6 Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo giúp bán hàng hiệu quả hơn

0
2245
kinh nghiệm bán hàng trên zalo
5/5 - (3 bình chọn)

Liệu việc bán hàng trên Zalo của bạn đã thực sự hiệu quả chưa? Những kinh nghiệm sẽ là những sự hỗ trợ lớn nhất cho việc bán hàng trên Zalo của bạn. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm bán hàng trên Zalo sau để bán hàng hiệu quả hơn nhé!

TẠI SAO NÊN BÁN HÀNG TRÊN ZALO?

Nếu như sử dụng Facebook để bán hàng có quá nhiều đối thủ cạnh và thị trường bị bão hòa thì Zalo chính là một cơ hội mới cho nhiều nhà bán hàng. Việc sử dụng Zalo để bán hàng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 100 triệu người sử dụng nền tảng này. Và hầu hết những người sử dụng nền tảng này đều là những người dùng thật. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được một phần lớn những khách hàng ảo.

tại sao nên bán hàng trên zalo

Bán hàng và tự do trao đổi, nhắn tin, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm mà không tốn bất cứ chi phí nào với Zalo. Và với công cụ Zalo Ads việc tiếp cận khách hàng mục tiêu càng dễ dàng hơn rất nhiều. 

HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN ZALO

Để bán hàng trên Zalo thì trước tiên bạn cần có một tài khoản Zalo Official Account hay còn gọi là Zalo OA. Zalo OA chính là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, bạn cũng có thể tạo Zalo OA từ tài khoản cá nhân của mình.

Hướng dẫn bán hàng trên Zalo shop

Zalo OA có 3 loại tài khoản bao gồm:

  • Tài khoản Doanh nghiệp: dành cho thương hiệu, doanh nghiệp và cửa hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng
  • Tài khoản nội dung: dành cho các cơ quan truyền thông, báo chí, ca sĩ và nghệ sĩ
  • Tài khoản cơ quan nhà nước: tài khoản dành cho các cơ quan, tổ chức nhà nước và các dịch vụ hành chính công.

Đối với nhà bán hàng để có thể đăng ký tài khoản bán hàng bạn cần chọn loại tài khoản Doanh nghiệp.

Đọc bài viết Hướng dẫn bán hàng trên Zalo shop để biết rõ hơn cách đăng ký tài khoản bán hàng cũng như đăng sản phẩm để bán hàng trên Zalo.

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN ZALO

Bạn đừng bỏ qua việc phát triển kinh doanh của mình thông qua việc bán hàng trên Zalo với muôn vàng những tính năng và lợi ích như phía trên đã đề cập. Bán hàng trên Zalo sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nếu bạn nắm được những kinh nghiệm bán hàng trên Zalo sau.

kinh nghiệm bán hàng trên zalo

SỬ DỤNG TÍNH NĂNG TÌM QUANH ĐÂY

Một kinh nghiệm bán hàng trên Zalo đó chính là sử dụng tính năng tìm quanh đây để Zalo shop của bạn được quảng cáo một cách tối ưu chi phí đến từng đối tượng khách hàng gần trong khu vực kinh doanh của bạn. Với tính năng này bạn có thể tiếp cận với khách hàng mục tiêu theo độ tuổi và giới tính. Cũng không cần phải bỏ ra một khoản chi phí để sử dụng các dịch vụ tăng like page như Facebook để tăng lượt khách truy cập vào shop.

SỬ DỤNG MÃ QR CODE CHÈN VÀO SẢN PHẨM/DỊCH VỤ

QR Code sẽ giúp bạn cập nhật hàng hóa dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng QR Code để chèn vào những sản phẩm, dịch vụ hay thông tin doanh nghiệp. Nếu khách hàng quan tâm sẽ sử dụng tính năng quét mã QR của Zalo để truy cập vào. 

Nhiều nhà bán cũng tận dụng tính năng này để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình một cách miễn phí đến tới khách hàng của mình. Việc này cũng giúp tăng tương tác giữa người mua và người bán bởi sự thoải mái không chịu sự giám sát hay phải trả những khoản chi phí để có thể giao dịch trên nền tảng.

SỬ DỤNG LỊCH ĐĂNG SẢN PHẨM/DỊCH VỤ

Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo này cũng sẽ giúp ích nhiều với bạn trong việc duy trì được số lượng khách hàng quan tâm và tương tác với doanh nghiệp của bạn. Giống như Facebook, bán hàng trên Zalo bạn cũng cần phải xác định khung thời gian khách hàng của bạn rảnh và sử dụng Zalo để có lịch đăng bài phù hợp để tăng được lượt tương tác cũng như tiết kiệm thời gian.

Theo những kinh nghiệm bán hàng trên Zalo thì những khung giờ sau bạn có thể đăng bài:

  • 7h30 – 8h00: Thời gian các nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên có thói quen sử dụng Zalo để check thông tin.
  • 12h00 – 13h30: Thời gian nghỉ trưa của dân văn phòng và học sinh sinh viên
  • 21h00 – 23h00: Thời gian online buổi tối của hầu hết mọi người

TỐI ƯU HÌNH ẢNH

Tối ưu hình ảnh là một trong những kinh nghiệm bán hàng trên Zalo mà bạn cần phải lưu ý. Hình ảnh sử dụng trên Zalo là hình ảnh vuông và nên sử dụng hình ảnh có chất lượng cao. Bạn nên chèn logo thương hiệu hay tên shop vào hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ để tăng nhận diện thương hiệu.

SỬ DỤNG ZALO ADS

Một công cụ không thể bỏ qua nếu như bạn muốn đưa thương hiệu, sản phẩm/dịch cụ của mình đến với khách hàng mục tiêu nhanh chóng. Zalo Ads sẽ đưa doanh nghiệp của bạn tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu mà bạn mong muốn.

TÍNH NĂNG THÊM HÀNG LOẠT SẢN PHẨM

Đây là một tính năng mà các bạn không nên bỏ qua, vì nó thực sự giúp bạn tiết kiệm thời gian và đỡ nhàm chán. Chỉ cần bạn tài một tập tin mẫu về và điền các thông tin như hướng dẫn là có thể tải toàn bộ sản phẩm lên chi trong 1 lần duy nhất.

Bước 2. Chọn trên giao diện mục Cửa hàng (1) > Sản phẩm (2) > Nhập danh sách sản phẩm (3)

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả những kinh nghiệm bán hàng trên Zalo mà mình có. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn kinh doanh tốt hơn trên Zalo. Đừng quên để lại bình luận và đánh giá về bài viết 6 KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN ZALO GIÚP BÁN HÀNG HIỆU QUẢ HƠN nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments