Viettel, môi trường làm việc đáng mơ ước | Định’Story

0
3785
5/5 - (4 bình chọn)

Xin chào các bạn,

Hôm nay mình lại tiếp tục chia sẻ với các bạn về hành trình làm việc tại môi trường mới, mà mình nghĩ nhiều bạn trẻ sẽ rất thích.

Nếu bạn còn thời sinh viên, và gần mới ra trường bạn sẽ chỉ ao ước được làm việc tại 1 nơi mà có những yếu tố:

  • Văn phòng đẹp, chuyên nghiệp
  • Được gặp Sếp tốt
  • Có đồng nghiệp nhiệt tình, dễ thương

Và 1 điều khá thú vị là mình nhận được tất cả những điều tốt đẹp trên trong quá trình làm việc tại Viettel.

Nhưng mình cũng nhắc lại 1 xíu về tư duy chọn môi trường khi mới ra trường cho các bạn sinh viên đó là phải hiểu được bản chất của vấn đề.

Sẽ không có môi trường làm việc nào hoàn hảo dành cho bạn cả, và bạn phải luôn luôn biết mình đang ở đâu để đưa ra sự chọn lựa phù hợp.

Và đây là những suy nghĩ của mình trong thời gian đó.

Đầu tiên mình xác định vị trí và cái tầm mình đang ở đâu cụ thể:

  • Thế mạnh của mình là Digital Marketing (nghĩa là cứ cái gì Online, tiếp cận tìm khách hàng tiềm năng, quảng cáo online là mình cân hết). Từ việc thiết kế nội dung quảng cáo, thiết kế website, đến quảng cáo đa kênh. Mình đều làm hết!
  • Mình có kinh nghiệm hướng dẫn người khác, cụ thể là mình đã đi trợ giảng và đào tạo cho các đơn vị Bất Động Sản, Thời trang, Mỹ phẩm, Quán ăn, Nội thất,v.v về việc chạy quảng cáo facebook, google, zalo.
  • Mình có khả năng làm việc nhóm và dẫn dắt do thời gian sinh viên mình làm chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Digital Marketing, đồng thời là trưởng nhóm lớp học qua nhiều thời kỳ.
  • Và 1 số kinh nghiệm nho nhỏ khi mới bắt đầu khởi nghiệp (Mà sau này các bạn thấy 1 cái tên xuất hiện trên thị trường Agency là Vnet Media)

Và đây là điều mình mong muốn nhất khi tham gia thực tập, thử việc cho đến nhân viên chính thức đó là gì?

  • Thứ 1: thỏa mãng phụ huynh, ba mẹ mình rất thích khoe với hàng xóm/bà con là có con làm việc tại Viettel (Chú mình cũng làm ở tập đoàn và cũng rất thành công trong công việc và họ muốn mình cũng thế)
  • Thứ 2: Mình muốn thử sức với môi trường làm việc nhà nước, nghe thì nhiều rồi nhưng khi làm không biết sẽ như thế nào (đại khái là có chèn ép, con ông cháu cha hay không?)
  • Thứ 3: Được học tập và trao đổi kĩ năng thêm khi Viettel là một đơn vị lớn, cơ hội chắc chắn sẽ rất rộng mở nếu mình biết nắm lấy.

và đó cũng chính là kim chỉ nam để mình quyết tâm vào bằng được Viettel để làm đó các bạn.

Mình không cần phải làm tại văn phòng đẹp, hay một nơi có đầy đủ trang bị hoành tráng. Mình biết mình đang ở đâu, mạnh cái gì, cần cái gì để đưa ra sự chọn lựa.

Lưu ý: không có sự lựa chọn tốt nhất, chỉ có sự lựa chọn phù hợp nhất.


Từ 1 cậu sinh viên thực tập đến vị trí nhân viên chính thức đó đúng là cả một hành trình dài.

Những nổ lực, cố gắng và làm việc trong thầm lặng đã giúp mình có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại môi trường cơ quan nhà nước.

Những ngày đầu vào văn phòng, các bạn biết mình bất ngờ với điều gì không?

Cả văn phòng toàn các anh/chị lớn tuổi, chắc cũng cỡ 35 tuổi trở lên, có người gần 50 tuổi rồi.

Kiểu đại khái mình bị ngộp các bạn ạ! Và vừa vào thì các chị lại hay ghẹo (kiểu vui vui) nhiều khi thấy ngại (ngại muốn chết luôn á).

Nhưng mà rất vui và mọi người rất nhiệt tình giúp đỡ nhau.

Mình nhớ có 1 kỉ niệm, đó là vào một buổi sáng mình vừa vào công ty thì trên bàn để ngay 1 hộp xôi. Hóa ra là 1 chị mua cho bọn mình, khi đó trong phòng chỉ có mình và 1 bạn nữa (tên là Khiêm).

Thế là có 1 bữa sáng Free, nó kiểu bất ngờ nên thấy hạnh phúc vì được quan tâm đó các bạn.

Đó cũng chính là những điều rất thú vị và hứa hẹn sẽ có những ngày tháng vui vẻ khi làm việc tại Viettel.

Những tập tiếp theo mình sẽ chia sẻ về công việc và quá trình học hỏi được đúc kết trong quá trình làm việc, dĩ nhiên sẽ có những câu chuyên rất hay ho ở phía trước.

Hẹn gặp các bạn ở tập 8 nhé!

See you.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Định – Founder Blog NguyenNgocDinh.Net

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments