Đàn ông xin tiền bố mẹ cưới VỢ là “NHỤC”

0
3036
Đàn ông xin tiền bố mẹ cưới VỢ là NHỤC
5/5 - (1 bình chọn)

Những dòng này được viết ra vào giữa tháng 5.2022 cụ thể là lúc 8h tối ngày 15.5.2022.

Nay lại là ngày cuối tuần chủ nhật nữa chứ, có lẻ chưa bao giờ mình cảm thấy ngoài lo cho sự nghiệp ra thì gia đình nhỏ bé cũng là vấn đề cần được quan tâm tới.

Cụ thể là việc cưới vợ, tới tuổi này rồi thì gia đình cũng hối thúc việc lập gia đình để cho yên bề gia thất, lo làm ăn và ổn định khi có vợ cùng đồng hành.

Nhìn xung quanh bạn bè thì ai cũng có vợ có con cả rồi nên cảm thấy cũng tủi thân và chạnh lòng vì sớm tối có 1 mình.

Mình không phũ nhận là bản thân mình cũng quen nhiều bạn gái, nhiều người yêu nhưng với mình hiện tại bản tính còn chưa xác định lắm với con gái nhà người ta.

Thêm nữa là đang tập trung lo cho sự nghiệp, vẫn còn nhiều bận tâm. Chưa thể xem là ổn định với chàng trai đang trong giai đoạn lập nghiệp được.

Đó có thể là vấn đề lớn, tuy nhiên đó chưa phải là điều đang lo, quan trọng vẫn là chưa đủ “Tiền” để tổ chức 1 tiệc cưới. (lý do này mới chính nè).

Có thể những người khác bame sẽ lo tiền bạc tổ chức cho con trai họ, hoặc chí ít là mượn tiền bố mẹ ruột để cưới hỏi. 

Cách tồi nhất là để gia đình vợ lo hết từ a đến z, mình chỉ việc vác cái xác đến cưới con gái ông bà thôi! (có nhiều trường hợp ngoài xã hội như thế, nhưng có lẻ đây không phải là điều mà đàn ông như mình muốn rồi đó). Hixxx

Vậy bạn bè mình đã cưới vợ bằng cách nào? Tiền cưới chuẩn bị ra sao? Đây là chuyện của họ, chuyện của gia đình họ, mình cũng không mấy quan tâm. Nhưng với mình hiện tại vẫn chưa đủ tài chính để làm 1 tiệc cưới cho người vợ tương lai.

Và vì thế mình vẫn chưa có thể thực hiện việc lập gia đình, đó là sự thật! Mình chả phải dấu diếm gì về tình hình tài chính hiện tại.

Không có quỹ tài chính cho việc cưới xin, hiện tại mình chỉ cố gắng tập trung các nguồn lực cho học tập và phát triển sự nghiệp mà thôi.

Và nếu có ai hỏi bao lâu thì cưới vợ? chắc mình sẽ phải nói cho qua và tìm cách lãng tránh.

Nhưng mình biết: “Xin tiền bame cưới vợ là 1 việc làm nhục nhã với riêng bản thân mình”

Tại sao ông bà đã nuôi mình lớn lên, cho ăn học và giờ lại bắt họ cho tiền đi cưới vợ, đến việc cưới người mình yêu cũng ngã tay xin tiền (mình sẽ không làm) vì lòng tự trọng của 1 thằng đàn ông. (quan điểm cá nhân thôi, các bạn không cần phải phản biện chổ này).

Nếu muốn xác định với ai đó mình sẽ có mục tiêu và kế hoạch để thực hiện và kể cả việc hôn nhân cũng thế.

Mục tiêu tới 30 cưới vợ thì cần có kế hoạch hành động rõ ràng và chuẩn bị tài chính ra sao…

Mình trước giờ làm việc luôn luôn có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng…

Và cả chuyện này nữa cũng thế, có thể sẽ trể hơn so với mọi người nhưng đó là cách mà mình chọn, thà là đi trên đôi chân của mình còn hơn phải dựa vào bất kì ai đó.

Nếu người phụ nữ mình thương mà còn chăm sóc không được thì sau này làm sau có thể lo cho gia đình nhỏ, gia đình lớn được. 

Và giác quan của 1 thằng đàn ông như mình rất hiểu điều này.

Trên con đường mình chọn có lẻ sẽ bỏ lỡ người con gái mình thương, và người thương mình sẽ không sẵn sàng ở lại chờ đợi (vì thanh xuân của họ có hạn) thế nên những lúc bế tắc mình thường chỉ giữ trong lòng và viết mọi thứ xuống đây.

Chắc việc khó nhất của 1 thằng đàn ông tuổi lưng chừng như mình là kể về khó khăn hiện tại cho 1 ai đó và cầu mong họ chia sẻ và thấu hiểu.

Thật ra chằng cần ai chia sẻ và động viên cả, người bản lĩnh sẽ tự khắc vượt qua bằng chính năng lực của mình.

Và mình cũng mong là 1 ngày những dòng này sẽ là mình chứng để soi lại quá khứ và hiện tại của mình…

See meee soon…

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments