Phí bán hàng trên Lazada 2022( Cập nhật mới nhất)

0
4916
phí bán hàng trên lazada 2021 cập nhật mới nhất
4.8/5 - (20 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Phí bán hàng trên Lazada 2022 – cập nhật mới nhất. Lazada là một trong những Sàn thương mại điện tử có lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Là một kênh mua sắm khổng lồ đồng thời Lazada cũng là nơi bán hàng tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà bán hàng.

Điều đầu tiên mà các Chủ Shop quan tâm khi bán hàng trên Lazada chính là phí bán hàng. Hãy cùng mình đọc và tìm hiểu phí bán hàng trên Lazada 2022 cập nhật mới nhất nhé!

BÁN HÀNG TRÊN LAZADA CÓ MẤT PHÍ KHÔNG?

bán hàng trên lazada có mất phí không

Trước đây, các nhà bán hàng sẽ phải trả cho Lazada một số khoản phí như:

 • Phí cố định: Tính theo phần trăm giá sản phẩm khi bán được hàng.
 • Phí dịch vụ: Các loại phí phải trả khi sử dụng dịch vụ của Lazada.
 • Phí mặc định: phí phạt dành cho các nhà bán hàng vi phạm luật.

Kể từ 1/4/2018, Lazada đã có chính sách miễn phí cố định và phí mặc định. Từ đó, việc bán hàng trên Lazada gần như là miễn phí, nhà bán hàng chỉ phải đóng các phí dịch vụ nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Lazada.

Mặc dù không còn áp dụng phí mặc định để phạt các nhà bán hàng có hành vi gian lận nữa nhưng nếu nhà bán hàng vi phạm một trong những yếu tố dưới đây thì chất lượng gian hàng sẽ bị đánh giá thấp, dẫn đến giảm khả năng hiển thị sản phẩm trên website. Tùy vào mức độ vi phạm mà Lazada sẽ có cơ chế xử phạt khác nhau với từng nhà bán hàng. 

 • Có đơn hàng nhưng lại không có hàng để giao
 • Cập nhật tình trạng đơn hàng chậm, để khách hàng đợi lâu
 • Giao hàng chậm, giao hàng lỗi, sai đơn bị khách hàng đánh giá thấp
 • Đóng gói hàng hóa không đúng quy cách
 • Trì hoãn hoặc từ chối bảo hành sản phẩm theo cam kết đã thông báo
 • Bán hàng giả, hàng hết hạn, hàng đã qua sử dụng, mất tem niêm phong
 • Kinh doanh các sản phẩm đã bị cấm trong quy định của Lazada

4 LOẠI PHÍ BÁN HÀNG TRÊN LAZADA HIỆN NAY

Trước khi bắt đầu tạo tài khoản bán hàng Lazada thì các loại phí bán hàng trên Lazada chính là mối quan tâm lớn nhất của nhà bán hàng mới. Các loại phí bán hàng trên Lazada được miễn giảm cho những nhà bán hàng mới. Tuy nhiên để kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này, cần phải chi trả 4 loại phí sau:

Phí dịch vụ

Phí này bao gồm phí lấy hàng tại cửa hàng hoặc kho của người bán và được vận chuyển đến địa điểm tập trung hàng hóa của Lazada.(chỉ áp dụng cho shop có trên 30 đơn hàng/ngày).

Phí vận chuyển

Là chi phí vận chuyển thực tế được tính trọng lượng đơn hàng hoặc trọng lượng quy đổi của đơn hàng. Giá trị nào cao hơn thì phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên đó. Công thức quy đổi như sau: Khối lượng quy đổi = (dài x rộng x cao)/6000. 

Điều kiện tính phí vận chuyển:

 • Phí vận chuyển được trả bởi khách hàng: là phí mà khách hàng sẽ trả khi đơn hàng giao thành công thay vì nhà bán hàng. Phần phí này sẽ được cộng vào doanh thu của người bán.
 • Phí vận chuyển trả bởi nhà bán hàng: là phí mà người bán sẽ trả khi đơn hàng giao thành công. Phần phí này sẽ được trừ vào doanh thu của người bán.
 • Điều chỉnh phí vận chuyển: là phí Lazada sẽ điều chỉnh lại sau khi đơn vị vận chuyển cân đo thực tế và báo giá lại với Lazada.
 • Lazada tài trợ mã giảm giá phí vận chuyển. Phí này sẽ được cộng lại cho người bán khi đơn hàng được giao thành công.

Phí thanh toán

Là khoản phí mà người bán hàng phải trả cho những đơn hàng thanh toán thành công. Các hình thức thanh toán bị tính phí trên Lazada bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, cod, thẻ ATM, ví điện tử,…

Phí thanh toán = 2.002% x (giá sản phẩm – chi phí nhà bán hàng tài trợ + phí vận chuyển trả bởi khách hàng).

Phí hoàn trả lại sản phẩm

Nếu người mua không chấp nhận đơn hàng và đủ điều kiện hoàn hàng, Lazada sẽ thực hiện hoàn trả tiền cho người mua. Số tiền này sau đó sẽ được khấu trừ vào mục hoàn trả giá trị sản phẩm trên trang bán hàng của người bán(Hoàn lại giá trị sản phẩm/Reversal Item Price).

Nếu bạn đã tham khảo giữa các sàn Thương mại điện tử hiện nay, thì phí bán hàng của Lazada đang hấp dẫn hơn các sàn khác như Shopee. Việc cắt giảm và miễn phí hoa hồng cố định giúp người bán hàng giảm được các khoản chi phí phải trả. Do đó, người bán sẽ có được nhiều doanh thu hơn.

bán hàng trên lazada đơn giản

Tổng kết

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả chính là thắc mắc của rất nhiều độc giả. Lazada chính là một trong những câu trả lời hợp lý nhất. Hãy tìm hiểu các kiến thức bán hàng trên Lazada và bắt đầu công việc kinh doanh của mình thôi nào!

KHỞI NGHIỆP KHÔNG KHÓ, ĐÃ CÓ LAZADA!

dich vu thiet ke gian hang lazada chuan seo


Đọc tiếp:
5 1 vote
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments