Hướng dẫn thiết kế Website bằng Blogspot (Tặng theme 25$)

23
4638
Hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot
Hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot
4.6/5 - (14 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Các khóa học thiết kế website có phí (Học nâng cao hơn):

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Bạn mong muốn tự tay làm một trang Website bán hàng chuyên nghiệp. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot chi tiết dành cho người mới bắt đầu.

Có nhiều nền tảng mà bạn có thể lựa chọn để thiết kế website vừa đẹp, vừa đơn giản mà lại vô cùng chuyên nghiệp như WordPress, Google Site, Wix, v.v

Ở bài viết trước mình đã có chia sẻ mẫu template blogspot cá nhân để các bạn thực hành thiết kế website bằng Blogger.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách trang trí Blogspot sao cho đẹp và chuyên nghiệp nữa nhé!

Đa số các bạn thường nhầm lẫn giữa các khái niệm như Blog, Blogger, Blogspot là gì?

Làm thế nào để sử dụng Blogspot hiệu quả, mang lại trãi nghiệm tốt nhất dành cho người dùng?

Ngoài ra nhiều bạn còn có những yêu cầu cao hơn ở nền tảng này, tuy nhiên đây mới chỉ là công cụ miễn phí nên không thể có nhiều tính năng.

Nếu bạn là dân Dev chính hiệu thì có thể tùy chỉnh thêm Code vào Source HTML của trang web bằng Blogspot.

Nào cùng mình tìm hiểu các khái niệm cơ bản trước nha!

Tìm hiểu các khái niệm Blog, Blogger, Blogspot?

Blog là gì?

viet-blog-kiem-tien

Blog, gọi tắt của weblog (tiếng Anh, “nhật ký web”), là một dạng nhật ký trực tuyến, bùng nổ từ cuối thập niên 1990. Các blogger (người viết blog), có thể là cá nhân hoặc nhóm, đưa thông tin lên mạng với mọi chủ đề, thông thường có liên quan tới kinh nghiệm hoặc ý kiến cá nhân, chủ yếu cung cấp thông tin đề cập tới những chủ đề chọn lọc, không giống như các báo truyền thống. Được phần mềm hỗ trợ, dễ sử dụng, blog phổ biến rất nhanh và ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một blog cho mình. 

Blogger là gì?

Blogger là từ để chỉ những người chuyên viết nhật ký mạng (blog) và có ít nhất một trang nhật ký mạng đang hoạt động.

Blogspot là gì?

Blogspot còn được gọi là Blogger hay Google Blogger bởi vì khi bạn tạo blog với Blogger của Google bạn sẽ được cấp một tên miền phụ subdomain blogspot.

Xem thêm:

Hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot

Hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot
Hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo một trang web miễn phí trên blogspot, bạn không cần phải mua tên miền và dịch vụ lưu trữ. 

Blogspot là một nền tảng cho phép bạn xây dựng và lưu trữ trang web miễn phí, nó do Google sở hữu nên bạn không phải lo lắng về thời gian ngừng hoạt động của máy chủ và các vấn đề khác. 

Hơn nữa, có hàng ngàn mẫu blogger miễn phí mà bạn có thể sử dụng để mang lại giao diện chuyên nghiệp cho trang web của mình. Hãy bắt đầu với hướng dẫn từng bước để tạo một trang web miễn phí.

Thiết kế Blogspot chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Mình có cung cấp các Mẫu template bán hàng chuẩn seo có thiết kế responsive cho Blogger.

Xem video hướng dẫn để biết cách thiết kế website bằng Blogspot chuyên nghiệp.

Video 01:

Video 02:

Bấm vào nút bên dưới để tải theme blogger về máy tính để thực hành nha.

TẢI GIAO DIỆN BLOGGER CHUẨN SEO

Bước 1: Đăng nhập vào Blogger

Truy cập https://www.blogger.com/ và đăng nhập bằng bằng gmail và mật khẩu của bạn, nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn có thể tạo tài khoản miễn phí bằng cách nhấp vào nút “đăng nhập” ở trên cùng bên phải góc như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

dang ky blog
Đăng ký tài khoản Blogger

Blogger thuộc về Google, đó là lý do bạn cần một tài khoản gmail để xây dựng một trang web trên blogspot.

Bước 2: Xác nhận hồ sơ của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập gmail của mình, bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Nhấp vào “ Tiếp tục đến Blogger “.

Bước 3: Tạo một blog mới

Đã đến lúc tạo một trang web mới, tạo tiêu đề cho trang Blog.

dat ten cho blog
Đặt tên cho Blog

Bước 4: Cung cấp tên miền và tiêu đề của trang web

Trong bước này, bạn cần cung cấp tiêu đề và địa chỉ trang web của mình. Ví dụ: Nếu bạn muốn xây dựng một trang web về sách thì Địa chỉ (Nó còn được gọi là Tên miền và URL của trang web) có thể là bestbooks.blogspot.com hoặc itbooks.blogspot.com và tiêu đề có thể là Blog Sách CNTT hay nhất. Bạn phải biết rằng vì những tên miền này là miễn phí, chúng sẽ được gắn với blogspot.com theo mặc định. Blogspot, cũng cung cấp cho chúng tôi tùy chọn có tên miền tùy chỉnh và chúng tôi sẽ xem cách thêm tên miền tùy chỉnh trong hướng dẫn này sau.

Đặt tên địa chỉ cho Blog
Đặt tên địa chỉ cho Blog

Tên miền phải là duy nhất để có thể tên miền bạn muốn chọn đã được đăng ký. Trong trường hợp đó, bạn phải thử một tên miền khác cho đến khi dấu tích màu xanh lam xuất hiện ở phía bên phải của trường Địa chỉ như được hiển thị bên dưới.

Đặt tên hiển thị cho Blog
Đặt tên hiển thị cho Blog

Sau khi hoàn tất, hãy chọn một mẫu (bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào tại thời điểm này, bạn có thể thay đổi nó sau này bất kỳ lúc nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó) và nhấp vào Tạo Blog!

Bước 5: Bắt đầu viết blog

Tạo bài đăng cho Blog
Tạo bài đăng cho Blog

Khi hoàn thành đến bước 4, bạn đã sở hữu thành công một trang web miễn phí. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu đăng bài viết / bài viết, nhấp vào bắt đầu viết blog!

Bước 6: Truy cập trang web của bạn

Cung cấp địa chỉ trang web của bạn trong trình duyệt và nhấn enter. Bạn sẽ được giới thiệu với một trang web, mà bạn sở hữu !!. Ban đầu, bạn có thể không thích giao diện và bố cục nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành phần hướng dẫn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mọi cách để chỉnh sửa trang web của bạn, để làm cho nó trông đẹp và chuyên nghiệp.

Xuất bản một bài đăng / bài báo trên trang web blogspot

Soạn thảo và xuất bản bài đăng Blog
Soạn thảo và xuất bản bài đăng Blog

Vì bạn đã tạo thành công một trang web trên blogspot nên bây giờ bạn có thể bắt đầu đăng các bài viết trên trang web mới của mình. Tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới. Viết nội dung, tiêu đề và nhấn Xuất bản để xuất bản bài đăng.

Khi bạn nhấp vào xuất bản, nó sẽ yêu cầu bạn chia sẻ nội dung trên Google+, bạn có thể muốn làm như vậy vì nó sẽ trở thành một nguồn lưu lượng truy cập tốt cho trang web mới tạo của bạn.

Đặt cấu trúc liên kết cố định mong muốn trong Blogspot?

Bạn có thể tự hỏi Liên kết cố định là gì – Đó là một liên kết (Địa chỉ, bạn nhập vào trình duyệt để xem các bài viết của mình) đến bài đăng / bài viết của bạn

Có hai tùy chọn có sẵn khi bạn viết một bài đăng.

Liên kết cố định tự động: Blogger sẽ tự động tạo liên kết cố định cho bài đăng hiện tại, dựa trên tiêu đề được cung cấp trong phần tiêu đề.

Liên kết tự động cố định
Liên kết tự động cố định

Liên kết cố định tùy chỉnh: Chọn liên kết cố định tùy chỉnh trong thanh bên như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới và cung cấp giá trị. Giảm trường hợp các từ có dấu gạch ngang (-) ở giữa là lựa chọn tốt nhất.

Liên kết tự động tùy chỉnh

 

Thay đổi giao diện trang web của bạn

thay doi giao dien blog
Thay đổi giao diện cho Blog

Bạn có thể muốn thay đổi giao diện trang web của mình, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách thay đổi mẫu của trang web. Nhấp vào mẫu, giống như tôi đã làm bên dưới

Bạn sẽ được giới thiệu với một bộ sưu tập các mẫu. Chọn một cái mà bạn thích, nhấp vào nút áp dụng mẫu , được cung cấp bên dưới mỗi mẫu trong thư viện. Ngoài ra, có rất nhiều trang web từ đó bạn có thể tải xuống mẫu của trang web phổ biến và đẹp mắt miễn phí. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số trang web đó trong phần tiếp theo.

Tải giao diện từ máy tính lên
Tải giao diện từ máy tính lên

Tải xuống bản sao lưu mẫu hiện có và tải mẫu mới lên blogger

Đi tới Blog của tôi »Mẫu, bạn sẽ tìm thấy nút Sao lưu / Khôi phục , hãy nhấp vào nút đó như được hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới. Trong màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn duyệt qua mẫu mới hoặc bạn có thể tải mẫu hiện có xuống máy cục bộ.

tìm các mẫu miễn phí bên ngoài Blogger: Nếu bạn không tìm thấy mẫu của trang web phù hợp trong thư viện của Người viết blog thì bạn có thể tải các mẫu miễn phí từ trang web – http://btemplates.com/ , hoặc bạn có thể tự tìm các mẫu blogspot miễn phí bằng cách tìm kiếm “ miễn phí mẫu blogger ”trên Google. Chọn mẫu và tải xuống tệp zip từ trang web. Giải nén tệp zip, trong thư mục giải nén bạn sẽ tìm thấy tệp XML, đây là tệp bạn sẽ cần khi tải mẫu lên Blogspot.

Khi bạn đã nhấp vào nút sao lưu / khôi phục như thể hiện trong hình trên, bạn sẽ nhận được màn hình bên dưới. Từ đây, bạn có thể tải xuống bản sao lưu của mẫu hiện có và để tải lên mẫu mới, hãy duyệt qua tệp XML và nhấp vào Tải lên. Nó có thể yêu cầu bạn cung cấp các widget, hãy nhấp vào Keep Widgets.

Thay đổi màu sắc và font chữ của Blog

Thay đổi màu sắc và font chữ

Thêm Tiện ích vào trang web của bạn

Bạn có thể thêm Tiện ích vào thanh bên của blog, bên dưới menu điều hướng và trong chân trang. Bất cứ khi nào bạn nhấp vào nút Thêm tiện ích trong phần bố cục, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể duyệt và thêm tiện ích. Đừng quên lưu cài đặt.

Chuyển sang miền tùy chỉnh

Ở trên, chúng ta đã thấy cách chúng tôi chọn để có một miền blogspot miễn phí được gắn với từ khóa blogspot, tuy nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể mua một miền tùy chỉnh mà bạn chọn và có thể thêm nó trong Cài đặt »Cơ bản. Nhấp vào Thêm miền tùy chỉnh và cung cấp tên miền bạn đã mua.

Thống kê lưu lượng truy cập cho trang web của bạn

Số liệu thống kê »Tổng quan:

Thống kê lưu lượng truy cập
Thống kê lưu lượng truy cập

Trạng thái lưu lượng truy cập thời gian thực cho trang web của bạn. Nó sẽ hiển thị cho bạn nguồn lưu lượng truy cập, đối tượng và nhiều thông tin chi tiết khác. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu xem tất cả các bài đăng / bài viết / trang đang nhận được phần lớn lưu lượng truy cập và từ khóa nào. Điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình.

Robots.txt tùy chỉnh

Nếu bạn là một người mới thì đây có thể là một điều khá mới mẻ đối với bạn !! robots.txt là một tệp được công cụ tìm kiếm giới thiệu. Bây giờ, tôi sẽ không làm cho bạn bối rối. Tôi chỉ trình bày điều này ở đây để cho biết nơi bạn có thể chỉnh sửa tệp robots.txt của mình Nếu cần.

Chức năng Robot TXT
Chức năng Robot TXT

Chỉnh sửa HTML

Chỉnh sửa HTML
Chỉnh sửa HTML

Bạn được phép chỉnh sửa mẫu hiện có của mình bằng cách đi tới Mẫu »Chỉnh sửa Phần HTML . Bạn cũng có thể bao gồm các tập lệnh trong phần đầu trang và chân trang nếu bạn muốn làm như vậy.

Kiếm tiền từ trang web

Kiếm tiền từ Blog
Kiếm tiền từ Blog

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập hoàn hảo. Bạn có thể bắt đầu viết blog và khi bạn bắt đầu nhận được lượng truy cập khá vào trang web của mình, bạn có thể đăng ký adsense ngay từ bảng điều khiển blogspot của mình.

Tổng kết

Việc thiết kế website bằng Blogspot là bước khởi đầu để giúp bạn có thể kiếm tiền online, tạo ra thu nhập thụ động trên Internet.

Bạn là người mới bắt đầu và xem toàn bộ hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot của mình ở trên thì cơ bản đã nắm được cách làm.

Hy vọng với những kiến thức mình chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết cách trang trí một Blog thật chuyên nghiệp nha.

Chúc các bạn thành công!

Xem tham khảo:

5 3 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
23 Comments
Bình luận cũ nhất
Bình luận mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
KhánhPK
KhánhPK
2 years ago

làm web này không dùng host riêng được đâu, sao này gg nó bỏ đi thì có mà mất web

Quang2k
Quang2k
2 years ago

e mua bên vultr rồi a, mà giờ cài wp hơi khoai

KhánhPK
KhánhPK
2 years ago

mình mua bên azdigi luôn rồi b, dùng cũng ok

Thương 2k1
Thương 2k1
2 years ago

em dự định làm web mà chưa biết nên mua host bên nào, a dùng ở đâu ạ?

Thương 2k1
Thương 2k1
2 years ago

e mua xong rồi giờ làm gì tiếp a

Trung NT
Trung NT
2 years ago

mình mua tên miền rồi nhưng không biết cấu hình như thế nào, bạn giúp mình với

Trung NT
Trung NT
2 years ago

mình mua bên tenten bạn ơi, giờ đang làm web đây, cảm ơn b nha

Hiếu Quang
Hiếu Quang
2 years ago

Blogger nó tốt hơn wordpress không a, e thấy nó miễn phí không biết ntn

Hiếu Quang
Hiếu Quang
2 years ago

chính xác, cảm ơn ad

DK99
DK99
2 years ago

Cảm ơn a, cần lắm 1 khóa học wordpress để làm web ạ

DK99
DK99
2 years ago

dạ e đăng ký được rồi ạ, cảm ơn a nhiều nhiều