Chạy quảng cáo shopee bao nhiêu tiền? Cách quản lý chi phí [2022]

0
3899
chạy quảng cáo shopee bao nhiêu tiền
5/5 - (1 bình chọn)

Chi phí quảng cáo là một phần quan trọng trong chiến dịch mà bạn cần phải cân nhắc và nắm rõ. Vậy chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền và cách để quản lý chi phí trong quảng cáo Shopee? 

Cùng tìm hiểu về chi phí quảng cáo Shopee và những cách tốt nhất để kiểm soát chi phí giúp cho quảng cáo hiệu quả nhất ở bài viết sau!

CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE BAO NHIÊU TIỀN?

Không có một mức chi phí cố định nào cho việc chạy quảng cáo trên Shopee. Tùy vào mục đích của bạn, ngân sách quảng cáo của bạn mà mức chi phí quảng cáo trên Shopee sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo chi phí của bạn đủ để quảng cáo có hiệu quả và chạy được liên tục trong thời gian mà bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý mức chi phí tối thiểu của từng loại hình quảng cáo trên Shopee để quảng cáo được tối ưu nhất.

chi phí quảng cáo shopee

CÁCH ĐỂ QUẢN LÝ CHI PHÍ QUẢNG CÁO SHOPEE

cách quản lý chi phí quảng cáo shopee

THIẾT LẬP GIÁ THẦU CHO MỖI LƯỢT CLICK

Giá thầu cho mỗi lượt click là chi phí cao nhất mà bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi lượt click từ người dùng vào quảng cáo của bạn. 

  • Sử dụng giá thầu gợi ý: Nếu bạn muốn quảng cáo của bạn được hiển thị ở mức tối đa, thì bạn có thể chọn mức giá thầu gợi ý hoặc sử dụng giá thầu cao hơn so với giá thầu được gợi ý.
  • Sử dụng giá thầu thấp nhất: Nếu bạn chưa chắc chắn về sản phẩm của mình có bán chạy hay không. Bạn nên để ở mức thầu thấp nhất cho từng lượt click như bảng trên. Sau khi setup với giá thầu thấp nhất từ 5 – 7 ngày bạn nên kiểm tra hiệu quả của quảng cáo và tăng giá thầu từ từ đến mức hiệu quả mà bạn mong muốn.

THIẾT LẬP NGÂN SÁCH QUẢNG CÁO 

Việc tính toán ngân sách quảng cáo là cực kỳ quan trọng để xem một chiến dịch có hiệu quả hay không. Để thiết lập được ngân sách quảng cáo cần phải dựa trên nhiều yếu tố như giá nhập sản phẩm, chi phí đóng gói, phí Shopee, phí nhân viên và chi phí quảng cáo Shopee từ đó xem xét giá bán có phù hợp và mang lại được lợi nhuận hay không.

Nếu giá bán mang lại nhiều lợi nhuận có thể tăng ngân sách cho quảng cáo để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn và có một vị trí hiển thị tốt.

Thiết lập chi phí quảng cáo Shopee sẽ gồm 2 trường hợp:

  • Thiết lập chi phí quảng cáo Shopee không giới hạn: Nếu bạn mong muốn quảng cáo được tối ưu một cách tối đa và mở rộng độ hiển thị.
  • Thiết lập chi phí quảng cáo ở mức thấp nhất: Nếu bạn mới bắt đầu thì bạn có thể sử dụng mức chi phí thấp nhất và tăng dần cho đến khi đạt được mức hiệu quả bán hàng nhất định.
  • Thiết lập chi phí tùy chỉnh: Nếu bạn đã thành thạo với quảng cáo trên Shopee và nắm được mức hiệu quả của sản phẩm đang bán thì bạn có thể cân nhắc chọn mức chi phí phù hợp.

thiết lập ngân sách quảng cáo shopee

Chi phí quảng cáo Shopee sẽ không vượt quá chi phí mà bạn thiết lập dù là chi phí hàng ngày hay tổng ngân sách.

Ví dụ: ngân sách hàng ngày của bạn là 50.000 vnđ thì sau khi chạy hết với số tiền này quảng cáo của bạn sẽ tự động dừng hoặc nếu sau một ngày số tiền này vẫn còn dư thfi sẽ được tích lũy vào những quảng cáo sau.

TỔNG KẾT

Quảng cáo Shopee là một cách nhanh và hiệu quả nhất trong việc tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu của sản phẩm. Tuy nhiên bạn cần chú ý vào phần chi phí quảng cáo Shopee, vì nếu bạn không nắm và kiểm soát tốt sẽ dẫn đến tình trạng lỗ.

Hy vọng bài viết CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE BAO NHIÊU TIỀN? CÁCH TỐI ƯU CHI PHÍ ở trên sẽ giúp bạn có cách nắm bắt và tối ưu chi phí hiệu quả hơn.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy để lại một bình luận và đánh giá tốt về bài viết nhé! Đừng quên theo dõi website NGUYEN NGOC DINH cùng kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để đọc nhiều bài viết hay hơn nữa về Marketing Online.

Đọc thêm bài viết: 5 LÝ DO CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE KHÔNG RA ĐƠN

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments