Khi nào nên xóa quảng cáo Shopee? 9 Lý do QC không hiệu quả

0
3518
Khi nào nên xóa quảng cáo Shopee
5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo Shopee tuy mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu không biết cách thực hiện sẽ làm lãng phí tiền mà không mang lại hiệu quả như mong đợi. Vậy khi nào nên xóa quảng cáo Shopee (tắt quảng cáo)? Những lý do khiến cho quảng cáo trên Shopee không hiệu quả?

Cùng tìm hiểu tất cả những điều trên rõ hơn ở bài viết dưới đây!

KHI NÀO NÊN XÓA QUẢNG CÁO SHOPEE

Nếu không muốn “ném tiền qua cửa số” hay “đốt tiền” vào quảng cáo Shopee thì bạn cần phải biết những thời điểm cần phải tắt quảng cáo. Việc tắt quảng cáo đúng thời điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tránh trường hợp chạy quảng cáo không ra đơn. 

Khi nào nên xóa quảng cáo Shopee

Những thời điểm mà bạn nên tắt, xóa quảng cáo Shopee đó là:

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Nếu quảng cáo của bạn thấp hơn 200 lượt Click mỗi ngày, bạn hãy tắt quảng cáo và điều chỉnh lại quảng cáo bằng cách thêm các từ khóa thủ công.

Quảng cáo Tìm kiếm shop

Ở loại hình quảng cáo này, nếu như có một trong những từ khóa mà bạn thiết lập có tỷ lệ nhấp không cao hãy cân nhắc xóa những từ khóa này và thêm những từ khóa khác. Còn nếu tỷ lệ hoàn vốn = 0 hoặc không có lượt click nào vào shop, hãy xóa quảng cáo này. Và bắt đầu lại với quảng cáo khác với giá thầu cao hơn.

Quảng cáo khám phá

Với quảng cáo này, bạn nên kiểm tra kết quả hoạt động sau 5 – 7 ngày thiết lập. Nếu quảng cáo có chi phí vượt lợi nhuận hãy cân nhắc việc điều chỉnh ngân sách. Hay sau 100 lượt click nhưng không có lượt chuyển đổi nào:

 • Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo tự động hãy tắt và thiết lập quảng cáo thủ công nếu bạn muốn tiếp tục với quảng cáo này và tắt luôn nếu bạn muốn dừng quảng cáo này để thiết lập quảng cáo khác.
 • Nếu bạn đang sử dụng thiết lập thủ công bạn có thể cân nhắc tăng mức Premium lên 20% hoặc bạn có thể xóa quảng cáo Shopee này để thiết lập quảng cáo khác. 

NHỮNG LÝ DO KHIẾN QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE KHÔNG HIỆU QUẢ

 • Đặt giá thầu sản phẩm thấp là nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần xem xét nếu quảng cáo trên Shopee không hiệu quả
 • Không tối ưu sản phẩm về hình ảnh, mô tả… làm khách hàng mơ hồ về sản phẩm và thoát nhiều khiến lượt click cao nhưng lại không có chuyển đổi
 • Chạy quảng cáo với những từ khóa có độ cạnh tranh và giá thầu cao
 • Không có nhiều kiến thức về quảng cáo Shopee, không chạy test trước quảng cáo
 • Thiết lập quảng cáo không giới hạn khi chỉ vừa bắt đầu làm quen với quảng cáo trên Shopee
 • Giá bán của sản phẩm đắt so với các đối thủ cạnh tranh
 • Shop có đánh giá, bình luận không tốt
 • Không có chương trình khuyến mãi, combo deal sốc…
 • Gian hàng trang trí xấu, không khách quan

CÁCH XÓA QUẢNG CÁO SHOPEE

Để tắt hay xóa quảng cáo Shopee bạn cần truy cập vào Kênh người bán. Sau đó bạn cần truy cập vào Quảng Cáo Shopee ở Kênh Marketing. 

xóa quảng cáo shopee

Sau đó, bạn sẽ được di chuyển đến giao diện của trang quảng cáo, bạn kéo xuống dưới trang sẽ xuất hiện các quảng cáo đang chạy.

Nếu bạn muốn tắt tất cả quảng cáo đang chạy thì bạn chọn Tất cả (1) > Thay đổi trạng thái (2) > Chọn Tạm dừng (3) nếu chỉ muốn tạm dừng quảng cáo hoặc chọn Dừng (3) nếu muốn tắt/xóa quảng cáo Shopee. 

xóa quảng cáo trên shopee

Sau đó Shopee sẽ hiện cho bạn một thông báo xác nhận tắt quảng cáo, chọn Dừng hàng loạt hoặc Tạm dừng hàng loạt tùy bạn quyết định.

tắt quảng cáo trên shopee

Nếu chỉ muốn tắt những quảng cáo không hiệu quả bạn có thể chọn từng quảng cáo bạn muốn tắt và thực hiện các bước tương tự như ở phía trên.

TỔNG KẾT

Quảng cáo Shopee có thể được xem là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nếu bjan không có kiến thức và cách thực hiện quảng cáo hiệu quả thì bạn chỉ đang “ĐỐT” tiền của mình mà thôi.

Vì vậy, hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức vững chắc hơn trước khi quyết định đổ tiền vào quảng cáo trên Shopee. Hoặc một cách hiệu quả đó chính là thuê dịch vụ chạy quảng cáo Shopee. Đảm bảo được tiền của bạn sẽ được sử dụng đúng cách và hiệu quả hơn. 

Hãy liên hệ với NGUYEN NGOC DINH qua số điện thoại 0969.535.231 để được tư vấn nhanh nhất. Theo dõi kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để xem nhiều video hay, hấp dẫn thuộc về Online Marketing.

Đọc thêm bài viết: HƯỚNG DẪN QUẢNG CÁO SHOPEE CHI TIẾT, HIỆU QUẢ

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments