Nghề Digital Sales: Thích nghi để tồn tại

0
4131
mronline-gap-doi-tac-khach-hang (1)
5/5 - (2 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Nghề Digital Sales đang trở thành xu hướng của thời đại công nghệ số hiện nay. Các doanh nghiệp luôn luôn khao khát có một đội ngũ bán hàng chất lượng và tinh gọn để giúp công ty đạt doanh số như kỳ vọng.

Tuy nhiên khi mới bắt đầu vào nghề Sales không ít các bạn bị bỡ ngỡ bởi công việc bán hàng và tiếp thị.

Đa số mọi người nhìn nhận nghề bán hàng rất thấp và chưa được tôn trọng ở mức công bằng của xã hội.

Tuy nhiên hiện nay khi xã hội đã chuyển đổi số, các đơn vị doanh nghiệp cũng cần áp dụng công nghệ số vào quy trình bán hàng & tiếp thị( Sales & Marketing).

Đối với người làm Sales thì việc tiếp thu và học hỏi cái mới về công nghệ số là hết sức quan trọng.

Hãy cùng xem những chia sẻ của mình về nghề Digital Sales này nhé!

NGHỀ DIGITAL SALES LÀ GÌ?

Theo cách lý giải của mình đây là một công việc kết hợp giữa Bán hàng và Tiếp thị.

Cụ thể là thay vì sử dụng cách thông thường để chào bán sản phẩm – dịch vụ cho khách hàng như phát tờ rơi, treo biển hiệu, đến trực tiếp cửa hàng,…

Thì với Digital( điển hình là Marketing Online) bạn có thể tiếp cận khách hàng thông qua các kênh Mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube, TikTok, Website/Blog,…

LÝ DO CHỌN NGHỀ DIGITAL SALES?

  • Chủ yếu sử dụng nền tảng Online để tiếp cận khách hàng
  • Thu nhập ở nghề Sales là không giới hạn
  • Tạo được thương hiệu uy tín trên Online

Doanh nghiệp hiện nay đang dần chuyển đổi số, nghĩa là trong tương lai họ rất cần đội ngũ nhân sự rành về công nghệ để bán hàng và tiếp thị.

Chính vì xu hướng của cuộc cách mạng 4.0 sẽ khiến bạn phải thay đổi cách làm việc.

Nếu bạn không thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi bạn.

BẮT ĐẦU VỚI NGHỀ DIGITAL SALES NHƯ THẾ NÀO?

Hiểu được khách hàng tiềm năng

nghe-digital-sales-la-gi

  • Sử dụng dữ liệu bạn có: Các tổ chức có nhiều thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng và khách hàng mà họ có thể sử dụng để bán hàng hiệu quả hơn. Nếu bạn là một Digital Sales bạn hoàn toàn chủ động tìm kiếm khách hàng trên Internet mà không cần đến sự trợ giúp từ doanh nghiệp.
  • Truyền thông xã hội: Chỉ riêng Facebook đã có hơn 1 tỷ người dùng và LinkedIn có hơn 300 triệu. Tìm hiểu các vấn đề và nhu cầu chưa được đáp ứng, xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội là điều cần thiết đối với bán hàng trên nền tảng kỹ thuật số.

Hiểu các kênh bán hàng Digital 

  • Mạng Xã hội: Một quan niệm sai lầm phổ biến về mạng xã hội là nó chỉ để giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, đối với các thương hiệu, thu hút khách hàng bằng các bài đăng trên mạng xã hội, tin tức và khả năng phản hồi thông qua mạng xã hội là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ và thu hút khách hàng (tất cả trong khi họ đang ở trên một nền tảng mà họ lựa chọn).
  • E-mail: Không còn nghi ngờ gì nữa, kênh kỹ thuật số trực tiếp nhất của bạn, email là mấu chốt của sự tương tác với khách hàng của công ty bạn.
  • Tiếp thị tự động hóa: Làm việc với tiếp thị để hiểu rõ hơn về khách hàng bằng công cụ này. Sử dụng những thông tin chi tiết này để cung cấp nội dung hoặc ưu đãi được cá nhân hóa cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Chuẩn bị TƯ DUY & CÔNG CỤ 

Kết luận

Với nghề Digital Sales bạn sẽ bức phá về kỹ năng tư vấn bán hàng cũng như tiếp cận được nền tảng công nghệ số.

Dù bạn có làm bất cứ lĩnh vực nào thì cũng nên tìm hiểu về Digital Marketing, Công nghệ số hóa và các kỹ năng mềm cần thiết để giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc và kinh doanh online.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments