(CẢNH BÁO) Lừa đảo kiểu mới qua ZALO, “hỏi mượn tiền”

0
3078
5/5 - (1 bình chọn)
 

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

“Dạo này xuất hiện thêm hình thức lừa đảo mới thông qua mạng xã hội Zalo nhé cả nhà và bạn bè em khá nhiều người đã trở thành nạn nhân của bọn tội phạm công nghệ cao này.
Chiêu thức của các đối tượng lừa đảo là sẽ lập 1 cái Zalo có tên y hệt Zalo của bạn và sử dụng hình ảnh của bạn làm hình đại diện. Trong Zalo đó nó cũng sẽ có danh sách bạn bè gần như y hệt Zalo chính chủ của bạn.
 
Sau đó đối tượng này sẽ dùng Zalo giả mạo để nhắn tin mượn tiền từ bạn bè của bạn (số tiền 5 triệu, 3 triệu 1 triệu 2 triệu đủ cả – nếu bạn bảo thẻ đang hết tiền, không đủ con số nó mượn, nó sẽ bảo thế thẻ còn bao nhiêu mượn tạm cũng được).
 
Bọn chúng tinh vi đến mức dù người ta có gọi video đến để kiểm tra thì bên kia vẫn có hình bạn, giọng nói y hệt bạn hiện lên trên màn hình và sau đó sẽ là mạng chập chờn, chúng sẽ thông báo ở đây sóng yếu nên nhắn tin đi. Nếu ai rất thân tình với bạn lại nhẹ dạ cả tin thì sẽ dễ dàng sập bẫy những kẻ này và không ngại bấm nút chuyển khoản cho chúng.
 
Vì thế mình viết STT này để cảnh báo mọi người trong cái thời đại 4.0 hiện nay, mét vuông chả biết bao nhiêu thằng ăn cướp nên cứ cẩn trọng hết sức. Ai mượn tiền cứ gọi vô số điện thoại chính chủ – họ mượn bằng Zalo thì kiểm tra lại bằng Facebook – họ mượn bằng Facebook thì kiểm tra bằng số điện thoại chính chủ hoặc Zalo cho nó an tâm. Khi nào xác minh được thật sự đúng chủ Zalo đó là người vay mượn thì hẵng chuyển khoản, không có gì là vội vàng cả nên không xác minh được thì đừng dại chuyển khoản.
 
Hơn nữa mình khuyên các bạn, ai mượn tiền cứ TK chính chủ của họ mà chuyển còn họ muốn trả ai hay như nào thì họ tự chuyển đi cho chắc.
 
Cứ thà mất lòng trước được lòng sau, tránh những điều đáng tiếc xảy ra!
 
Hi vọng sau STT này mọi người sẽ cẩn thận hơn nhé và không ai bị lừa!”
 
Chia sẻ từ bạn Nhâm Nguyễn (Bạn của admin, hiện đang làm nhà báo, nên các bạn yên tâm về thông tin này nhé. Đã có nhiều người bị rồi nên bạn của ad mới viết bài cảnh báo, không phải sao chép từ mấy tin đồn nhảm)
 
Các bạn thắc mắc vì sao người ta biết được bạn bè trong danh bạ của mình? Điều này đơn giản thôi, họ có thể là một trong những người bạn của bạn, hoặc bạn đã cài app (cho phép app này truy cập danh bạ)
 
Vì sao người khác có được hình ảnh, video, giọng nói của bạn? Trước đó có thể họ đã từng gọi cho bạn, hoặc lấy từ các video bạn đăng trên Zalo, Facebook và một số website có cung cấp tính năng có giọng đọc sẵn theo vùng miền.
 
Mục đích của bài viết này nhằm cảnh báo các bạn cẩn thận hơn để không bị lừa đảo chuyển tiền qua tin nhắn Zalo. Những bình luận quá khích mình sẽ gỡ nhé. Thân.
 
Nguồn: Tổng hợp
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments