Podcast Hosting: 13 dịch vụ podcast hosting tốt nhất 2022

0
2512
podcast-hosting-az
5/5 - (3 bình chọn)

Tìm kiếm dịch vụ podcast hosting lưu trữ podcast (hay còn gọi là podcast hosting) tốt nhất trên thị trường hiện nay? Dưới đây là các nền tảng tốt nhất, được mình đánh giá để giúp bạn tiết kiệm hàng giờ nghiên cứu.

Đây là một số thắc mắc của các bạn mới bắt đầu tạo kênh Podcast:

 1. Trang web lưu trữ podcast tốt nhất?
 2. Tôi nên lưu trữ podcast của mình ở đâu?

Có một số dịch vụ lưu trữ podcast vừa tốt lại có giá hợp lý. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn những ưu và nhược điểm, đồng thời giúp tìm ra dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất cho bạn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 14 nền tảng lưu trữ tốt nhất hiện có, với bảng phân tích đầy đủ về các tính năng, giá cả và các ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, sâu hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn lưu trữ podcast miễn phí tốt, đề phòng trường hợp bạn muốn có một trải nghiệm không phải tốn tiền. 😛 

Nếu bạn vẫn đang bắt đầu cuộc hành trình xây dựng kênh Podcast, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của mình nhé!

Podcast Hosting nên dùng nhất:

Podcast Hosting Giá/tháng

Captivate

19$

Buzzsprout

12$

Castos

19$

Transistor.fm

19$
Click vào đây để tạo tài khoản miễn phí 90 ngày + nhận $20

Podcast Hosting là gì?

podcast hosting là gì

Podcast Hosting là gì? Máy chủ lưu trữ podcast là nơi lưu trữ và phân phối các tệp âm thanh của podcast của bạn. Họ cung cấp nguồn cấp dữ liệu podcast RSS (về cơ bản là danh sách tất cả các File âm thanh của bạn) mà bạn sẽ gửi đến Apple Podcast và các thư mục podcast khác.


13 Dịch vụ Podcast Hosting mà bạn nên dùng 2022

dịch vụ podcast hosting

Captivate

CaptivateLogo Black 635x163 1

👍 Điểm nổi bật

Bộ tính năng khổng lồ, tuyệt vời bao gồm. Trang web, Tính năng mạng, Công cụ tăng trưởng, v.v.

 • Kêu gọi hành động trong trình phát podcast.
 • Không giới hạn thành viên trong nhóm – chia sẻ việc điều hành chương trình của bạn.
 • Chạy bao nhiêu chương trình tùy thích với một tài khoản và trả phí hàng tháng.
 • Chạy podcast riêng tư trên tất cả các gói dịch vụ
 • Các tùy chọn liên kết nghe / đăng ký mở rộng, bao gồm: liên kết ngắn và trang đăng ký.
 • Trang web được thiết kế tốt, có thể tùy chỉnh cao và thân thiện với thiết bị di động, được tích hợp sẵn
 • Tùy chọn plugin WordPress để kết nối với trang web của riêng bạn.
 • Công cụ để kết nối và phát triển danh sách email của bạn.
 • Tùy chỉnh liên kết ngắn có thể theo dõi cho các tài trợ của bạn, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các chi nhánh.
 • Cap activate không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp âm thanh của bạn.
 • Làm chủ âm thanh và chèn quảng cáo động
 • Chạy một mạng podcast bên trong tài khoản bình thường của bạn

Cappivate là một nền tảng lưu trữ tập trung vào việc giúp bạn phát triển khán giả của mình. Tagline của họ là ‘máy chủ podcast định hướng duy nhất’ và chúng có một bộ tính năng được xây dựng để làm tiêu chí theo đó.

Giao diện và bảng điều khiển của Captivate khiến mọi thứ dễ dàng cho người mới bắt đầu và những người tự coi mình là “mù công nghệ”.

Họ hướng dẫn bạn qua quá trình tạo podcast của bạn và tải lên tập đầu tiên của bạn. Điều này là hoàn hảo để giữ mọi thứ cực kỳ đơn giản trong giai đoạn đầu.

Khi bạn đã tự biết cách xây dựng podcast, sau đó bạn có thể bắt đầu lao vào với các công cụ phát triển và kiếm tiền của Captivate , như bộ ‘Nhà tài trợ’ của họ, ‘cuộc gọi hành động’ tuyệt vời trong trình phát podcast của họ và một điểm dừng tuyệt vời Trang mà bạn có thể liên kết đến bất cứ nơi nào.

Họ cũng cho phép bạn dễ dàng kết nối và phát triển danh sách email để bạn có thể giữ liên lạc với khán giả của mình theo nhiều cách khác.

Trang web Podcast bạn nhận được cho chương trình của bạn thông qua sự hấp dẫn và chuyên nghiệp, và có nhiều các tính năng. Có 3 mẫu đáp ứng đầy đủ để lựa chọn.

Bạn có thể ghim các tập hoặc rơ moóc trên trang, sắp xếp lại các tập và khối, thêm email optins (và nam châm dẫn!), Đội BIOS và cung cấp một công cụ tìm kiếm tuyệt vời để dễ dàng lắng nghe Binge. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết podcast của mình lên trang web WordPress hiện tại của mình bằng plugin Sync Capitivate của họ .

Bạn có thể bắt đầu một lượng podcast không giới hạn từ tài khoản Captivate của mình và thêm các thành viên trong nhóm vào từng thành viên. Chia sẻ-khôn ngoan, họ cung cấp cho bạn một giải pháp một trang để lái xe thuê bao cho podcast của bạn. Và Analytics toàn diện của họ cho phép bạn theo dõi sự phát triển của mình trong một bảng điều khiển được bố trí tốt và dễ hiểu.

Vào tháng 10 năm 2020, CAPTIVATE đã công bố Amie (Công cụ tích hợp & Mastering & Tích hợp âm thanh) cung cấp cho người dùng tùy chọn chèn động quảng cáo hoặc cung cấp nhạy cảm về thời gian vào các tập phim của họ. Amie cũng có thể giúp các podcast đánh bóng chất lượng âm thanh của nội dung của chúng thông qua xử lý và làm chủ âm thanh tự động.

Bạn thậm chí có thể chạy mạng Podcast của riêng bạn trên Captivate , và chèn sử dụng năng động để chạy quảng cáo cho tất cả các chương trình của bạn trên toàn bộ mạng. Đây là loại cross-khuyến mãi có thể được thực sự hiệu quả trong việc phát triển một loạt các chương trình song song.

Bạn cũng có thể chạy podcast riêng tư (hoặc chỉ dành cho thành viên) với Cap activate . Bạn có thể bắt đầu một cho nhóm, doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn ngay cả khi bạn đang trong gói thanh toán thấp nhất của Captivate là 19 đô la một tháng.

Cuối cùng, Captivate là một điểm xuất bản cho Alitu và họ làm cho nó tốt và dễ dàng liên kết, hiển thị chi tiết đăng nhập API của bạn ngay trong bảng điều khiển.

Các đội phía sau Captivate đã liên tục tăng cường và cải thiện các dịch vụ trên toàn năm 2021, và nó là thú vị để xem những gì các tính năng bổ sung mà họ sẽ triển khai cho podcast trong năm 2022.

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Giá Captivate được dựa trên ‘tải mỗi tháng.’ Bạn có thể lưu trữ bao nhiêu chương trình tùy thích trên một tài khoản và thanh toán dựa trên tổng số lượt tải xuống được tích lũy bởi tất cả chúng.

 • $ 17 mỗi tháng cho đến 12.000 tải mỗi tháng
 • $ 44 mỗi tháng cho đến 60.000 tải mỗi tháng
 • $ 90 mỗi tháng cho đến 150.000 tải mỗi tháng

Là một hướng dẫn sơ bộ, một podcast chúng tôi chạy có xấp xỉ. 2500 người nghe hàng tuần và khoảng 150 tập phim, và nó được khoảng 8500 tải mỗi tháng. Vì vậy, ngay cả ở giai đoạn đó, nó vẫn còn trên tầng đáy.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ


Buzzsprout

buzzsprout 635x258 1

👍 Điểm nổi bật

Tuyệt vời cho sự đơn giản, Video Khuyến mại & Tự động hóa

 • Độc đáo “Người nghe” stat: mang đến cho bạn một ước tính tổng số người nghe của bạn dựa trên các xu hướng trong quá khứ.
 • Một trong những đẹp nhất trông nhúng chơi podcast xung quanh
 • Nhiều người chơi tập phim có sẵn.
 • “Magic Master” giúp nhà sản xuất thiếu kinh nghiệm tự động hóa âm thanh của họ.
 • Khả năng quảng cáo động để tự động hóa các yếu tố chỉnh sửa
 • Dễ dàng tự động hóa ‘SOUNDBITES’ để chia sẻ trên YouTube hoặc xã hội.
 • Thêm các điểm đánh dấu chương ngay bên trong giao diện tập.

Buzzsprout là một máy chủ podcast tự hào về sự đơn giản và tốc độ. Họ làm cho việc tải lên và xuất bản chương trình của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng và siêu nhanh, đồng thời công cụ nhập của họ có thể chuyển bạn từ máy chủ lưu trữ khác hoàn toàn nhanh chóng.

Buzzsprout cung cấp một số tính năng độc đáo được xây dựng dựa trên tự động hóa, tất cả đều có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, với tư cách là một podcaster. Đầu tiên là khả năng tạo ‘điểm nhấn’ video ngay bên trong bảng điều khiển tập .

Bạn có thể chọn một phần trong chương trình của mình và họ sẽ tạo phiên bản video của phần đó để bạn có thể chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp cho mọi người cái nhìn thoáng qua về nội dung chương trình của bạn.

Một công cụ khác là công cụ “Magic Mastering”, cung cấp cho người dùng khả năng tự động đánh bóng âm thanh trước khi xuất bản. Họ mô tả điều này là “giống như một bộ lọc Instagram cho âm thanh của bạn”. Chắc chắn không phải là thứ dành cho người biên tập âm thanh có kinh nghiệm, nhưng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không có hứng thú hoặc manh mối về khía cạnh sản xuất của mọi thứ.

Buzzsprout cũng tự động hóa các quảng cáo hoặc quảng cáo chéo bằng cách cung cấp các khả năng quảng cáo động. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thêm các quảng cáo cập nhật và có liên quan vào phần đầu và phần cuối của tất cả các tập hiện có của mình. Bạn có thể sử dụng những thứ này để quảng bá, thông báo hoặc chia sẻ bất kỳ thứ gì bạn thích và thay đổi chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Họ cũng cung cấp tùy chọn để thêm các điểm đánh dấu chương , điều này đang trở nên phổ biến hơn bên trong các trình phát podcast. Điều này cho phép người nghe có thể quay lại một tập trong tương lai và nghe một phần cụ thể để xem lại nội dung. Tuyệt vời cho các chương trình học tập nói riêng!

Cuối cùng, mặc dù có nhiều lựa chọn rẻ hơn, nhưng đối với tôi, gói 12 đô la của Buzzsprout là lựa chọn TUYỆT VỜI rẻ nhất trên thị trường.

Ưu đãi Đặc biệt
Nhận miễn phí thẻ quà tặng Amazon trị giá 20 đô la với bất kỳ tài khoản trả phí nào.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Bạn cần một tài khoản trả phí cho mỗi podcast và giá cả dựa trên số lượng bạn tải lên, hàng tháng:

 • Miễn phí – Tải lên 2 giờ nội dung mới mỗi tháng. Các tập sẽ bị xóa sau 90 ngày.
 • 12 đô la / tháng – Tải lên 3 giờ nội dung mới mỗi tháng. Các tập được lưu trữ vô thời hạn miễn là bạn đang sử dụng bất kỳ gói trả phí nào.
 • 18 đô la / tháng – Tải lên 6 giờ nội dung mới mỗi tháng. Các tập được lưu trữ vô thời hạn miễn là bạn đang sử dụng bất kỳ gói trả phí nào.
 • 24 đô la / tháng – Tải lên 12 giờ nội dung mới mỗi tháng. Các tập được lưu trữ vô thời hạn miễn là bạn đang sử dụng bất kỳ gói trả phí nào.

Castos

castos logo 635x209 1

Tuyệt vời cho Tích hợp WordPress và Dịch vụ chỉnh sửa Podcast của họ

 • Tích hợp với WordPress thông qua plugin Podcasting đơn giản nghiêm túc .
 • Tạo các chương trình không giới hạn mà không có giới hạn về lượt tải xuống.
  Phiên âm tập tích hợp.
 • Tùy chọn để tạo podcast riêng tư.
 • Tùy chọn để thuê ngoài phần chỉnh sửa của bạn cho Castos Productions.
  Castos là công cụ lưu trữ phương tiện đằng sau plugin WordPress Serious Simple
 • Podcasting phổ biến, bạn có thể sử dụng plugin này để tích hợp dịch vụ lưu trữ Castos với trang web wordpress của riêng mình.

Bạn chỉ cần cài đặt plugin WordPress và từ đó bạn có thể tải lên và xuất bản các tập podcast từ trực tiếp bên trong trang web của mình. Không cần đăng nhập vào máy chủ của bạn. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách thiết lập trang web Podcasting của riêng bạn để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu sâu hơn: Cách thiết lập trang web WordPress của riêng bạn

Một thứ khác mà Castos chuyên về là các công cụ dành cho podcast riêng tư hoặc “thành viên” và nội dung cao cấp. Điều này có thể được chạy ngay bên trong Trang tổng quan Castos của bạn và cũng tích hợp với Podcasting Đơn giản Nghiêm túc để chạy một chương trình riêng tư hoặc chỉ dành cho thành viên trực tiếp từ trang web WordPress của bạn.

Castos có một công cụ tiện dụng dưới dạng dịch vụ phiên âm của họ . Điều này giúp bạn tạo podcast dễ tiếp cận hơn và cung cấp phiên bản văn bản của mọi chương trình để người nghe xem lại hoặc đọc lướt.

Castos thậm chí còn cung cấp dịch vụ biên tập và sản xuất podcast mà bạn có thể thêm vào dịch vụ lưu trữ của mình. Liên quan đến tệp của bạn, Castos không thay đổi tốc độ bit hoặc siêu dữ liệu của bạn theo bất kỳ cách nào.

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Castos của chúng tôi tại đây.

Nó có giá bao nhiêu?

Bạn có thể podcast trên Castos từ $ 19 một tháng. Có hai mức cao hơn ở mức 34 đô la một tháng và 49 đô la một tháng. Với cái ở giữa, bạn có thể xuất bản lại chương trình của mình lên Youtube, trong khi cái cao hơn cho phép bạn lưu trữ podcast video.

Ưu đãi Đặc biệt

Nhận một tháng miễn phí bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá TPH22 của chúng tôi


Transistor.fm

Transistor Logos Final Badge 2 300x300 1

Podcasting riêng tư & Tùy chọn trình phát linh hoạt

 • Các công cụ podcast riêng, được tích hợp sẵn, để tạo podcast chỉ dành cho thành viên cho các thành viên của bạn hoặc nhóm công ty của bạn.
 • Tập đơn, tập mới nhất, nhiều tập và người chơi chế độ tối.
 • Tự động xuất bản chương trình của bạn lên YouTube.
 • Mời nhiều thành viên trong nhóm quản lý chương trình của bạn.
 • Trang web tích hợp sẵn với nhiều nhà cung cấp dịch vụ email ( Convertkit , Drip, v.v.).
 • Transistor là một máy chủ khác nhằm mục đích làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và cung cấp tất cả các công cụ bình thường mà một podcaster có thể cần. Một lĩnh vực mà họ nổi trội là tính năng nguồn cấp dữ liệu podcast riêng tư của họ và trong phạm vi người chơi mà họ cung cấp.

Podcasting riêng tư từ lâu đã là một cách hiệu quả để kiếm tiền từ chương trình của bạn hoặc để thu hút cộng đồng hiện có.

Hãy tưởng tượng bạn đang chạy một chương trình công khai, với tùy chọn ‘nội dung cao cấp’ cùng với tùy chọn mà người hâm mộ thực sự của bạn trả tiền. Hoặc, tạo một chương trình dựa trên cộng đồng, chỉ dành cho các thành viên.

Hoặc podcast nội bộ của nhân viên cập nhật nhóm của công ty bạn hàng tuần. Bóng bán dẫn giúp bạn thực sự dễ dàng chạy một buổi trình diễn riêng tư, dưới mọi hình thức . Bạn chỉ cần mời người dùng của mình và họ làm phần còn lại.

Transistor gần đây đã phát hành trình phát nhiều tập của họ , đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu danh mục sau của bạn. Bạn có thể giới thiệu tập gần đây nhất của mình cùng với 25 tập mới nhất. Đó là một cách tuyệt vời để lôi kéo người nghe vào các tập cũ của bạn, khuyến khích một buổi say sưa và tăng lòng trung thành.

Ưu đãi Đặc biệt
Bóng bán dẫn chạy bản dùng thử miễn phí 14 ngày, vì vậy bạn có thể thiết lập một chương trình và thử nghiệm với nó trong vài tuần trước khi chi một xu

Nó có giá bao nhiêu?

Giá của bóng bán dẫn dựa trên ‘lượt tải xuống mỗi tháng.’ Bạn có thể tổ chức bao nhiêu chương trình tùy thích trên một tài khoản và thanh toán dựa trên tổng số lượt tải xuống được tích lũy bởi tất cả các chương trình đó.

 • $ 19 mỗi tháng cho tối đa 10.000 lượt tải xuống mỗi tháng
 • 49 đô la mỗi tháng cho tối đa 50.000 lượt tải xuống mỗi tháng
 • $ 99 mỗi tháng cho tối đa 100.000 lượt tải xuống mỗi tháng

Là một hướng dẫn sơ bộ, một podcast chúng tôi chạy có xấp xỉ. 2500 người nghe hàng tuần và khoảng 150 tập phim, và nó được khoảng 8500 tải mỗi tháng. Vì vậy, ngay cả ở giai đoạn đó, nó vẫn còn trên tầng đáy.


Podbean

podbean logo

Dịch vụ lưu trữ podcast của Podbean

Podbean đã đạt được những bước tiến lớn trong những năm gần đây để cung cấp một loạt các công cụ tuyệt vời giúp Podcaster phát triển và kiếm tiền từ các chương trình của họ.

Dịch vụ lưu trữ của họ có chất lượng tuyệt vời và có thể dễ dàng gắn bó với thị trường tài trợ, tính năng chèn quảng cáo động và dịch vụ nội dung cao cấp của họ.

Nó có giá bao nhiêu?

Gói hàng đầu của họ là $ 14 mỗi tháng (hoặc $ 9 mỗi tháng nếu trả hàng năm) ‘Gói âm thanh không giới hạn’ sẽ phù hợp với hầu hết các podcast. Từ đó, bạn có thể nâng cấp các tùy chọn thiết kế bổ sung, các chương trình Podads và Patron của họ.

Đọc Hướng dẫn kiếm tiền từ Podbean đầy đủ của chúng tôi tại đây để biết thêm thông tin.

Ưu đãi Đặc biệt

Nhận dịch vụ lưu trữ miễn phí một tháng với Podbean khi bạn đăng ký bằng mã phiếu giảm giá podcraft


Spreaker

spreaker

Ứng dụng tạo podcast Spreaker

Spreaker là một nền tảng podcasting cung cấp nhiều công cụ hơn hầu hết, với các ứng dụng để phát sóng trực tiếp, ghi âm ngoại tuyến và một số phần của sản xuất. Bạn có thể xem thêm về chúng và các tùy chọn khác, trong bài viết ứng dụng tạo podcast tốt nhất của chúng tôi .

Spreaker có một nền tảng phân phối tuyệt vời, xuất bản bạn đến tất cả các thư mục chính mà không cần rời khỏi nền tảng Spreaker. Cuối cùng, họ có một tùy chọn kiếm tiền tốt dưới hình thức chèn quảng cáo động, nếu bạn hài lòng với việc thuê ngoài nội dung quảng cáo.

Gần đây, nền tảng này đã tung ra gói Enterprise mới, một nền tảng chìa khóa trao tay dành cho doanh nghiệp, dành cho những người sáng tạo nội dung khối lượng lớn có mối quan hệ riêng với quảng cáo trong âm thanh.

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Gói cơ bản của họ là $ 7 mỗi tháng, cho tổng số 100 giờ âm thanh và số liệu thống kê cơ bản. $ 20 mỗi tháng giúp bạn có được số liệu thống kê nâng cao và nhiều bộ nhớ âm thanh hơn, với 500 giờ.

Bạn có thể tổ chức bao nhiêu chương trình tùy thích trong một trong hai loại tài khoản, miễn là nó nằm trong giới hạn 100 hoặc 500 giờ.

Ưu đãi Đặc biệt
Nhận 1 tháng miễn phí nếu bạn đăng ký qua liên kết của chúng tôi, bên dưới:


RSS.com

rss com

Là một nền tảng lưu trữ podcast dễ sử dụng. Họ cung cấp các tập không giới hạn và tải xuống không giới hạn mà không thay đổi tệp âm thanh.

Chúng được bản địa hóa hoàn toàn bằng ba ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý), bao gồm cả bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ.

Cơ hội kiếm tiền thông qua tính năng tài trợ có sẵn thông qua Podcorn và thông qua Chèn quảng cáo động (cơ hội sau có sẵn cho podcast với hơn 10 nghìn lượt tải xuống mỗi tháng ).

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Bạn có thể đăng ký và tải lên một tập miễn phí mà không cần thẻ tín dụng. Tuy nhiên, sau khi bạn đã kiểm tra nước, bạn cần phải đăng ký đầy đủ để tiếp tục phát podcasting.

RSS.com có ​​một cấp giá trị tuyệt vời cho sinh viên và nhà giáo dục với chi phí chỉ $ 4,99 mỗi tháng. Bậc podcaster chung của họ có giá 12,99 đô la mỗi tháng và bạn có thể tiết kiệm 35% bằng cách thanh toán hàng năm.

Ưu đãi Đặc biệt

Sử dụng mã khuyến mãi THEPODCASTHOST để nhận 2 tháng miễn phí đối với đăng ký hàng tháng tiêu chuẩn.


Blubrry

blubrry

Biểu trưng lưu trữ Blubrry Podcast

Blubrry đã là một phần của thế giới podcasting từ những ngày đầu tiên, cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cho hàng chục nghìn người dùng.

Họ cũng nổi tiếng với plugin Powerpress tuyệt vời cho phép mọi người chạy podcast từ trang web của riêng họ. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập powerpress hoặc một trang web podcast mới tại đây .

Blubrry là một trong những dịch vụ lưu trữ podcast độc lập đầu tiên được cấp chứng nhận IAB, nghĩa là chúng tuân thủ các nguyên tắc đo lường podcast chính thức. Đó có thể là một trợ giúp nếu bạn đang tìm kiếm tài trợ.

Blubrry không thay đổi các tệp đã tải lên của bạn theo bất kỳ cách nào.

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Nếu chương trình của bạn ngắn hạn, bạn có thể nhận được gói 12 đô la / tháng của họ, cho 100 MB tải lên mỗi tháng. Nếu không, gói 250MB $ 20 / tháng của họ sẽ phù hợp với các chương trình dài hơn.

Ưu đãi Đặc biệt

Nhận dịch vụ lưu trữ miễn phí một tháng với Blubrry khi bạn đăng ký bằng mã phiếu giảm giá: podcraft

Truy cập BluBrry tại đây


Libsyn

libsyn 1 635x260 1

Logo lưu trữ podcast của Libsyn
Libsyn là một trong những người bảo vệ lâu đời của thế giới lưu trữ podcast – tương tự như Blubrry, phục vụ hàng chục nghìn khách hàng hài lòng với dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy và cực kỳ hiểu biết.

Libsyn tự hào về việc trao quyền cho bạn ở bất cứ đâu mà podcast được sử dụng và với Điểm đến của chúng , bạn có thể xuất bản lên bất kỳ ngày / giờ nào trong tương lai đến từng phút cho từng thư mục, độc lập với nhau.

Ngoài ra, những gì bạn tải lên là những gì người nghe của bạn tải xuống. Họ hoàn toàn không thay đổi tệp của bạn – mặc dù họ cung cấp công cụ để thêm siêu dữ liệu vào các tập của bạn nếu bạn muốn.

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Libsyn bắt đầu từ $ 5 một tháng cho 50MB tải lên mỗi tháng (khoảng 50 phút). Tuy nhiên, gói 250MB của họ phù hợp hơn với hầu hết các podcaster và chạy ở mức $ 15 mỗi tháng.

Libsyn cũng nổi tiếng với các dịch vụ dành cho Doanh nghiệp, phục vụ cho Mạng Podcast, Người nổi tiếng, Cơ quan chính phủ và các công ty truyền thông chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải liên hệ để nhận báo giá dựa trên chính xác những gì bạn muốn làm.

Ưu đãi Đặc biệt
Nhận dịch vụ lưu trữ miễn phí một tháng với Libsyn khi bạn đăng ký bằng mã phiếu giảm giá podhost


Podcast.co

pco colour logo 1024x211 1

Podcast.co là một công ty, giống như tên của họ, nhằm mục đích làm cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể. Họ cung cấp một nền tảng với thiết kế đẹp và dễ sử dụng, bao gồm tất cả các công cụ tiêu chuẩn mà bạn mong đợi trong dịch vụ lưu trữ của mình.

Một tính năng độc đáo là Podcast.co cũng cung cấp các dịch vụ khởi chạy, tăng trưởng và sản xuất. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần trợ giúp thêm ở bất kỳ giai đoạn nào, bạn có thể thêm điều này vào gói của mình.

Cuối cùng, họ cũng cung cấp dịch vụ podcasting riêng, nhưng chỉ với gói 99 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thực hiện podcast chỉ dành cho thành viên hoặc nhóm nội bộ, thì đó có thể là một tiện ích bổ sung tuyệt vời.

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Podcast.co tuân theo mô hình ‘lượt tải xuống hàng tháng’ và bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng cho 1 chương trình và 10.000 lượt tải xuống. Con số đó tăng lên tới 49 đô la cho 50k lượt tải xuống và 99 đô la cho 100k, ngoài ra bạn nhận được 20 nguồn cấp dữ liệu podcast ở mức 49 đô la và các chương trình không giới hạn ở mức 99 đô la.


Acast

acastlogo2 635x333 1

Acast là một nền tảng lưu trữ podcast nổi tiếng với một số tính năng kiếm tiền, quảng cáo và phiên âm tiện dụng.

Giao diện của Acast rõ ràng, sạch sẽ và đơn giản. Họ cung cấp các trình phát và đoạn trích được nhúng giúp bạn dễ dàng quảng cáo chương trình của mình. Trên hết, bạn cũng có thể thêm các quảng cáo được chèn động vào các tập của mình!

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Acast cung cấp một tầng miễn phí với tất cả những điều cơ bản. Tải lên không giới hạn, phân tích cơ bản và một trang web podcast cơ bản.

Cấp “Người ảnh hưởng” 25 đô la một tháng cung cấp phân tích và trang web nâng cao, tích hợp với Patreon , cũng như các tùy chọn kiếm tiền khác .

Với mức 40 đô la một tháng của Acast “Ace”, bạn sẽ nhận được các bản ghi âm, cùng với các hội thảo chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng nhiều hơn cũng như quản lý nhóm và mạng.

Bạn có thể tiết kiệm các khoản thanh toán $ 25 và $ 40 hàng tháng bằng cách thanh toán hàng năm.

Đọc bài đánh giá Acast đầy đủ của chúng tôi
Truy cập Acast.com


Podcast Websites

podcast websites podcast hosting 635x457 1Podcast Websites là một dịch vụ được xây dựng trên nền tảng lưu trữ podcast Captivate mà tôi đã đề cập ở trên.

Đây là sản phẩm có giá cao nhất ở đây ở mức 97 đô la mỗi tháng (hoặc 77 đô la hàng năm) nhưng nó mang lại cho bạn số tiền tương ứng với trang web WordPress tự lưu trữ của riêng bạn, được trang bị một loạt các plugin thực sự mạnh mẽ để giúp bạn thu hút người nghe và phát triển chương trình của mình .

Nếu bạn muốn chạy một trang web podcast mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh, nhưng bạn muốn người khác chăm sóc nó, thì Trang web Podcast có thể rất xứng đáng với chi phí bổ sung.

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Trang web Podcast muốn giữ cho nó đơn giản, chỉ với một tầng cao cấp không giới hạn, với chi phí hàng tháng là 99 đô la. Tuy nhiên, bạn có thể trả hàng năm, ở mức 77 đô la mỗi tháng để tiết kiệm 240 đô la trong năm.

Ưu đãi Đặc biệt
Sử dụng mã phiếu thưởng của chúng tôi – HOSTME – để được GIẢM GIÁ $ 10 cho chi phí hàng tháng cho cuộc sống.

Truy cập trang web Podcast


Simplecast

simplecast 635x276 1Simplecast tự coi mình là “nền tảng phân tích và lưu trữ podcast độc lập hiện đại” .

Họ cung cấp các số liệu thống kê tuyệt vời và các tùy chọn chia sẻ cho các podcast, cung cấp cho bạn các công cụ để giúp bạn phát triển chương trình của mình và theo dõi tiến trình của sự phát triển đó.

Đọc bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Simplecast

Về mặt tệp, Simplecast sẽ mã hóa lại các tệp MP3 trên 128kbps thành tốc độ bit đó, nhưng chúng sẽ không thay đổi bất kỳ nội dung nào được tải lên ở tốc độ 128kbps hoặc thấp hơn. Mã hóa âm thanh nổi / đơn âm luôn được giữ nguyên. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn chạy podcast của mình ở tốc độ bit cao hơn, họ rất vui được thảo luận về điều đó với bạn.

Chi phí mà bạn cần đầu tư là bao nhiêu?

Bạn có thể chạy một tài khoản từ $ 15 một tháng, giới hạn mềm là 20.000 tổng số lượt tải xuống hàng tháng cho chương trình của bạn. Bạn có thể nâng cấp lên gói 50.000 của họ với giá 35 đô la một tháng hoặc gói 120.000 của họ với 85 đô la một tháng. Có chiết khấu khi thanh toán hàng năm.

Ưu đãi Đặc biệt
Được giảm giá 50% trong hai tháng đầu tiên trên Simplecast khi bạn đăng ký với mã khuyến mãi ONSIMPLECAST.

Lưu trữ Podcast miễn phí: Đó có phải là một ý tưởng tốt?

Câu hỏi muôn thuở! Có, có thể có một nơi để lưu trữ podcast miễn phí, miễn là bạn biết những nhược điểm và nó phù hợp với giai đoạn bạn đang ở.

Sử dụng nền tảng lưu trữ miễn phí có thể là một cách tốt để kiểm tra vùng nước khi bạn bắt đầu. Xét cho cùng, Podcasting không dành cho tất cả mọi người, vì vậy, có thể dùng thử miễn phí phương tiện này trong một tháng hoặc hơn, có thể rất tuyệt.

Nhưng, bạn biết họ nói gì – nếu bạn không trả tiền, thì bạn là sản phẩm. Ưu điểm rõ ràng là tiết kiệm một số tiền. Nhưng, đây là những nhược điểm:

 • Các máy chủ podcast miễn phí thường thêm vào quảng cáo, cho công ty lưu trữ hoặc những người khác
 • Máy chủ có thể thêm quảng cáo trên trang web podcast của bạn hoặc các trình phát
 • Các tùy chọn phân tích hoặc tùy chỉnh có xu hướng bị hạn chế nghiêm trọng
  Bạn có thể từ bỏ nhiều quyền kiểm soát (ví dụ: Anchor sở hữu nguồn cấp dữ liệu của bạn trên Apple Podcasts.)
 • Những người tổ chức podcast miễn phí có thể gặp khó khăn trong việc kiếm tiền và thay đổi cách tiếp cận của họ nhanh chóng hoặc ngừng kinh doanh, một trong hai cách ảnh hưởng đến chương trình của bạn
  Hỗ trợ có thể bị giới hạn

Những mặt trái của việc trả tiền cho dịch vụ lưu trữ podcast là rất lớn, bao gồm, tùy thuộc vào máy chủ của bạn, tất cả các tính năng bạn cần để phát triển chương trình của mình, toàn quyền sở hữu nguồn cấp dữ liệu và nội dung của bạn, phân tích tốt, hỗ trợ đáng tin cậy và tất cả những điều khác mà chúng tôi đã nói về trong các khuyến nghị ở trên.

Tuy nhiên, có ba tùy chọn miễn phí có thể là một khởi đầu tốt – như tôi đã nói, để kiểm tra vùng nước – và đó là Buzzsprout, Podbean và RedCircle. Ngoài ra, có Anchor, mà tôi không nhất thiết phải đề xuất, nhưng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao, bên dưới.


Podcast Miễn phí của Buzzsprout

Buzzsprout cung cấp một gói miễn phí, với các điều kiện sau:

Bạn có thể tải lên tối đa 2 giờ âm thanh mỗi tháng
(đủ cho một chương trình 30 phút hàng tuần).
Nhưng các tập sẽ bị gián đoạn sau 3 tháng xuất bản

Việc ngừng phát sóng trong 3 tháng có nghĩa là đây không phải là một lựa chọn khả thi để chạy một podcast dài hạn. Bạn sẽ muốn danh mục mặt sau của mình có sẵn vĩnh viễn.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là Buzzsprout rất tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn dùng thử podcasting trong 3 tháng, hoàn toàn miễn phí, với ý định bạn sẽ nâng cấp lên gói 12 đô la của họ ở mốc 3 tháng nếu bạn muốn tiếp tục.


Podcast miễn phí của Podbean

Gói miễn phí của Podbean có các giới hạn sau:

5 giờ âm thanh, tối đa, mãi mãi
100GB băng thông hàng tháng
Và đó là nó! Điều này thật thú vị, bởi vì nó có nghĩa là bạn có thể chạy các tập ngắn trong vài tháng, trong giới hạn đó. Giả sử 15 tập, mỗi tập dài 20 phút.

Nếu đến thời điểm đó, nếu bạn quyết định rằng bạn không thích nó, bạn chỉ cần dừng lại. Tuy nhiên, vì những giới hạn ở đây, chương trình của bạn vẫn có sẵn, mãi mãi.

Tôi thích Buzzsprout hơn với tư cách là một máy chủ podcast, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ ở trong đó lâu dài, tôi sẽ giới thiệu họ cho “thời gian dùng thử thêm dài” này.

Nhưng nếu bạn hơi do dự và bạn muốn đảm bảo rằng nỗ lực của mình không bị lãng phí, ngay cả khi bạn dừng lại, thì Podbean có thể là một lựa chọn lưu trữ podcast miễn phí tốt.


Hosting miễn phí của RedCircle

RedCircle thực sự là một nền tảng lưu trữ podcast hoàn toàn miễn phí . Thay vì tính phí trả trước, họ cung cấp các công cụ cho các podcast để kiếm doanh thu, sau đó cắt giảm nếu / khi họ làm vậy.

RedCircle hứa hẹn có bộ nhớ không giới hạn để lưu trữ podcast của bạn và hỗ trợ chạy nhiều chương trình. Các tính năng của chúng bao gồm khả năng quyên góp, đăng ký nội dung cao cấp, quảng cáo chéo với các podcast khác của RedCircle, quảng cáo động và phân phối trên YouTube.

Đây là cấu trúc hoa hồng của họ , để giúp bạn cân nhắc xem họ có phù hợp với bạn hay không.

Podcast miễn phí của Anchor

Để có cái nhìn đầy đủ về ưu và nhược điểm của Anchor, hãy xem toàn bộ bài đánh giá về neo của chúng tôi tại đây . Hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định!

Những thứ khác bạn có thể cần, cùng với Hosting

Ghi, chỉnh sửa và xuất bản trực tiếp lên máy chủ của bạn
alitu logo ứng dụng chỉnh sửa podcast

Một yếu tố khác trong việc chọn máy chủ lưu trữ có thể là các công cụ bạn sử dụng để tạo podcast của mình. Một số có thể xuất bản trực tiếp lên Máy chủ Podcast nhất định, giúp quy trình làm việc của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Ví dụ: nếu bạn muốn tự động hóa hầu hết quy trình chỉnh sửa của mình và nhận trợ giúp về phần còn lại (công cụ chỉnh sửa podcast cụ thể, trình tạo tập và trình tạo nhạc chủ đề) thì Alitu: The Podcast Maker, có thể làm điều đó cho bạn.

Alitu tự động thực hiện điều này:

 • Thêm nhạc chủ đề của bạn
 • Dọn dẹp âm thanh (bao gồm giảm tiếng ồn và cân bằng âm lượng)
 • Thêm mờ dần và chuyển tiếp
 • Xuất và xuất bản trực tiếp tới máy chủ của bạn

Các tính năng chính của Alitu

 • Ghi âm cuộc gọi và ghi âm Solo, ngay trong ứng dụng
 • Chỉnh sửa âm thanh cụ thể của Podcast để loại bỏ lỗi của bạn
 • Kéo và thả xây dựng tập
 • Tốc độ phát lại có thể thay đổi để chỉnh sửa podcast siêu nhanh
 • Thư viện nhạc miễn phí tiền bản quyền
 • Công cụ tạo nhạc chủ đề
 • Thư viện âm thanh theo chủ đề giúp bạn luôn có tổ chức

Alitu liên kết đến nhiều máy chủ được đề cập trong bài viết này, vì vậy bạn có thể tự động xuất bản lên Captivate, Buzzsprout, Blubrry, Podbean, Libsyn và Spreaker, cho đến nay. Nhiều hơn đang được thêm vào mọi lúc.


thac mac khi vay tien online

Câu hỏi thường gặp về Podcast Hosting

Nếu bạn vẫn đang quyết định, đây là một số câu hỏi bạn có thể có về việc tìm kiếm dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất.

Podcast Hosting là gì?

Lưu trữ podcast thực hiện hai điều. Đầu tiên, đó là nơi trên web nơi bạn tải lên các tập podcast của mình. Thứ hai, nó tạo nguồn cấp RSS mà bạn gửi đến các thư mục – ví dụ: Apple Podcast / iTunes, Spotify, v.v. – và cho phép mọi người đăng ký chương trình của bạn.

Lưu trữ podcast nói chung là một dịch vụ đăng ký. Bạn đăng ký với một khoản phí hàng tháng và bạn có thể tải lên các tệp tập mới của mình hàng tuần.

Có một loạt các tính năng bổ sung đi kèm với lưu trữ, chẳng hạn như số liệu thống kê, công cụ tiếp thị, trang web podcast và hơn thế nữa, nhưng nguyên tắc cơ bản là đó là nơi để đặt các tệp âm thanh của bạn.

Tìm hiểu sâu hơn: Máy chủ podcast là gì và tại sao tôi cần một máy chủ?

Tôi có thể lưu trữ Podcast trên trang web của mình không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Với những lưu ý. Đó là tất cả về băng thông. Các tệp âm thanh có thể khá lớn: giả sử 30mb cho một loại tập trung bình.

Sau đó, nếu bạn làm tốt, bạn có thể nhận được vài nghìn lượt tải xuống các tập mới của mình mỗi tuần. 3000 x 30mb là gần 100.000MB mỗi tuần, không tính cả lượt tải xuống danh mục mặt sau của bạn.

Mặc dù hầu hết các máy chủ web đều tuyên bố rằng chúng chạy băng thông không giới hạn, nhưng chúng thường có các chính sách sử dụng hợp lý không cho phép loại khối lượng này. Vì vậy, các podcast tự lưu trữ thường bị khởi động máy chủ của họ hoặc buộc phải nâng cấp.

Cần biết rằng, bạn vẫn có thể coi trang web chính của mình là trang chủ của podcast (có thể là một danh mục trong đó), nhưng bạn sẽ tải các tệp âm thanh lên máy chủ podcast, sau đó nhúng trình phát đó vào trang web của riêng bạn.

Tìm hiểu sâu hơn: Tôi có thể lưu trữ podcast trên trang web của mình không?

podcasters được kết nối thông qua công nghệ

Làm cách nào để chọn Máy chủ Podcast Tốt nhất?

Câu hỏi hay! Không có một quy mô phù hợp cho tất cả, vì vậy cần phải điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu của những người giỏi nhất trong doanh nghiệp.

Đối với vòng này, chúng tôi đã xem xét tất cả kinh nghiệm của mình với mọi máy chủ và rút ra suy nghĩ từ nhiều người khác mà chúng tôi biết và tin tưởng.

Các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, ở trên, là tất cả các máy chủ mà chúng tôi tích cực sử dụng, với các chương trình của riêng chúng tôi hoặc với các chương trình khác mà chúng tôi thực hiện. Và, ‘tốt nhất trong số còn lại’ là tất cả các nền tảng lưu trữ mà chúng tôi ít nhất đã sử dụng trong quá khứ.

Hosting có xử lý phân phối Podcast không?

Không trực tiếp, nhưng hầu hết các máy chủ tốt đều giúp bạn rất nhiều khi phân phối podcast của bạn. Ví dụ: cả Captivate và Buzzsprout đều có trang phân phối podcast cho mọi chương trình bạn tổ chức cùng họ.

Các trang này cung cấp các liên kết trực tiếp đến các thư mục podcast hàng đầu, vì vậy bạn có thể liệt kê một cách dễ dàng. Và, trong một số trường hợp, họ có thể gửi cho bạn. Captivate đăng ký chương trình của bạn trên Spotify bằng một cú nhấp chuột.

Sau khi bạn đã thiết lập dịch vụ lưu trữ podcast của mình, hãy truy cập vào đây để xem hướng dẫn phân phối podcast đầy đủ của chúng tôi, để đảm bảo tìm thấy podcast của bạn.

Đi sâu hơn: Hướng dẫn đầy đủ về phân phối Podcast

Podcasting Hosting tốt nhất cho bạn là gì?

Có rất nhiều thông tin ở đó, nhưng hy vọng điều đó đã giúp bạn tìm được một dịch vụ trông phù hợp nhất cho buổi biểu diễn của bạn. Hoặc, ít nhất, đã giúp bạn chuyển tất cả các tùy chọn xuống danh sách rút gọn! Đây, một lần nữa, là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để lưu trữ podcast ngay bây giờ:

❓ Nếu bạn đang tìm kiếm sự phát triển, các nhóm riêng, các tính năng mạng và một trang web tuyệt vời:

👉 Chọn Captivate

❓ Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản và tự động hóa:

👉 Chọn Buzzsprout

❓ Nếu bạn muốn tích hợp và chỉnh sửa WordPress tuyệt vời được tích hợp sẵn:

👉 Chọn Castos

❓ Nếu bạn muốn nguồn cấp dữ liệu podcasting riêng tư và nhiều trình phát:

👉 Chọn Transistor

Bài viết có tham khảo từ Blog: https://www.thepodcasthost.com/websites-hosting/best-podcast-hosting/

Tác giả: Nguyễn Ngọc Định CEO Vnet Media

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments