầu học cách viết Content Marketing hiệu quả?

Bất kể bạn là ai chỉ cần bạn đọc bài viết bên dưới của mình thì bạn sẽ nắm trong tay cách viết Content hay nhất!

Sau đây các bạn cũng tìm hiểu với mình nhé!

CONTENT FACEBOOK LÀ GÌ? 

Content Facebook là gì?
Content Facebook là gì?

Content trong từ điển Tiếng Anh có nghĩa là nội dung. 

Content Facebook được hiểu là nội dung bài viết được đăng trên nền tảng Facebook.

Mỗi bài Content đều có mục đích riêng của nó ví dụ như để PR cho thương hiệu, quảng cáo sản phẩm,…

Việc quảng bá các sản phẩm hay thương hiệu trên mạng xã hội Facebook được nhiều người kinh doanh mặt hàng online nhắm tới. 

Vì đây là một nền tảng xã hội có lượt truy cập và tương tác cao nhất thế giới.

Vì thế đây cũng chính là một “nguồn tài nguyên” cho dân kinh doanh.

CÁC LOẠI HÌNH CONTENT FACEBOOK

Các loại hình Content Facebook
Các loại hình Content Facebook
  • Văn bản với hình ảnh: văn bản phải mô tả đúng với hình ảnh được đưa ra để minh họa cho bài viết. Còn hình ảnh phải khách quan diễn tả được sản phẩm đang được quảng bá.
  • Video với văn bản: đây là phần thu hút được nhiều người xem nhất vì vừa kết hợp âm thanh với hình ảnh còn phần văn bản chính là nơi để mô tả cho nội dung video phía trên.
  • Đường link kèm theo văn bản: là một hình thức được sử dụng rộng rãi của các shop kinh doanh quần áo, giày dép trên Facebook. 
  • Văn bản kèm theo cuộc thăm dò ý kiến: không còn là hình thức xa lạ nữa nó giờ đây trở thành một loại hình được áp dụng thường xuyên. Người bán tạo ra một bảng khảo sát nhờ khách hàng vote để thăm dò ý kiến.

7 CÁCH VIẾT CONTENT FACEBOOK 

Cách viết Content Facebook
Cách viết Content Facebook

Để tạo ra một bài Content Facebook tốt và đạt được hiệu quả bán hàng thì quả thật là không dễ dàng gì. Mỗi bài viết đều có sự sáng tạo riêng của mỗi người không theo một khuôn khổ nhất định.

Nhưng những cách viết Content Facebook mà tôi sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng và nhanh chóng có ngay cho mình một bài Content quảng cáo tối ưu nhất có thể.

Và ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1

THĂM DÒ ĐỐI TƯỢNG

Việc đầu tiên chúng ta phải tạo cho mình một Fanpage bán hàng sáng tạo thu hút được người tiêu dùng. Từ đó, tăng độ uy tín cho trang fanpage và thương hiệu của cửa hàng cũng được công nhận.

Việc kế tiếp đó là xác định khách hàng của bạn là người như thế nào sau đó đặt ra cho mình hàng loạt câu hỏi như:

  • Độ tuổi, giới tính,…
  • Ngành nghề là gì?
  • Mục đích, nhu cầu mua sản phẩm
  • Sở thích, thói quen…

Điều cốt lõi trong việc kinh doanh thành công đó là nắm bắt được hành vi khách hàng. Một khi bạn hiểu được khách hàng bạn muốn gì thì bạn lập ra cho mình một chiến lược bán hàng hiệu quả.

2

TĂNG SỰ TƯƠNG TÁC

Cách tăng tính tương tác Content Facebook
Cách tăng tính tương tác Content Facebook

Kinh doanh buôn bán mà không có sự giao lưu giữa người bán và người mua coi như là một sự thất bại trong kinh doanh.Muốn giữ chân được khách hàng lâu dài thì chúng ta phải tạo ra một Marketing Facebook đáp ứng được nhu cầu của khách.

Một số cách viết Content Facebook tăng sự tương tác:

  • Đặt ra câu hỏi đầu bài viết

Mở đầu một cuộc trò chuyện thành công đó chính là đặt ra câu hỏi. Bởi vậy nó cũng được áp dụng vào trong những bài viết quảng cáo sản phẩm của các dân kinh doanh.

Hãy đặt một câu hỏi phức tạp thường dễ gây tranh cãi hoặc những câu bất ngờ liên quan đến sự thật chẳng hạn vì nó sẽ như một vị thuốc giúp cho khách hàng kích thích sự mua sắm trong họ.

Cũng giống như cách mà chúng ta đăng story trên facebook vậy tạo ra những chủ đề hấp dẫn bằng việc đặt ra câu hỏi để thu hút được lượt comment.

  • Sử dụng icon trong bài viết

Khác với content trên website hay blog thì những bài content trên fanpage được sử dụng một số icon như: ngôi sao, mặt cười, hoa,… nó giúp cho bài đăng của bạn thêm sinh động, dế thu hút lượt đọc hơn.

3

NỘI DUNG BÀI NGẮN

Lưu ý là nội dung bài Content Facebook phải ngắn gọn, rõ ràng không được nhiều chữ sẽ gây cảm giác chán đọc.

Hơn nữa bài viết nên chỉ giới thiệu vấn đề chính là việc bán sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu.

Không nên quá chú trọng việc bán được hàng hay không. Mà hãy nghĩ đến nhu cầu của người tiêu dùng.

Cũng mục đích là PR sản phẩm nhưng khác một điều đó là nó không quá chú trọng việc bán được hàng hay không mà là quảng cáo thương hiệu tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm.

4

HÌNH ẢNH & VIDEO

Cách tạo Content Facebook hiệu quả
Cách tạo Content Facebook hiệu quả

Cách viết Content Fcaebook này đang được nhiều nahf kinh doanh hướng đến để quảng bá cho thương hiệu hay sản phẩm của mình.

Bài viết toàn chữ thì sẽ gây cảm giác “ngáy” khi lướt facebook nghĩa là cảm giác không  muốn đọc, chán đọc.

Khi tôi hóa thân thành một người đang tìm mua sản phẩm khi lướt qua một bài đăng toàn chữ thì cảm giác không muốn tìm hiểu nó nhiều hơn là muốn đọc. 

Vì vậy, bạn muốn làm bài Content Facebook hấp dẫn được bạn đọc thì đừng nên quá chú trọng nội dung mà hãy chèn thêm vào đó hình ảnh mô tả về sản phẩm hoặc một video giới thiệu.

5

ĐỊNH HƯỚNG (EDUCATE)

Cách viết Content Facebook thông qua truyền đạt gọi là định hướng khách hàng (Educate).

Educate đó chính là cách mà các doanh nghiệp truyền tải nội dung khách hàng quan tâm đến sản phẩm. 

Educate của bạn khi truyền tải đến khách hàng phải rõ ràng, chi tiết và nổi bật lên thông tin mà bạn cung cấp thì sẽ nâng cao khả năng tương tác của khách hàng. Bạn sẽ đẩy mạnh cảm xúc của người mua hàng và họ để lại thông tin cho bạn.

Khi đó thật sự bạn đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng điều đó tất nhiên có nghĩa là bạn đã thành công trong việc viết content.

6

CUNG CẤP THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngoài việc cung cấp thông tin sản phẩm thì các nhà kinh doanh phải khảo sát thị trường bên phía đối thủ.

Tức là bạn phải xem bên cạnh tranh đưa ra những lợi ích gì, ưu đãi là gì?… Sau đó bạn lập ra cho mình một bản kế hoạch thúc đẩy giá trị sản phẩm lên mức tối ưu nhất.

Có thể nói là bạn nên có một bài Content cung cấp giá trị và lợi ích của sản phẩm hơn là PR để bán sản phẩm đó.

Ví dụ như: Bạn bán một sản phẩm về chăm sóc sức khỏe thì điều quan trọng nhất bạn phải nói đến là giá trị của nó nằm ở đâu? Khi khách hàng mua sẽ được lợi gì từ cái sản phẩm mà bạn giới thiệu?

7

ĐẶT TIÊU ĐỀ HẤP DẪN

Cũng giống như viết content cho Website thì tiêu đề của mỗi bài viết phải ngắn gọn đánh bật được ý mà bạn muốn nói tới.

Nhưng lưu ý rằng không nên quá ngắn mà đừng nên quá dài sẽ gây cảm giác chán cho khách hàng.

Một title hay thì bạn phải nên có trong đó một số từ đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, có thể cho thêm những từ làm nổi bật lên bài viết như là: HẤP DẪN, HOT NHẤT,….

TỔNG KẾT

Cách viết Content Facebook đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đặc biệt là các nhà kinh doanh online. Bởi đây là một thị trường tiềm năng cho mặt hàng được kinh doanh qua hình thức trực tuyến.

Content Facebook là một hình thức quảng bá sản phẩm hay thương hiệu giúp bạn dễ dàng đạt được doanh thu trong kinh doanh một cách hiệu quả và tốt nhất.

Trên đây là những cách mình áp dụng và đã thành công. Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được cho công việc kinh doanh của bạn. 

Xem thêm: https://nguyenngocdinh.net/5-cach-viet-content-marketing-hieu-qua/

Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments