Những thay đổi của Digital Marketing trong năm 2021

0
2944
5/5 - (2 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Digital Marketing thay đổi với tốc độ từng phút. Nếu không cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, các công ty SME có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội để làm Digital Marketing trên các kênh có khả năng chuyển đổi tốt với những nhóm đối tượng mục tiêu. Một vài con số thú vị dưới đây sẽ chứng minh rằng có rất nhiều Digital Channel có hiệu quả cao mà bạn bỏ quên:

► Người dân nông thôn ngày càng thích nghi nhanh chóng với việc sử dụng điện thoại thông minh và đặc biệt là chi tiêu nhiều hơn trên e-commerce. Facebook dự báo chi tiêu cho hàng tiêu dùng nhanh tại nông thôn sẽ đạt mức 7% từ 2020-2025, nhiều hơn 5% so với con số này ở thành thị.

► 92% số hộ gia đình tại nông thôn có smartphone. Việt Nam đang dẫn đầu thế giới trong việc sử dụng chức năng chat trong bán lẻ trực tuyến, được đo bằng lượng tin nhắn trao đổi giữa doanh nghiệp và khách hàng. Chiếm 2/3 dân số toàn quốc, đây sẽ là nguồn tăng trưởng mới mà nhiều Digital Marketer nên quan tâm.

► Tỷ lệ thâm nhập của TV đã giảm xuống còn 86%, trong khi tỷ lệ sử dụng Internet đạt mức 91%.

► Không phải Facebook, TikTok mới là ứng dụng mạng xã hội được tải về nhiều nhất 2020. Cho tới hiện tại, ứng dụng này đã đạt được 3 tỷ lượt download bất chấp lệnh cấm của một số quốc gia như Ấn Độ.

► 94% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ thiết bị di động

► Cứ 1$ chi tiêu cho email marketing sẽ thu về 44$, vậy có thật là Email Marketing đang không còn đem lại giá trị?

► Khoảng 95,9% tất cả các tìm kiếm trên Google là từ khóa dài bốn từ trở lên tính đến tháng 1 năm 2020.

► Nếu không sử dụng Adblock, người tiêu dùng có thể xem 6,000 – 10,000 quảng cáo mỗi ngày. Và quảng cáo của bạn thì đang ở đâu trong con số 10.000 này?

► Trái ngược với xu hướng tăng các hoạt động Influencer Marketing trong những năm gần đây, chỉ 12% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng “rất nhiều” vào các gợi ý sản phẩm của Influencer, so với con số 47% đối với bạn bè và gia đình và 33% đối với các bài đánh giá trên các trang web.

Với những xu hướng mới này, liệu bạn có đang đầu tư công sức vào những hoạt động Digital không đem lại hiệu quả tối ưu?

(Nguồn: Biên tập & tổng hợp, Tomorrow Marketers Academy)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments