(FULL HƯỚNG DẪN) Kiếm tiền Affiliate Marketing ở Việt Nam( 1000$/tháng)

0
4008
Hướng dẫn kiếm tiền Affiliate Marketing
Hướng dẫn kiếm tiền Affiliate Marketing
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Bạn có muốn học cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu?

Kiếm tiền Affiliate Marketing( Tiếp thị liên kết) là tất cả về việc tạo ra lợi nhuận mà không cần nỗ lực, phải không?

Ít nhất thì đó là những gì bạn tin vào một tìm kiếm nhanh trên Google, nhưng như thường lệ, kiếm tiền với Affiliate Marketing sẽ phức tạp hơn thế một chút.

Có, bạn có thể kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền trong khi ngủ.( Dĩ nhiên nhiều người đã làm được)

Trong bài đăng này, mình sẽ hướng dẫn cách tạo thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết thành công.

Vì đây là một hướng dẫn chuyên sâu, hãy thoải mái và sử dụng mục lục ở bên trái này để điều hướng theo cách của bạn đến phần mà bạn quan tâm nhất.

Affiliate Marketing là gì?

 1. Bạn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho những người theo dõi của mình thông qua trang web, blog hoặc danh sách email của bạn.
 2. Những người theo dõi của bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng liên kết liên kết của bạn.
 3. Bạn được trả hoa hồng cho doanh số bán hàng được thực hiện bằng cách sử dụng liên kết liên kết của bạn.

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Bạn hợp tác với một công ty bán sản phẩm / dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu cho độc giả, khách hàng của mình.

Nếu họ mua thứ gì đó bằng cách nhấp vào liên kết liên kết( Link Affiliate) của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng( Commission) từ việc bán hàng. Có nhiều loại chương trình liên kết và mô hình tiếp thị liên kết , nhưng đây là chương trình phổ biến nhất và cũng là những gì mình hay làm.

Bắt đầu kiếm tiền Affiliate Marketing như thế nào?

Có 2 điều bạn cần để bắt đầu với tiếp thị liên kết:
 • Tạo một trang web hoặc blog trong thị trường ngách( niche) của bạn
 • Chọn các sản phẩm liên kết để quảng cáo và bắt đầu kiếm thu nhập

Chúng ta hãy xem xét từng điều này một cách chi tiết hơn:

1. Tạo một trang web hoặc blog cho Niche

nen tang tao blog tot nhat
Thiết kế Website/Blog để kiếm tiền Affiliate Marketing

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, điều đầu tiên bạn cần là một trang web.

Khi nói đến việc xây dựng trang web của bạn, bạn có rất nhiều lựa chọn. Nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng WordPress.

Với WordPress, bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng xây dựng một trang web trông chuyên nghiệp trong vài phút, ngay cả khi bạn không biết lập trình.

Thêm vào đó, WordPress có nhiều công cụ hơn để giúp các trang web của họ hoạt động ở cấp độ cao hơn so với các trình xây dựng trang web khác.

Điều đó có nghĩa là nhiều chức năng hơn trên trang web của bạn và trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn cho khách truy cập của bạn.

72-trang-web-hoc-moi-thu-tren-doi

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết, WordPress chắc chắn là con đường phù hợp cho bạn. Bạn có thể xem các hướng dẫn này nếu bạn cần trợ giúp để xây dựng trang web của mình:

2. Chọn sản phẩm liên kết để quảng cáo

Nếu bạn đã hoàn thành công việc để chọn một thị trường ngách, thì việc lựa chọn các sản phẩm liên kết để quảng bá sẽ dễ dàng. Chọn sản phẩm phù hợp với thị trường ngách của bạn và liên quan đến nội dung của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để chọn sản phẩm liên kết của bạn là tham gia vào mạng lưới liên kết.( Network Affiliate)

Mạng liên kết là các doanh nghiệp kết nối người bán và nhà tiếp thị liên kết để cả hai có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Các nhà tiếp thị liên kết sử dụng mạng liên kết để lựa chọn sản phẩm tốt hơn để quảng cáo trên trang web của họ.

Có rất nhiều mạng liên kết ngoài kia, nhưng đây là một vài trong số những mạng phổ biến nhất:

Về thương mại điện tử( Ecommerce Site)

 • Tiếp thị liên kết Shopee
 • Tiếp thị liên kết Tiki
 • Tiếp thị liên kết Lazada
 • Tiếp thị liên kết Sendo
 • Tiếp thị liên kết Amazon
 • Tiếp thị liên kết Alibaba

 • Về đào tạo, khóa học( Education Site):

  • Tiếp thị liên kết Kyna
  • Tiếp thị liên kết Edumall
  • Tiếp thị liên kết Kyna
  • Tiếp thị liên kết Unica

Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

Bây giờ bạn đã có một trang web và tham gia vào một mạng lưới liên kết, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu kiếm tiền từ trang web của bạn với tiếp thị liên kết.

Bắt đầu nào!

Bước 1) Tạo nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng

sang tao noi dung

Trong nỗ lực kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hầu hết người mới bắt đầu chỉ cần xuất bản một số nội dung và chèn các liên kết liên kết trong bài viết.

Chiến lược đó có thể hiệu quả hoặc không, nhưng nếu bạn thực sự muốn tăng doanh thu cho sản phẩm, dịch vụ liên kết của mình , bạn sẽ cần đảm bảo nội dung bạn xuất bản tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình .

Đối tượng mục tiêu của bạn là những người muốn mua một sản phẩm nhưng không chắc liệu sản phẩm đó có tốt thật sự hay không.

Đôi khi, người dùng thậm chí có thể không biết nên mua sản phẩm nào để đáp ứng nhu cầu của họ.

Là một nhà tiếp thị liên kết, nhiệm vụ của bạn là giúp người dùng khám phá sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ với nội dung chất lượng cao , giúp họ đưa ra quyết định mua hàng và sau đó điều hướng họ đến trang web sản phẩm để hoàn tất việc mua hàng.

Điều đó có nghĩa là bài viết của bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa có mục đích điều tra – loại từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng trên Google để nghiên cứu về sản phẩm họ muốn, ngay trước khi mua hàng.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của mình về cách chọn từ khóa phù hợp.

Bước 2) Quảng cáo Sản phẩm, dịch vụ liên kết của bạn 

Bây giờ bạn biết loại nội dung bạn sẽ sản xuất. Bạn đang tìm kiếm các chủ đề xoay quanh đối tượng mục tiêu của mình để tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề mà họ đang gặp phải.

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa và có ý tưởng nội dung của mình, đã đến lúc bắt đầu chèn các liên kết liên kết vào nội dung của bạn.

Cách bạn chèn các liên kết liên kết của mình sẽ phụ thuộc vào bài viết cụ thể mà bạn đang viết. Sẽ không hợp lý nếu bạn thêm các liên kết liên kết đến 5 sản phẩm khác nhau nếu bạn đang đánh giá sản phẩm.

Mặt khác, nếu bạn đang viết về “10 công cụ hàng đầu để giải quyết vấn đề X”, bạn sẽ muốn đặt nhiều liên kết liên kết để tăng cơ hội kiếm được nhiều doanh thu hơn.

Mục đích là để chèn các liên kết của bạn một cách chiến lược nhất có thể.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa vị trí của các liên kết liên kết của bạn:

Mẹo chuyên nghiệp :
 • Chỉ chèn liên kết khi thích hợp: Không thêm liên kết liên kết nếu nó không phù hợp với nội dung của bạn. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng (UX) và khiến bạn mất thêm doanh số bán hàng về lâu dài.
 • Thêm liên kết càng sớm càng tốt: Nếu bạn đang trưng bày nhiều sản phẩm trong một bài viết, hãy đảm bảo bạn thêm các sản phẩm liên kết của mình ở đầu danh sách. Hầu hết mọi người sẽ không dành thời gian để đọc toàn bộ một bài báo. Bạn muốn chắc chắn rằng họ nhìn thấy các liên kết liên kết của bạn sớm.
 • Khai thác nhiều hơn không gian trang web của bạn: Bạn có thể sử dụng các thanh nổi, biểu ngữ nội tuyến và các tiện ích thanh bên để quảng cáo các sản phẩm liên kết của mình.

Những điều này nâng cao tác động của nội dung của bạn và dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn theo thời gian.

Một lần nữa, bạn muốn quảng bá các liên kết của mình một cách thích hợp thường xuyên – và mạnh mẽ – nhất có thể.

Mẹo chuyên nghiệp :
Trước khi bạn bắt đầu thêm hàng trăm liên kết liên kết trên trang web của mình, hãy đầu tư vào một plugin liên kết liên kết.

Hãy tưởng tượng bạn phải sắp xếp và cập nhật hàng trăm liên kết liên kết đã hết hạn khi bạn không biết mình đã đặt chúng ở đâu trên trang web của mình.

Bạn đang nhìn hàng giờ đau đầu và hàng tấn lợi nhuận bị lãng phí từ các liên kết đã hết hạn mà bạn đã quên.

May mắn thay, đây là một cơn ác mộng có thể tránh được với một plugin quản lý liên kết. Và một trong những cái tốt nhất trên thị trường là Pretty Links :

Plugin theo dõi liên kết liên kết khá đẹp cho WordPress

Pretty Links là một plugin quản lý tiếp thị liên kết cho phép bạn theo dõi tốt hơn các liên kết liên kết của mình.

Nó dễ dàng thiết lập, siêu thân thiện với người dùng (ngay cả đối với các nhà tiếp thị ít hiểu biết về công nghệ hơn) và cho phép bạn đưa hoạt động tiếp thị của mình vào chế độ thí điểm tự động.

Nó cũng cho phép bạn che giấu các liên kết liên kết để làm cho chúng trông ngắn và gọn gàng để có thể dễ dàng chia sẻ thông qua email và các nền tảng truyền thông xã hội.

Và nếu đến ngày bạn được yêu cầu cập nhật các liên kết liên kết cũ từ các đối tác của mình, bạn sẽ có thể hoàn thành việc đó trong vài phút chứ không phải vài ngày.

Ngoài ra, nếu bạn thấy bạn gặp bất kỳ rắc rối nào, họ có một nhóm hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn ở từng bước trên con đường.

Bây giờ bạn đã tạo đúng loại nội dung và đã đặt các liên kết của mình một cách chiến lược (trong khi sử dụng plugin quản lý đơn vị liên kết), đã đến lúc nâng cao mọi thứ với các chiến dịch chuyển đổi được nhắm mục tiêu.

Bước 3) Biến khách truy cập của bạn thành khách hàng trả tiền

bien traffic thanh tien

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà tiếp thị liên kết mới mắc phải là cho rằng họ cần tăng gấp 10 lần lưu lượng truy cập nếu họ muốn tăng gấp 10 lần lợi nhuận của mình.

Nó thực sự không hoạt động theo cách đó, đó là một tin tuyệt vời cho bạn.

Ví dụ: giả sử bạn đang quảng cáo một sản phẩm trên trang web của mình và trả 50.000 VNĐ dưới dạng hoa hồng liên kết cho mỗi lần bán hàng bạn thực hiện. Và hãy tưởng tượng rằng tỷ lệ chuyển đổi liên kết của bạn là 2%, có nghĩa là cứ 100 khách truy cập bạn gửi đến trang web đó thì có 2 người trong số họ đang mua sản phẩm.

Điều đó có nghĩa là CPC (giá mỗi nhấp chuột) bạn kiếm được là 1 đô la cho mỗi nhấp chuột.

(CPC = Tổng doanh thu của đơn vị liên kết / tổng lưu lượng truy cập)

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể gửi thêm gấp 2 lần khách truy cập vào trang web sản phẩm liên kết? Dựa trên giá trị CPC, bạn cũng có thể tăng gấp đôi doanh thu của đơn vị liên kết.

Và phần tốt nhất… bạn không cần phải tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần thiết lập một chiến dịch tối ưu hóa chuyển đổi để tăng doanh thu của mình.

Với phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi, như OptinMonster , bạn có thể tăng doanh thu của mình bằng cách chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hiện có thành khách hàng liên kết. Không nghi ngờ gì nữa, đây là CÁCH DỄ DÀNG HƠN việc tăng đáng kể lưu lượng truy cập của bạn.

Đây là cách OptinMonster có thể giúp bạn tăng thu nhập từ đơn vị liên kết của mình:

a) Tạo chiến dịch bật lên quảng cáo sản phẩm liên kết

Thích hay ghét nó… bạn không thể phủ nhận sự thật rằng cửa sổ bật lên hoạt động!

Tạo chiến dịch bật lên là cách dễ nhất để thu hút sự chú ý của khách truy cập và chuyển đổi nhiều khách truy cập thành khách hàng liên kết hơn.

OptinMonster cung cấp hơn 50 mẫu được tạo sẵn để giúp bạn thực hiện chiến dịch phù hợp cho sản phẩm liên kết của mình. Từ đó, chúng tôi đưa ra nhiều quy tắc nhắm mục tiêu và trình kích hoạt chiến dịch để đảm bảo rằng bạn đang hiển thị thông điệp phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm trong hành trình khách hàng của họ.

Trên thực tế, đây là chiến lược chính xác mà Top 6 Digital sử dụng để tăng doanh thu liên kết của họ lên 30% .

b) Chiến dịch hiển thị khi người dùng có nhiều khả năng mua hơn

Khi nói đến chiến dịch bật lên, việc nhắm mục tiêu thực sự quan trọng. Với việc nhắm mục tiêu phù hợp, bạn có thể hiển thị chiến dịch bật lên cho đúng người dùng vào đúng thời điểm. Ví dụ: các nghiên cứu cho thấy rằng thời điểm tốt nhất để hiển thị cửa sổ bật lên là khi người dùng sắp rời khỏi trang web của bạn.

Với công nghệ của OptinMonster , bạn có thể hiển thị cửa sổ bật lên quảng cáo ưu đãi liên kết vào đúng thời điểm người dùng của bạn sắp rời đi.

Khách hàng của chúng tôi sử dụng Mục đích thoát cùng với Nhắm mục tiêu cấp trang và thấy nhiều kết quả.

Nhắm mục tiêu cấp độ trang cho phép bạn tạo phiếu mua hàng liên kết cho các trang cụ thể trên trang web của bạn. Vì vậy, khi khách truy cập đang đọc một trong các bài viết của bạn, bạn có thể hiển thị cho họ một chiến dịch làm nổi bật sản phẩm liên kết CHÍNH XÁC mà bạn đang quảng cáo trong bài viết đó.

Bước 4) Tối ưu hóa lưu lượng truy cập hiện tại của bạn để có thêm doanh thu

Bước tiếp theo này xuất phát từ một chiến lược được thúc đẩy bởi một thứ gọi là “quy tắc 80/20”.

Quy tắc 80/20, trong trường hợp này, gợi ý rằng 80% lợi nhuận của bạn sẽ đến từ 20% nội dung của bạn. Nó rõ ràng không phải là một số liệu chính xác, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn tồn tại:

Xác định nội dung chuyển đổi cao nhất của bạn và ưu tiên nội dung đó cho các chiến dịch liên kết.

Khi bạn biết rằng một bài đăng hoặc video cụ thể gây được sự chú ý với khán giả của mình, bạn có thể tạo một chiến dịch được nhắm mục tiêu với OptinMonster để tăng doanh số bán hàng của đơn vị liên kết.

Đây là một kế hoạch hành động tốt hơn nhiều so với việc thực hiện các chiến dịch một cách mù quáng cho mọi trang trên trang web của bạn. Làm thế nào để bạn bắt đầu?

Chuyển đến trang tổng quan Google Analytics của bạn, xác định các bài viết mang lại nhiều lượt truy cập nhất, sau đó tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu cho các URL đó.

MonsterInsights là plugin Google Analytics (GA) số 1 trên thế giới. Nhiều nhà tiếp thị yêu thích ý tưởng thu thập dữ liệu từ Google Analytics, nhưng họ cảm thấy bối rối.

Thay vì để tất cả thông tin có giá trị lãng phí mỗi tháng, bạn có thể nhận được cùng một dữ liệu được gửi thẳng đến bảng điều khiển WordPress của mình. Điều này bao gồm đánh giá về các bài đăng hàng đầu trên trang web của bạn.

Khi bạn đã xác định được bài đăng nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất, bạn có thể tối ưu hóa nội dung và các chiến dịch chuyển đổi của mình để tạo thêm doanh thu cho đơn vị liên kết.

Chiến lược này sẽ đảm bảo rằng bạn luôn ưu tiên nội dung có lợi nhất của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm thời gian và tăng doanh thu hiệu quả nhất có thể.

Bước 5) Tăng doanh thu liên kết từ danh sách email của bạn

thu thap danh sach email

Bất kể bạn nhìn nhận nó như thế nào, tiếp thị qua email vẫn là cách tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động. 

SEO là rất tốt cho đến khi Google thay đổi thuật toán và xếp hạng của bạn. Quảng cáo trả tiền có thể mang lại kết quả nhanh chóng nếu bạn có ngân sách. Và ngay cả khi đó, quảng cáo trả tiền cũng đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc liên tục để giữ tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nhưng danh sách email của bạn là lưu lượng truy cập luôn là của bạn.

Thêm vào đó, có đầy những người quan tâm đến thị trường ngách của bạn và đã tương tác với nội dung của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn biết họ quan tâm đến thị trường ngách của bạn và họ sẽ tạo ra một đối tượng tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn.

Đây là vấn đề DUY NHẤT với tiếp thị qua email: hầu hết các chủ doanh nghiệp muốn để phát triển danh sách liên hệ của họ đến mức mà việc kiếm tiền.

OptinMonster là cách tốt nhất để tạo chiến dịch chuyển đổi với cửa sổ bật lên, thanh bar, Pop up chào mừng toàn màn hình, v.v.

Tương tự như cách bạn có thể sử dụng các chiến dịch chuyển đổi để gửi lưu lượng truy cập đến các liên kết liên kết của mình, bạn cũng có thể sử dụng chúng để phát triển danh sách email của mình.

Bạn có thể tạo cửa sổ bật lên được nhắm mục tiêu, thanh bar, Pop up chào mừng toàn màn hình, v.v. để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng nam châm chì.

Để đổi lấy những thông tin này, người dùng của bạn cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ. Dưới đây là một ví dụ về chiến dịch optin mà bạn có thể sử dụng để phát triển danh sách của mình:

Khi bạn đã tạo danh sách email, bạn có thể gửi các chiến dịch tự động với các liên kết liên kết của bạn được nhúng trong đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bài đăng này về cách tạo một chiến dịch tiếp thị qua email liên kết trước khi bắt đầu.

Cho dù bạn đang sử dụng danh sách email của mình để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các bài đăng có chuyển đổi cao hay đưa người dùng trực tiếp đến một liên kết liên kết, thì tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để cải thiện doanh thu của bạn.

Và, một lần nữa, để phát triển danh sách của bạn, công cụ tốt nhất cho công việc này là OptinMonster. Trên thực tế, hãy xem những câu chuyện thành công này từ một số khách hàng của chúng tôi.

Tổng kết

Kiếm tiền Affiliate Marketing là một công việc giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình như thiết kế website, tối ưu công cụ Google( Seo Website), chạy quảng cáo Facebook, Google, v.v

Khởi đầu lúc nào cũng rất vất vả và đôi khi không có kết quả nhưng nếu bạn kiên trì thì thành quả sẽ sớm đến.

Chủ đề kiếm tiền online, thu nhập thu động từ các cách kiếm tiền affiliate marketing sẽ ngày càng phát triển và trong tương lai sẽ có nhiều người biết đến và xem như một nghề thật sự.

 

Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Nếu vậy, bạn có thể quan tâm đến việc đọc các bài viết sau:

Nguồn tham khảo:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments