Hướng dẫn cách mở gian hàng ShopeeFood (Đầy đủ nhất 2022)

9
4359
hướng dẫn cách mở gian h
5/5 - (4 bình chọn)

Hướng dẫn cách mở gian hàng ShopeeFood nhanh chóng và dễ dàng nhất. ShopeeFood là một trong những ứng dụng đặt đồ ăn, thức uống phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. ShopeeFood còn được biết trước đó với cái tên là Now. Nếu bạn đang kinh doanh về những mặt hàng như thực phẩm, thức uống thì ShopeeFood chính là một nền tảng giúp bạn tiếp cận được nhiều với khách hàng mục tiêu hơn và tăng doanh thu. 

Cùng xem và làm theo hướng dẫn cách mở gian hàng ShopeeFood để bắt đầu bán hàng trên nền tảng này nhé!

Xem video chi tiết Hướng dẫn cách mở gian hàng trên ShopeeFood

Shopee Food – Nền tảng bán hàng F&B 

Với +1tr cửa hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ MỞ GIAN HÀNG TRÊN SHOPEEFOOD

Liên hệ dịch vụ mở gian hàng trên ShopeeFood nếu bạn muốn tiết kiệm được thời gian đăng ký và thủ tục phức tạp.

lien he

SHOPEEFOOD LÀ GÌ?

ShopeeFood là một trong những kênh bán hàng và giao đồ ăn được nhiều người sử dụng hiện nay. ShopeeFood trước đó được biết đến với cái tên Now, sau này khi được Shopee tiếp nhận thì được đổi tên thành ShopeeFood vào ngày 18/08/2021 và dịch vụ giao hàng NowShip của Now cũng được đổi tên thành Shopee Express Instant.

shopeefood là gì

Tuy có sự thay đổi về tên gọi, nhưng những gì thuộc về Now kể cả những gian hàng hay cách hoạt động vẫn không có gì thay đổi. Mà thay vào đó là nhiều ứng dụng tuyệt vời hơn được tiếp nhận từ nền tảng Shopee.

Khi ShopeeFood gia nhập vào Shopee và trở thành một thành viên trong hệ sinh thái này, ShopeeFood cũng được tích hợp các tính năng của Shopee như thanh toán bằng ShopeePay, tích xu và dùng xu để được giảm giá…

Có thể nói ShopeeFood là kênh bán hàng đáng sử dụng nhất hiện nay nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng thực phẩm và thức uống.

HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ GIAN HÀNG SHOPEEFOOD NHANH 

 • Bước 1. Truy cập đường link https://shopeefood.vn/merchant-register sau đó nhấn Đăng ký ngay để đăng ký tài khoản trên ShopeeFood
 • Bước 2. Tạo quán mới và kiểm tra thông tin quán trước khi đăng ký
 • Bước 3. Đăng ký thông tin quán với ShopeeFood
 • Bước 4. Kiểm tra lại thông tin và gửi yêu cầu đăng ký
 • Bước 5. Shopee sẽ tiến hành duyệt yêu cầu mở gian hàng của bạn và gửi thông tin qua email bạn đã đăng ký. Hãy kiểm tra email thường xuyên và làm theo hướng dẫn của Shopee
 • Bước 6. Chờ nhân viên ShopeeFood liên hệ với bạn và hoàn tất các thủ tục còn lại

HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ GIAN HÀNG SHOPEEFOOD CHI TIẾT

BƯỚC 1. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRÊN SHOPEEFOOD

Để đăng nhập được vào tài khoản ShopeeFood bạn cần truy cập vào link https://shopeefood.vn/merchant-register sau đó nhấn Đăng ký ngay để đăng ký tài khoản ShopeeFood. 

Nếu bạn đã có tài khoản ShopeeFood trước đó thì bạn có thể đăng nhập để tiếp tục các bước tiếp theo. Nếu như chưa có tài khoản thì bạn cần phải đăng ký tài khoản trên ShopeeFood với số điện thoại, Facebook và Google. 

hướng dẫn cách mở gian hàng shopeefood

BƯỚC 2. TẠO QUÁN MỚI VÀ KIỂM TRA THÔNG TIN QUÁN TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEEFOOD

Sau khi bạn đăng ký tài khoản trên ShopeeFood thành công thì bạn sẽ được tự động đăng nhập vào ShopeeFood và vào mục đăng ký quán.

Để tạo quán mới bạn nhấn chọn Tạo quán mới và tiến hành điền thông tin quán.

tạo quán mới

Bạn cần chắc chắn quán của bạn chưa được thêm trước đó trên Foody/ShopeeFood. Để kiểm tra quán đã có trên Foody hay ShopeeFood chưa bạn chỉ cần nhập tên quán chọn địa điểm của quán để kiểm tra.

kiểm tra quán trên shopeefood

Nếu quán đã có trên Foody hay ShopeeFood bạn có thể tiến hành đăng ký quyền quản lý hoặc nếu chưa có thì bạn có thể tạo quán mới từ đầu. Nhấn chọn mục Tạo quán mới để tiến hành các bước tiếp theo.

đăng ký bán hàng trên shopeefood

Kiểm tra quán của bạn có nằm trong khu vực giao hàng của ShopeeFood hay không bằng cách nhập địa chỉ và nhấn Kiểm tra.

kiểm tra quán có trong phạm vi hoạt động của shopeefood

Nếu quán bạn nằm ngoài khu vực này thì bạn sẽ không được đăng ký bán hàng trên ShopeeFood, tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng ký quán trên Foody. Nếu quán của bạn nằm trong khu vực ShopeeFood hoạt động, bạn sẽ được chuyển sang phần tiếp theo.

Ở phần này bạn cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện từ chính sách của Shopee và tích chọn xác nhận đồng ý các điều khoản và điều kiện ở trên và chọn Đồng ý để tiếp tục đăng ký.

đọc kỹ và đồng ý điều khoản

Xác nhận phương thức thanh toán qua ví ShopeeFood Merchant Wallet để nhận số tiền thanh toán online vào ví mỗi khi có đơn hàng xác nhận giao thành công.

xác nhận phương thức thanh toán

Tham gia các Gói tăng trưởng doanh thu cho quán mới để được nhận các ưu đãi từ ShopeeFood với mức phí tham gia 1.000.000 VNĐ, nếu bạn không muốn tham gia vào các gói này thì bạn chọn vào Tôi không muốn tham gia Gói tăng trưởng doanh thu cho quán mới

tham gia Gói tăng trưởng doanh thu cho quán mới

BƯỚC 3. ĐĂNG KÝ THÔNG TIN QUÁN

Bạn có thể theo dõi tiến độ đăng ký bán hàng trên ShopeeFood ở thanh theo dõi tiến độ phía trên phần đăng ký. Để có thể đăng ký quán thành công, bạn cần phải hoàn thành hết các mục được đề ra ở thanh tiến độ.

tiến độ đăng ký

 • Thông tin quán – Cơ bản: Bạn cần cung cấp thông tin cơ bản như Tên quán, địa chỉ và định vị trên bản đồ.
 • Thông tin người đại diện: Bạn cần cung cấp thông tin liên quan tới chủ quán, hợp đồng (nếu có) và các thông tin liên quan tới giấy tờ kinh doanh của quán để ShopeeFood tiến hành xác thực của quán.

 • Thông tin quán – Chi tiết: Bạn phải cung cấp thông tin chi tiết về quán như thời gian mở cửa, loại hình quán, sản phẩm kinh doanh và hình ảnh chụp mặt tiền của quán.

 • Menu giao hàng – Ảnh chụp menu: Yêu cầu chụp lại hình ảnh menu để ShopeeFood có thể hỗ trợ kiểm tra danh sách món cho quán

 • Đăng ký ứng dụng ShopeeFood Merchant: Yêu cầu xác nhận lại thông tin tài khoản sử dụng ứng dụng ShopeeFood Merchant

 • Đăng ký ví ShopeeFood Merchant Wallet: Yêu cầu xác nhận và cung cấp thông tin để mở tài khoản ví ShopeeFood Merchant Wallet

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của các bước này tại đây!

BƯỚC 4. KIỂM TRA LẠI THÔNG TIN VÀ GỬI YÊU CẦU ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRÊN SHOPEEFOOD

Bạn cần kiểm tra lại hết các thông tin đã đăng ký, nếu các thông tin đã chính xác, bạn ấn Xác nhận và Gửi. Hoặc nếu có sai sót bạn có chọn Chỉnh sửa để sửa lại các thông tin cho đúng. 

xác nhận và gửi

BƯỚC 5. THEO DÕI TIẾN TRÌNH DUYỆT YÊU CẦU ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEEFOOD

Bạn có thể tiến trình duyệt của yêu cầu đăng ký bán hàng trên Shopee ở mục Đăng ký quán.

Shopee sẽ tiến hành duyệt yêu cầu mở gian hàng của bạn và gửi thông tin qua email bạn đã đăng ký. Hãy kiểm tra email thường xuyên và làm theo hướng dẫn của Shopee

BƯỚC 6. HOÀN TẤT CÁC THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEEFOOD

Bạn cần chờ ShopeeFood duyệt xong hồ sơ đăng ký của bạn và nhân viên ShopeeFood sẽ liên hệ với bạn và hoàn tất các thủ tục còn lại.

TỔNG KẾT

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách mở gian hàng ShopeeFood một cách đơn giản và nhanh chóng nhất cho bạn. Chúc bạn có được nhiều khách hàng hơn khi bắt đầu kinh doanh trên nền tảng giao đồ ăn hàng đầu này. 

Nếu thấy bài viết hay và có ích, hãy bình luận và đánh giá tốt về bài viết ở phía bên dưới nhé. Đừng quên theo dõi và đọc nhiều bài viết hay hơn nữa ở website của NGUYEN NGOC DINH và kênh TikTok @nguyenngocdinh.net.

Đọc thêm bài viết: 5 LƯU Ý GIÚP CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE HIỆU QUẢ HƠN

 • 1
  Share
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
9 Comments
Bình luận cũ nhất
Bình luận mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thành Phạm
2 years ago

Dạ chào a, cho e hỏi phí bán hàng trên này ntn ạ

Mr Phạm
Mr Phạm
2 years ago

e cần mở ứng dụng app shopeefood

kim anh
kim anh
2 years ago

Mình có đăng ký gian hàng nhưng không hiểu sao lại bị từ chối

86f669e02c32ed6cb423.jpg
Thái Từ Tân
Thái Từ Tân
2 years ago

Mình đăng ký gian hàng shopee food bảo email không hợp lệ hoài là sao a