Link Bio TikTok là gì? Hướng dẫn tạo link bio TikTok miễn phí [2022]

0
2920
kink bio tiktok là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Một người chơi thuộc vũ trụ TikTok thì chắc hẳn bạn thường xuyên được nghe đến nhưng câu như “Sản phẩm mình mua để ở link bio TikTok”. Vậy bạn đã biết link bio TikTok là gì chưa? Và đã biết được tác dụng của link bio TikTok là gì? Cách tạo link bio TikTok hoàn toàn miễn phí?

Cùng tìm tất cả các câu trả lời cho những câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé!

LINK BIO TIKTOK LÀ GÌ?

Để có thể hiểu được cụm từ Link bio TikTok chúng ta cần phải phân tích nghĩa của từng từ. Đầu tiên, bio là viết tắt của từ “Biography” có thể được hiểu là tiểu sử hay lý lịch. Còn với từ link thì chắc ai cũng biết nghĩa của nó là gì, từ này có nghĩa là liên kết. 

Ghép các từ lại với nhau thì ta có thể hiểu Link bio TikTokliên kết ở phần tiểu sử của TikTok. 

link bio tiktok là gì

Link bio có tác dụng điều hướng những người dùng từ một trang mạng xã hội sang những trang bán hàng như Shopee, Lazada… Đây cũng là một hình thức của Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết). Hình thức này giúp kết nối giữa người mua và người bán một cách hiệu quả bởi những nội dung tiếp thị ấn tượng và có thể áp dụng ở đa kênh.

TÁC DỤNG CỦA LINK BIO TIKTOK

Link bio TikTok có rất nhiều tác dụng và có 4 tác dụng chính dưới đây. Cùng tìm hiểu tác dụng của link bio TikTok.

  • Thông tin của bạn được tập trung tại một nơi duy nhất: giúp chèn các liên kết cá nhân như Website, Instagram, LinkedIn, Facebook… trong cùng 1 bio link. Điều này giúp bạn thoải mái chèn các liên kết cá nhân lên các trang mạng xã hội mà không lo việc bị hạn chế số lượng link.
  • Thể hiện được sự chuyên nghiệp: như một chiếc card visit online chứa đầy đủ các thông tin về bạn. Giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, dễ dàng kết nối hơn và uy tín hơn trong mắt đối tác hay bạn bè.
  • Affiliate Marketing: việc sử dụng link bio sẽ giúp việc tiếp thị liên kết của bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, từ đó mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao hơn.
  • Giúp xây dựng thương hiệu cá nhân: với những bạn làm các ngành nghề như Designer, Influencer, Content Writter… thì việc sử dụng link bio nó giống như một cái portfolio giúp nhà tuyển dụng hay đối tác của bạn có ấn tượng tốt hơn về bạn.

HƯỚNG DẪN TẠO LINK BIO TIKTOK MIỄN PHÍ

Với bài hướng dẫn tạo link bio TikTok miễn phí với những bước làm đơn giản và dễ dàng dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng tạo được cho mình một link bio TikTok chuyên nghiệp và đầy ấn tượng. 

Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn tạo ra những chiếc link bio TikTok chất lượng, tuy nhiên hôm nay mình chỉ hướng dẫn bạn làm link bio TikTok với phần mềm Simple Page.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Simple Page

Trước hết, bạn cần truy cập vào website Simple Page để đăng ký tài khoản sử dụng.

Ở trang chủ của Simple Page, bạn nhấp vào mục Đăng nhập => Chọn Đăng ký.

Bạn cần điền đầy đủ các nội dung sau theo form đăng ký yêu cầu:

  • Tên: Tên của bạn để làm tên đăng nhập tài khoản Simple Page.
  • Email: Tài khoản email của chính bạn.
  • Số điện thoại: Số điện thoại liên lạc mà bạn đang sử dụng.
  • Mật khẩu: Đặt mật khẩu mà bạn mong muốn.
  • Lĩnh vực: điền nghề nghiệp hoặc lĩnh vực làm việc hiện tại của bạn.

Và tích chọn vào ô Tôi đồng ý với chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng của quý doanh nghiệp và hoàn thành bước đăng ký tài khoản.

bước 1 đăng ký tài khoản (1)

Bước 2: Kích hoạt tài khoản

Sau khi đăng ký, hệ thống Simple Page sẽ gửi cho bạn thông báo “Chúng tôi đã gửi Email hướng dẫn về cách kích hoạt tài khoản của bạn”. Bạn cần kiểm tra hộp thư Email mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản để xác minh tài khoản bằng cách nhấn chọn vào Confirm Now.

bước 2

Sau khi nhấn chọn Confirm Now trang sẽ chuyển hướng bạn sang trang chủ của Simple Page với tài khoản đã được đăng nhập sẵn.

Bước 3: Tạo Bio Page

Đây là bước quan trọng nhất trong bài hướng dẫn tạo link bio TikTok miễn phí hôm nay. Ở bước này bạn cần chọn Giao diện mẫu =>  Bio link kho giao diện bio page sẽ hiện ra giúp bạn dễ chọn lựa theo nhu cầu của mình. Bạn chỉ cần di chuyển chuột vào Preview là có thể quan sát được tổng quan giao diện mẫu.

chọn mẫu

Sau khi lựa chọn được giao diện phù hợp, bạn chỉ cần nhấn vào nút Sử dụng ở ngay giao diện để sử dụng. 

*Lưu ý: ở phần này sẽ hiện ra một box, ở box này bạn cần đặt tên Tên trangTag. Tên trang cũng sẽ là tên miền cho link bio của bạn. Ví dụ: bạn đặt tên trang là “Ocean Bloom” thì link bio của bạn sẽ là “https://biopage.vn/ocean-bloom”.

đặt tên trang

Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh giao diện theo ý muốn và thêm các link mạng xã hội, thông tin cá nhân là đã hoàn thành xong việc tạo bio page.

tùy chỉnh mẫu

Bạn có thể xem lại mẫu bio page vừa chỉnh xong bằng cách nhấn vào xem Preview

Bước 4: Xuất bản 

Sau khi đã hoàn thành việc tạo bio page, bạn ra lại trang chủ của Simple Page và chọn vào phần Landing Page. Tại đây, sẽ hiện ra danh sách các mẫu Bio Page bạn vừa tạo, bạn chỉ cần nhấp vào nút Hành động ở mẫu Bio Page bạn muốn xuất bản, một bảng các danh mục sẽ hiện ra và chọn Xuất bản. 

xuat ban va lay link

Sau đó bạn nhấn vào Link xem trước, đây cũng chính là link bio của bạn. Như vậy là bài hướng dẫn tạo link bio TikTok miễn phí đã hoàn thành. Bạn chỉ cần đặt link này lên kênh TikTok của mình là có thể phục vụ được các nhu cầu của cá nhân.

bước 4 hoàn thành (1)

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn biết link bio TikTok là gì, tác dụng của link bio TikTok và hướng dẫn tạo link bio TikTok miễn phí. Bạn đã tạo được cho riêng mình một link bio TikTok chưa? Cùng để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

Theo dõi những bài viết hay hơn ở NGUYEN NGOC DINH và theo dõi kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để xem các video hướng dẫn bổ ích về marketing và nhiều thủ thuật khác.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments