TOP 5 phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ

0
3562
TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHO DOANH NGHIỆP NHỎ
5/5 - (3 bình chọn)

Phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ có thực sự cần thiết hay không? Hay chỉ những doanh nghiệp lớn với lượng hàng hóa, công việc nhiều mới thực sự nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng? Và những phần mềm nào tốt trong việc quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ?

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG LÀ GÌ?

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm giúp cho các doanh nghiệp quản lý các công việc cần phải làm, ngoài ra còn có chức năng đo lường, phân tích và báo cáo hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

phần mềm quản lý bán hàng là gì

Phần mềm này có thể thay thế hoàn toàn một người quản lý bán hàng thực thụ, bởi nó có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, giúp bạn quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp, quản lý bán hàng, đơn hàng, chăm sóc khách hàng, triển khai các chương trình khuyến mãi và hậu mãi…

DOANH NGHIỆP NHỎ CÓ CẦN THIẾT PHẢI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ?

Mọi người đều hay nghĩ rằng chỉ những doanh nghiệp lớn mới cần dử dụng đến phần mềm quản lý bán hàng bởi số lượng công việc nhiều. Còn nhưng doanh nghiệp nhỏ thì không cần sử dụng đến bởi vì số lượng hàng hóa hay công việc ít. Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ở những doanh nghiệp nhỏ sẽ gây lãng phí và tốn kém.

doanh nghiệp nhỏ có nhất thiết sử dụng phần mềm quản lý

Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Mặc dù là những doanh nghiệp nhỏ nhưng lượng công việc cũng sẽ rất nhiều, những thông tin từ hàng hóa, bán hàng, khách hàng… cũng rất lớn. Đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ ít nhân sự, thì việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Và việc sử dụng phần mềm quản lý ngay từ khi doanh nghiệp còn nhỏ sẽ giúp việc chuyển đổi sau này dễ dàng hơn nếu doanh nghiệp có một bước tiến lớn là mở rộng thành chuỗi cửa hàng. Lúc này mọi thứ đã có sẵn trên hệ thống, việc quản lý và nhân viên của bạn cũng sẽ không bỡ ngỡ với việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP NHỎ

Ở bất kỳ quy mô doanh nghiệp nào, phần mềm quản lý bán hàng cũng mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng:

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

 • Tiết kiệm thời gian và nhân lực: Khi sử dụng phần mềm các công việc sẽ được tự động điều chỉnh phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và chia việc cho từng nhân viên. Những công việc như ghi chép số lượng hàng hóa, quản lý tồn kho, lịch sử đơn hàng, chăm sóc và tư vấn khách hàng cũng hầu như được thực hiện một cách tự động. Ngay cả việc phân tích và lên báo cáo cũng được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Có thể thấy được khi sử dụng phần mềm sẽ giúp công việc được làm nhanh hơn mà không tốn nhiều nhân lực.
 • Quản lý tốt tất cả các nguồn lực: Các hoạt động liên quan đến bán hàng bao gồm hàng hóa, nhân viên và khách hàng đều được quản lý trên hệ thống. Vì vậy, việc phân chia công việc, giám sát tiến độ nhân viên cũng được quản lý chặt chẽ. Việc phân tích và lên báo cáo tình hình kinh doanh sẽ giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt và giám sát mọi hoạt động kịp thời. 
 • Tăng doanh thu và giảm thất thoát hàng hóa: Nhờ phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ chăm sóc khách hàng, tư vấn, lưu lịch sử và thông tin khách hàng mà quá trình bán hàng được tối ưu hơn và tránh bỏ xót các đơn hàng. Ngoài ra việc quản lý kho và hàng hóa chặt chẽ từ hệ thống cũng giúp giảm thất thoát hàng hóa.
 • Lưu trữ nhiều dữ liệu và bảo mật tốt: Mọi thông tin của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động bán hàng đều được phần mềm quản lý bán hàng lưu trữ trên hệ thống. Và tính bảo mật của các phần mềm này cũng rất cao, tránh bị lộ thông tin của doanh nghiệp.

TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SAPO POS

Sapo là một nền tảng cung cấp các phần mềm quản lý trong việc kinh doanh đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS của Sapo.

phần mềm quản lý bán hàng sapo

Phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết trong việc quản lý bán hàng như quản lý kho hàng chính xác, quản lý giao hàng, đẩy đơn và xem phí ship ngay trên phần mềm, quản lý đơn hàng từ cửa hàng và Facebook trên cùng hệ thống. Phân tích và báo cáo tình hình kinh doanh ở mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra còn nhiều tính năng như tính tiền nhanh và chính xác không cần chạm với máy quét và mã vạch, kết nối với các thiết bị bán hàng, tích hợp nhiều hình thức thanh toán, kết nối với nhiều thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng…

PHẦN MỀM QUẢN LÝ HARARETAIL

Khi sử dụng Hararetail bạn sẽ có nhiều gói để lựa chọn để phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn. Với những doanh nghiệp nhỏ bạn có thể chọn gói Standard dành cho nhà bán hàng cá nhân với các tính năng như quản lý bán hàng trên shop online và offline.

phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm này có giao diện dễ sử dụng và tích hợp với nhiều tính năng quản lý như quản lý bán hàng từ các kênh Zalo, Facebook, Instagram cùng cửa hàng offline trên cùng hệ thống. Quản lý bán hàng, tồn kho, khách hàng, vận hành và hỗ trợ marketing cơ bản.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ MSHOP KEEPER

Đây là một phần mềm quản lý bán hàng chuyên dùng cho các doanh nghiệp bán các ngành hàng thời trang như quần áo, kính, nón, giày dép và các phụ kiện thời trang khác.

MShopKeeper

Hiện tại phần mềm quản lý bán hàng Mshop Keeper có nhiều gói lựa chọn phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn. Gói Social Start sẽ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

Những tính năng mà phần mềm quản lý này cung cấp bao gồm:

 • Quản lý bán hàng
 • Phân tích và báo cáo tình hình kinh doanh
 • Hỗ trợ đọc mã vạch
 • Kết nối với các phần mềm kế toán
 • Cung cấp dịch vụ SMS marketing

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SUNO

Một phần mềm quản lý bán hàng được đánh giá khá cao đó chính là Suno. Bởi giao diện đơn giản và nhiều ưu điểm vượt trội mà phần mềm này được sử dụng khá nhiều. 

 • Quản lý tồn kho tốt và chặt chẽ
 • Tính năng thanh toán bán hàng
 • Quản lý chu chi của doanh nghiệp
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng
 • Phân tích và tạo báo cáo kinh doanh
 • Lên đơn hàng online
 • Kết nối dơn hàng với đơn vị vận chuyển phù hợp

phần mềm quản lý bán hàng suno

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHANH.VN

Đây là một phần mềm quản lý bán hàng luôn được các doanh nghiệp nhỏ lựa chọn bởi tích hợp nhiều tính năng quản lý tuyệt vời. 

 • Tiết kiệm chi phí hoạt động và quản lý khi sử dụng phần mềm chỉ với 1/20 lương của một quản lý
 • Giảm tình trạng thất thoát, quản lý dòng tiền chặt chẽ 
 • Phân tích và báo cáo tình hình kinh doanh của donah nghiệp nhanh chóng và chính xác
 • Quản lý đơn hàng online nhanh chóng trên hệ thống
 • Quản lý và giám sát tiến độ làm việc của nhân viên

phần mềm quản lý bán hàng nhanh.vn

Và rất nhiều tính năng khác khi sử dụng phần mềm này đang đợi bạn khám phá.

TỔNG KẾT

Mỗi một phần mềm quản lý bán hàng sẽ có những tính năng và đặc điểm riêng, chính vì vậy bạn cần xem xét đầy đủ các nhu cầu mà doanh nghiệp của bạn cần để tìm được một phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp.

Hãy cùng theo dõi NGUYEN NGOC DINH để học hỏi thêm nhiều bài viết về kinh doanh nhé!

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy nhớ bình luận và đánh giá phía dưới bài viết.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments