(CẢNH BÁO) Nguy cơ mất tiền, mất thông tin cá nhân khi sử dụng FACEPLAY

0
3365
5/5 - (6 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

FacePlay là ứng dụng đang nổi trên mạng xã hội với khả năng ghép khuôn mặt của bạn vào các video của diễn viên Trung Quốc. FacePlay thu hút giới trẻ bởi khả năng ghép khuôn mặt cực kỳ “thần thánh”. Khuôn mặt của bạn sẽ ăn khớp một cách hoàn hảo với cơ thể của diễn viên.
 
Tuy nhiên, app FacePlay cũng tiềm ẩn một số nguy cơ như mất tiền, mất dữ liệu cá nhân.
FacePlay còn tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin, dữ liệu người dùng. Bên cạnh dữ liệu khuôn mặt bạn tự nguyện cung cấp, FacePlay còn yêu cầu truy cập nhiều thông tin trên máy của bạn.
 
Các yêu cầu truy cập của FacePlay khá là vô lý với một ứng dụng chỉnh sửa video. Ví dụ, yêu cầu truy cập vị trí, thông tin liên lạc, định danh và nhiều thông tin nhạy cảm khác. Trong điều khoản bảo mật, FacePlay cho biết họ sẽ thu thập các thông tin như địa chỉ email, số điện thoại, thông tin về thiết bị…
 
Chỉ riêng dữ liệu khuôn mặt cũng đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ với người dùng. Vài năm qua, chắc hẳn các bạn cũng đã nghe về công nghệ deepfake. Công nghệ này có thể ghép khuôn mặt và cả giọng nói của bạn vào bất kỳ nội dung nào. Nhiều người nổi tiếng đã gặp rắc rối khi khuôn mặt của họ bị ghép vào các nội dung đồ trụy, phản cảm.
 
Vì thế, việc người dùng tự cung cấp dữ liệu khuôn mặt cho các ứng dụng như FacePlay là rất nguy hiểm. Bạn thấy các video FacePlay ghép mặt rất hoàn hảo, rất lung linh đúng không. Với cùng công nghệ ấy, nếu kẻ xấu nhắm vào ai, khuôn mặt người đó sẽ xuất hiện trong video đồ trụy, khiêu dâm với độ hoàn hảo không kém.
 
(Nguồn: Trần Tuấn Duy, Cộng đồng 7onez)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments