FYP trên TikTok là gì? Và 4 lợi ích từ For You Page

0
3880
FYP trên TikTok là gì Và 4 lợi ích từ For You Page
5/5 - (1 bình chọn)

FYP trên TikTok là gì? FYP chính là viết tắt của cụm từ For You Page, có nghĩa là “Trang dành cho bạn”. Đây chính xác là một loại thuật toán của TikTok giúp người dùng có trải nghiệm liền mạch hơn trên TikTok với chuỗi video dựa trên nội dung các video mà bạn đã xem.

Cùng tìm hiểu rõ hơn thuật toán TikTok For You Page (FYP) ở bài viết sau nhé!

FYP TRÊN TIKTOK LÀ GÌ?

 Như đã nhắc đến ở phía trên, FYP là viết tắt của cụm từ “For You Page”, một thuật toán của TikTok. Thuật toán này sẽ nhóm những video tương đồng để đề xuất cho bạn dựa trên những video bạn đã xem và tương tác trong lịch sử.

FYP TRÊN TIKTOK LÀ GÌ

Việc này giúp người dùng có một trải nghiệm tốt hơn trên TikTok khi được xem nhóm những video yêu thích một cách liên tục.

Với những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, việc được TikTok đề xuất ở thuật toán “Trang dành cho bạn” sẽ giúp video có nhiều lượt xem và tương tác hơn từ người xem, kênh của bạn cũng được TikTok đánh giá cao hơn.

4 LỢI ÍCH CỦA THUẬT TOÁN TIKTOK FOR YOU PAGE

4 LỢI ÍCH CỦA THUẬT TOÁN TIKTOK FOR YOU PAGE

BẬT TÍNH NĂNG KIẾM TIỀN TỪ TIKTOK

Lọt vào top những video được đề xuất trên TikTok sẽ giúp video có nhiều lượt xem, yêu thích, bình luận và lượt chia sẻ nhiều hơn. Giúp những video và kênh của bạn lọt vào top xu hướng của TikTok. Nếu như kênh của bạn thường xuyên có những nội dung chất lượng thì lượt theo dõi của kênh cũng sẽ ngày càng được tăng cao.

Việc này sẽ tạo cho bạn cơ hội để bật tính năng tính tiền của TikTok ở Qũy người sáng tạo TikTok nếu như kênh của bạn có trên 100.000 lượt theo dõi, có ít nhất 100.000 lượt xem video trên kênh và đặc biệt là không vi phạm chính sách cộng đồng trong ít nhất 30 ngày liên tiếp. 

TĂNG TƯƠNG TÁC

Tăng tương tác nhanh hơn bao giờ hết khi video được lọt top xu hướng và được đề xuất bởi thuật toán TikTok For You Page. Chỉ trong một thời gian ngắn thôi, video của bạn sẽ tăng được lượt tương tác một cách chóng mặt, có thể tăng lên 10k hay 100k lượt xem chỉ trong vài tiếng. Lượt theo dõi và yêu thích cũng sẽ tăng một cách tích cực.

ĐƯỢC NHIỀU THƯƠNG HIỆU CHÚ Ý ĐẾN

Việc kênh TikTok trở nên viral và được nhiều người theo dõi và yêu thích sẽ khiến cho các thương hiệu chú ý nhiều hơn đến bạn để ngỏ những lời mời quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ của họ. Những hợp đồng quảng cáo sẽ được liên tiếp nhau đến với bạn khi tần suất phủ sóng của bạn ngày càng cao. 

Và các thương hiệu thì đây cũng là một cơ hội tốt khi sản phẩm của họ cũng được quảng bá rộng rãi với người tiêu dùng. Và có thể điều hướng họ đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn.

TĂNG TƯƠNG TÁC CHO NHỮNG KÊNH KHÁC

Thông qua những video ngắn của bạn ở trên TikTok, bạn có thể điều hướng người theo dõi bạn từ TikTok qua nhiều kênh khác như Facebook, Instagram, YouTube… để người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ những nội dung của bạn với những bài viết đầy đủ trên Facebook hay website, những video có nội dung dài hơn…

Việc này giúp bạn phát triển đa kênh và có được lượng người theo dõi trung thành cao. 

CÁCH ĐỂ VIDEO ĐƯỢC TIKTOK ĐỀ XUẤT Ở THUẬT TOÁN FYP

Để video được đề xuất bởi thuật toán TikTok For You Page thì trước tiên bạn cần phải nắm được cách mà thuật toán FYP vận hành. 

CÁCH ĐỂ VIDEO ĐƯỢC TIKTOK ĐỀ XUẤT Ở THUẬT TOÁN FYP

THUẬT TOÁN FYP ĐƯỢC VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Thuật toán TikTok For You Page được vận hành dựa trên hành vi của người dùng và nhóm người dùng. Cụ thể là khi một video được tải lên, TikTok sẽ đề xuất những video này cho nhóm nhỏ người dùng có sở thích về nội dung tương tự như video đó dựa vào những lượt tương tác ở quá khứ của nhóm người dùng này.

Sau khi nhóm người này xem và tương tác, TikTok sẽ đánh giá phản hồi của nhóm người này có tích cực hay không dựa vào lượt xem và yêu thích của video. Nếu video này nhận được phản hồi tích cực thì sẽ được đề xuất cho nhóm người rộng hơn. 

CÁCH ĐỂ VIDEO ĐƯỢC ĐỀ XUẤT BỞI THUẬT TOÁN FYP

Video sẽ có cơ hội được đề xuất bởi thuật toán TikTok For You Page nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  • Video chất lượng cao và không sao chép
  • Nội dung hay, nắm bắt được nhu cầu của người xem
  • Đăng video vào những khung giờ “cao điểm” của TikTok
  • Sử dụng và lồng ghép những đoạn nhạc hay âm thanh đang trend trên TikTok
  • Sử dụng thẻ hashtag xu hướng và phù hợp với video
  • Đặt mô tả và chú thích cho video
  • Không vi phạm chính sách của TikTok

TỔNG KẾT

Có thể thấy được thuật toán TikTok For You Page sẽ mang lại nhiều cơ hội cho những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok. Giúp những video hay, chất lượng sẽ đến được với người xem, tăng trải nghiệm của người dùng. Thuật toán này cũng giúp các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok đầu tư hơn trong khâu chuẩn bị nội dung và sản xuất video. 

Như vậy, bài viết đã cho bạn biết được FYP trên TikTok là gì? Những lợi ích từ FYP và cách vận hành của thuật toán TikTok For You Page. Bạn có nhận xét gì về bài viết hãy đánh giá và để lại bình luận nhé!

Đọc thêm bài viết: LINK BIO TIKTOK LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TẠO LINK BIO TIKTOK MIỄN PHÍ

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments