Top 10 công việc Kiếm tiền online tại nhà (UY TÍN & BỀN VỮNG)

0
4078
Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn uy tín
5/5 - (3 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh là bạn có thể kiếm thu nhập.

Liệu công việc kiếm tiền online có thật sự hay không? Và nó có bền vững để giúp bạn chủ động hơn trong việc kiếm tiền của bản thân.

Kiếm tiền online là hoàn toàn có thể, rất nhiều người đã và đang làm việc trực tuyến tại nhà.

Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người nội trợ( mẹ bĩm sữa) tại nhà vẫn có thể tìm kiếm một công việc Partime để kiếm tiền.

Xem thêm:

Tại sao cần kiếm tiền online tại nhà?

  • Kiếm tiền online trong khi bạn vẫn ở nhà không cần đến văn phòng, công ty để làm việc giúp bạn có thêm thu nhập trang trãi cuộc sống gia đình. Không phải tốn kém các chi phí di chuyển, tiền xăng, tiền xe máy,…
  • Chủ động được thời gian hơn trong cuộc sống, nếu như làm việc cho công ty thì bị gò bó về thời trang. Sáng 8 giờ phải di chuyển lên công ty, chiều 5h lại phải chạy về nhà. Tốn thời gian và lãng phí.
  • Tự do làm điều mình thích làm công việc tại nhà giúp bạn có thể chăm sóc gia đình và dành thời gian làm những điều mà bạn thích như chăm sóc cây cảnh, nuôi thú cưng, đọc sách, giải trí hoặc bất cứ những gì bạn thích.

Mình cũng là một người rất yêu thích làm việc tại nhà( Work From Home). Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số công việc có thể làm Freelancer tại nhà cực kỳ chất lượng.

Trước đây mình cũng là một Freelancer và người làm việc tự do.

Hãy cùng theo dõi bài viết nha!

kiem-tien-online-tai-nha-voi-freelancer
Kiếm tiền online tại nhà với Freelancer
Người kiếm tiền tại nhà hay mình còn gọi là Freelancer là những người làm việc độc lập, tự do, họ được trả tiền để thực hiện công việc của khách hàng, hợp đồng thường diễn ra trong thời gian ngắn hạn, có thể trong vài ngày hoặc kéo dài hơn một tháng.
 

Đặc điểm của nghề freelancer là họ đưa ra dịch vụ của mình và chọn người trả giá cao nhất để thực hiện. Một freelancer có thể làm việc cùng lúc cho nhiều khách hàng khác nhau.

Thông thường các hoạt động giao dịch giữa freelancer và khách hàng diễn ra trên internet, có thể thông qua website giới thiệu của freelancer, hoặc một trang trung gian chuyên cung cấp các dịch vụ freelancer.

Kiếm tiền online tại nhà từ viết Content

Nghề viết bài 

kiem tien online tai nha tu viet content
Kiếm tiền online tại nhà từ viết content

Một hình thức công việc cổ điển của nghề freelancer, viết lách luôn là lựa chọn hàng đầu khi tham gia ngành nghề này.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa hình dung được những gì mình sẽ cần làm, có thể bạn sẽ không nhận ra có bao nhiêu loại công việc viết bài tự do khác nhau, bao gồm từ copywriting, viết blog cho các kênh truyền thông xã hội, viết bài pr sản phẩm, mỗi công việc có đặc thù và kinh nghiệm viết lách khác nhau.

Chỉnh sửa nội dung và biên soạn lỗi

Chỉnh sửa tập trung vào nội dung tài liệu một cách tổng thể và kiểm tra câu từ cho trôi chảy, rõ ràng và cấu trúc câu được phù hợp.

Một biên tập viên giỏi sẽ có thể đưa ra các khuyến nghị làm thế nào để cải thiện tính dễ đọc trên tổng thể của một tài liệu (đông thời cũng kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả).

Biên soạn lỗi là bước cuối cùng của việc xem xét một tài liệu.

Biên tập viên phải đọc đi đọc lại để đảm bảo rằng không có lỗi chính tả hay ngữ pháp nào tồn tại trong nội dung bài viết.

Một người biên soạn tốt phải có một đôi mắt khỏe mạnh để có thể xem xét hết tất cả các chi tiết và có thể phát hiện ra lỗi chính tả và bất kỳ lỗi ngữ pháp nào một cách kịp thời.

Kiếm tiền online tại nhà với Freelancer

Cung cấp dịch vụ seo website

kiem tien online tai nha tu seo web
Kiếm tiền online tại nhà từ Seo Web

Seo website là công việc tối ưu trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm google, để khi khách hàng gõ từ khóa vào ô tìm kiếm sản phẩm dịch vụ nào đó, sẽ hiện lên trang web của bạn trong top 10 tìm kiếm.

Ví dụ như bạn bán laptop cũ, thì khi khách hàng vào google sẽ search từ khóa “latop cũ giá rẻ”, nhiệm vụ của bạn là đưa trang web bán laptop cũ nằm trong trang nhất google.

Seo đã trở thành một công cụ marketing đắc lực cho nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, công ty, shop online. Ai cũng muốn trang web của mình nằm trong top đầu tìm kiếm google, vì như thế sẽ giúp tăng doanh số bán hàng, gia tăng lợi nhuận.

Do đó mà nhu cầu thuê dịch vụ seo rất cao, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn freelancer để seo trang web cho mình, bạn cũng có thể thử làm freelancer bằng cách cung cấp dịch vụ seo website.

Tiếp thị và PR 

kiem tien online tai nha voi pr marketing
Kiếm tiền online tại nhà với PR & Marketing

Nếu bạn có điện thoại và một kết nối internet ổn định để tổ chức một cuộc họp Skype, bạn có thể làm tiếp thị hoặc PR công việc của bạn chính từ sự thải mái tại nhà của bạn, chỉ cần vài thao tác chuẩn bị tham dự các cuộc họp thường xuyên.

Trong nhiều khía cạnh khác nhau, khách hàng có xu hướng sẽ muốn tìm kiếm tiếp thị hoặc chuyên gia PR về một mối quan tâm nào đó.

Việc thực hiện việc trao đổi thông qua webcam cho họ cảm giác tiện lợi hơn.

Điều phối viên truyền thông xã hội hay quản lý cũng nằm trong danh sách này và công việc này dễ dàng được thực hiện kể cả ở nhà riêng lẫn văn phòng.

Dịch thuật

kiem tien online tai nha bang dich thuat
Kiếm tiền online tại nhà bằng dịch thuật

Các công việc dịch thuật thường có nhiều loại: y tế, pháp lý và nghiên cứu thị trường… công việc này đòi hỏi ít nhất là hiểu biết về kiến thức và cần phải thực hành nhiều với ngôn ngữ kỹ thuật chuyên ngành của lĩnh vực này.

Hầu hết, công việc dịch thuật thường được thực hiện bởi cơ quan, công việc yêu cầu từ bạn là phải kiểm tra, đánh máy và sau đó sắp xếp lại nội dung khi cần.

Nói chung, các nhà dịch giả cần có một ngôn ngữ và ngữ pháp tuyệt vời, mức độ chú ý cao đến từng chi tiết và máy tính có kết nối internet tốc độ cao.

Các nhà dịch giả thường là các nhà thầu độc lập, những người làm việc ở nhà chỉ việc sao chép và chỉnh sửa các báo cáo được ghi lại từ các nhà thầu.

Nhập dữ liệu

kiem tien online tai nha bang nhap lieu
Kiếm tiền online tại nhà từ nhập liệu

Nếu bạn có thể gõ 60 từ một phút hoặc nhiều hơn và mong muốn công việc lặp đi lặp lại không đòi hỏi phải suy nghĩ hay sử dụng trí não nhiều, công việc nhập dữ liệu có thể phù hợp với bạn.

Nhập dữ liệu là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề, bao gồm xử lý dữ liệu điện tử, đánh máy, xử lý văn bản, dịch giả, trình biên dịch, công việc này có thể được thực hiện từ nhiều địa điểm khác nhau nhưng công việc nhập dữ liệu từ nhà có thể khá khác với những công việc được thực hiện trong văn phòng.

Công việc trợ lý ảo

Nếu bạn có kinh nghiệm làm trợ lý cá nhân, trợ lý hành chính hoặc quản lý văn phòng, bạn có thể làm một công việc tương tự cho nhiều khách hàng, ngay tại nhà riêng. Trợ lý ảo cung cấp hỗ trợ hành chính qua điện thoại và internet hoặc mạng xã hội.

Công việc trợ lý ảo freelancer giúp mở rộng hồ sơ của ứng viên, cũng như cắt giảm chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tìm thấy các công việc này từ truyền thông đến thiết kế, lập kế hoạch sự kiện đến kỹ thuật và hơn thế nữa.

Hầu hết các công ty đều đang tìm kiếm những ứng viên có trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm văn phòng với một số năng lực hành chính. Là một trợ lý ảo, bạn có thể sẽ làm việc như một nhà thầu độc lập, có thể hoạt động với nhiều khách hàng.

Bạn sẽ cần phải có kỹ năng tổ chức tốt, khả năng đa tác vụ, cách giao tiếp điện thoại và thiết bị văn phòng thích hợp tại nhà của bạn để có thể cung cấp hỗ trợ hành chính trực tuyến, cũng như dịch vụ sáng tạo hoặc kỹ thuật cho khách hàng.

Dạy kèm trực tuyến

kiem tien online tai nha tu day kem truc tuyen
Kiếm tiền online tại nhà từ dạy trực tuyến

Tutoring jobs online là công việc dạy các học sinh tiểu học, trung học hoặc cao đẳng trên nhiều môn học, thông qua internet.

Hầu hết các công ty sẽ cần kinh nghiệm giảng dạy trong chủ đề bạn muốn dạy kèm kèm theo bằng cấp. Nhiều vị trí dạy kèm trực tuyến yêu cầu chứng nhận giảng dạy và kinh nghiệm đứng lớp, nhưng một số vị trí chỉ yêu cầu một mức độ vài năm về kiến thức môn học và một số thậm chí không cần văn bằng đại học.

Một số nơi trả tiền dạy kèm trực tuyến theo giờ nhưng một vài công ty chỉ cung cấp một nền tảng để kết nối sinh viên với một gia sư và sau đó thu thập được chia thành tỷ lệ phần trăm của lệ phí kiếm được bởi gia sư.

Thiết kế website

kiem tien online tai nha tu thiet ke website
Kiếm tiền online tại nhà từ thiết kế website

Một công việc freelancer thông dụng hiện nay đó là thiết kế website. Nếu bạn giỏi về lập trình web, thiết kế website nhưng không muốn làm việc tại các công ty thì có thể tự làm việc ở nhà.

Bạn có thể đăng dịch vụ thiết kế website của mình lên các trang freelancer trong nước và quốc tế. Ưu điểm của nghề thiết kế website là bạn có thể làm web cho khách hàng trong và ngoài nước, tất nhiên bạn cần phải giỏi tiến Anh để có thể trao đổi thông tin các yêu cầu của khách hàng.

Nhu cầu thiết kế website là khá đa dạng, có thể kế đến như thiết kế web giá rẻ, thiết kế website tuyển dụng, thiết kế website khách sạn, thiết kế website học trực tuyến, thiết kế trang web bất động sản, thiết kế website rao vặt…

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà bạn đưa ra các mức giá cả khác nhau. Phần lớn khách hàng thuê freelancer thiết kế website là những chủ shop, cửa hàng, công ty nhỏ, nên yêu cầu về các chức năng website cũng không quá cao. Do đó, trong một tháng bạn có thể nhận cùng lúc nhiều hợp đồng, để có thu nhập cao hơn.

Kiếm tiền online tại nhà với Affiliate

Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh không cần bỏ vốn.

Với công việc này bạn chỉ cần đi tiếp thị sản phẩm giúp nhà bán hàng sau đó nhận hoa hồng.

Mô hình kinh doanh này sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.

Nếu bạn không thích sự rủi ro thì đây là một trong những cách kiếm tiền online phù hợp.

Kết luận

Mình cũng đã từng rất khó để lựa chọn công việc kiếm tiền online tại nhà như các bạn.

Có thể lúc đó mọi người còn chưa tin tưởng lắm việc ở nhà vẫn có thể kiếm tiền online.

Nhưng ngày nay công nghệ và internet phát triển nở rộ, dù là học sinh – sinh viên – mẹ bĩm sữa ở nhà vẫn có thể kiếm được tiền.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc chưa có kinh nghiệm chọn các nghề làm việc tại nhà hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. 

Mình sẽ hỗ trợ và giải đáp cho các bạn nha.

Chúc các bạn tìm được công việc và kiếm được thu nhập tốt.

( Nguồn: Tổng hợp và Sưu tầm, Mona Media)

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments