KOL TikTok là gì? 3 Cách kiếm tiền của KOL TikTok

0
3831
KOL TikTok là gì 3 Cách kiếm tiền của KOL TikTok
5/5 - (1 bình chọn)

KOL TikTok là một công việc rất hot hiện nay đối với giới trẻ bởi công việc này được xem là nghề hái ra tiền. Vậy KOL TikTok là gì? KOL TikTok kiếm tiền như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

KOL TIKTOK LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu KOL TikTok là gì chúng ta cần phân tích từ và hiểu được từ KOL là gì.

KOL là viết tắt của cụm từ Key Opinion Leader có thể được hiểu là một người có tầm ảnh hưởng nhất định trong một lĩnh vực nào đó ví dụ như MC, diễn viên, ca sĩ, làm đẹp… Hành động của nhóm người này sẽ có ảnh hưởng nhiều đến hành vi của người tiêu dùng.

Bởi vì  có sức ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng các KOL thường được các nhãn hàng mời để đóng quảng cáo, làm gương mặt đại diện cho thương hiệu hay chỉ đơn giản là để review sản phẩm của họ.

KOL TikTok có thể được hiểu là những người có tầm ảnh hưởng ở trên TikTok. Những người này có thể không nổi tiếng ở các kênh khác và nhiều người biết đến như các nghệ sĩ, các chuyên gia. Nhưng chỉ cần người này nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên TikTok thì đã được xem là một KOL TikTok.

KOL TIKTOK LÀ GÌ

CÁCH KIẾM TIỀN CỦA KOL TIKTOK

KOL TikTok thực sự là một nghề hot mà các báo đài thường hết lời khen ngợi các bạn trẻ bởi thu nhập khủng từ việc làm KOL TikTok. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc mức thu nhập của các KOL TikTok và cách kiếm tiền của KOL TikTok chưa? 

Các KOL TikTok thường sẽ kiếm tiền từ 3 cách sau:

AFFILIATE MARKETING

Hầu hết các bạn influencer hay KOL TikTok hiện nay đều kiếm tiền từ hình thức Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) này. Hình thức tiếp thị này đó chính là các KOL hay influencer sẽ đăng tải các đường dẫn đến các kênh bán hàng lên link bio cá nhân trên TikTok và người xem sẽ vào đường link này. Và có phát sinh giao dịch trong thời gian quy định thì người giới thiệu sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng tính theo phần trăm trên số tiền giao dịch.

affiliate marketing

Hình thức này phổ biến không chỉ ở TikTok mà còn ở nhiều trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram… Với mức hoa hồng hấp dẫn từ 5 – 30% tùy ngành hàng và đối tác thì sự phổ biến này không có gì bất thường. Hình thức tiếp thị liên kết này có thể mang lại thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng cho các KOL.

REVIEWER (NGƯỜI ĐÁNH GIÁ)

Đây cũng là một cách kiếm tiền của KOL TikTok, với cách kiếm tiền này các KOL sẽ trực tiếp sử dụng sản phẩm của các thương hiệu và review (đánh giá) lại cho người tiêu dùng. Các thương hiệu sẽ trả thù lao cho các KOL với mức chi phí đã thương lượng trước đó.

reviewer

Ngoài ra với hình thức này các KOL, các influencer còn được trải nghiệm sản phẩm, hoặc dịch vụ miễn phí. Ví dụ như nếu được thuê để review khách sạn hay khu du lịch bạn sẽ vừa được đi du lịch miễn phí vừa được trả tiền. Thật tuyệt vời đúng không nào?

ĐÓNG QUẢNG CÁO, QUẢNG CÁO SẢN PHẨM CHO THƯƠNG HIỆU

Đóng quảng cáo cho các thương hiệu cũng là một cách kiếm tiền của KOL TikTok. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để lọt vào mắt xanh của các thương hiệu, đặc biệt là với những thương hiệu lớn. Để có thể đáp ứng được điều kiện của các thương hiệu bạn phải thực sự giỏi trong một lĩnh vực nào đó và được quan tâm nhiều bởi khán giả.

đóng quảng cáo thương hiệu

Tuy nhiên, với những thương hiệu nhỏ thì các bạn influencer hay KOL nhỏ sẽ là một lựa chọn phù hợp. Thu nhập từ việc đóng quảng cáo cho các thương hiệu cũng là những con số không hề nhỏ.

TỔNG KẾT

KOL TikTok thực sự là một công việc phù hợp với tất cả mọi người nếu như họ có tài năng. Một công việc mang lại nguồn thu nhập khủng và những trải nghiệm mới mẻ đặc biệt là với các bạn trẻ.

Bài viết trên đã cho bạn biết KOL TikTok là gì và cách kiếm tiền của KOL TikTok. Bạn nghĩ gì về công việc này? Hãy bình luận phía bên dưới để cùng chia sẻ với nhau nhé!

Đừng quên theo dõi NGUYEN NGOC DINH và kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để xem nhiều video hướng dẫn và đọc nhiều bài viết hay khác nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments