Podcast là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Podcast 2022

0
3481
5/5 - (3 bình chọn)

Podcast là một kênh tiếp cận độc giả bằng âm thanh, hiện đang được ưa chuộng. Nhiều bạn hiện tại vẫn chưa biết được Podcats là gì? và tận dụng như thế nào cho phù hợp với công việc.

Podcast là gì?

Podcast là gì?
Podcast là gì?

Nói một cách đơn giản: podcast là một chương trình âm thanh, giống như Talk Radio, nhưng bạn đăng ký nó trên điện thoại thông minh của mình và nghe nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy nhiên, chúng hoạt động như thế nào và làm thế nào để bạn lắng nghe chúng? Đọc bài viết này để tìm hiểu bạn nhé!

Nói chi tiết hơn một chút, podcast là một chuỗi các đoạn nói chuyện, đoạn âm thanh, tất cả đều tập trung vào một chủ đề lớn hoặc chủ đề cụ thể nào đó mà tác giả muốn nhắm tới độc giả của mình.

Chẳng hạn như chủ đề tâm sự kinh doanh, chia sẻ kỹ năng mềm, tâm sự tình cảm. Bạn có thể đăng ký chương trình bằng một ứng dụng trên điện thoại của mình và nghe các tập bất cứ khi nào bạn thích trên tai nghe , trong ô tô hoặc qua loa.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn khác về chủ đề Podcast:

 • Cách nghe Podcast
 • Cách đăng ký Podcast
 • Ứng dụng nghe Podcast tốt nhất
 • Tai nghe tuyệt vời để nghe Podcast (& Âm nhạc!)

Ví dụ về một Podcast?

Bạn có thể đã nghe nói về podcast là gì? Nếu bạn chưa quen với điều này, có thể dễ hiểu hơn nếu bạn xem cách các đài phát thanh chuyển các chương trình của họ thành podcast. Nhưng, hãy nhớ rằng, Podcast đã vượt ra khỏi đài phát thanh – bạn sẽ tìm hiểu thêm về điều đó ngay sau đây.

Podcast & Radio khác nhau như thế nào? 

Ví dụ trên có thể cung cấp cho bạn bức tranh về podcast là như thế nào, nhưng nó không phải là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi: podcast là gì!

Phần lớn các chương trình có xu hướng là nội dung hoàn toàn nguyên bản, chứ không chỉ thay đổi mục đích của đài phát thanh.

Nhiều người thoát khỏi gông cùm của các định dạng radio truyền thống để khám phá các phương pháp tiếp cận độc đáo xuất sắc và các chủ đề hoàn toàn thích hợp. Ví dụ:

 • Chúng có thể dài bất kỳ , từ một đoạn tin tức 1 phút, đến một cuộc phỏng vấn sâu 3 giờ.
 • Chúng có thể là bất kỳ tần suất nào , từ hàng ngày đến hàng tháng
 • Chúng có thể là bất kỳ định dạng nào , từ các buổi biểu diễn solo đơn giản cho đến các bộ phim truyền hình âm thanh nhiều người, voi ma mút
 • Họ có thể đề cập đến BẤT KỲ chủ đề nào, nhiều chủ đề trong số đó sẽ không bao giờ được đưa lên đài
 • Bất kể bạn yêu thích gì, bạn sẽ tìm thấy một chương trình phù hợp với chủ đề bạn yêu thích và thời gian bạn có.

Podcast là Âm thanh hay Video?

Một sự nhầm lẫn xung quanh câu hỏi ‘podcast là gì’ liên quan đến loại phương tiện: âm thanh hoặc video?

Hầu hết các Podcast ngày nay chỉ là âm thanh, mặc dù các podcast video vẫn tồn tại. Podcasting đã thực sự phát triển khỏi nhu cầu về nội dung nền. Điều đó có nghĩa là một thứ gì đó có thể giúp bạn giải trí, giáo dục bạn hoặc truyền cảm hứng cho bạn trên nền của các hoạt động nhàm chán hoặc học thuộc lòng khác.

Ví dụ, một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người lắng nghe là trong xe hơi. Tất nhiên, bạn không thể xem video ở đó, vì vậy nội dung âm thanh rất tuyệt. Tương tự như vậy, podcast rất tuyệt để nghe tại phòng tập thể dục, khi bạn đang cắt cỏ hoặc trên hành trình đi làm. Bất kỳ khoảnh khắc lãng phí thời gian nào cũng có thể là khoảnh khắc dành cho âm thanh!

Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn cần thứ gì đó để nghe, vì vậy bạn có thể cần phải có cho mình một bộ tai nghe để kết nối với điện thoại thông minh của mình. Nếu không, hãy kết nối với ô tô của bạn qua Bluetooth hoặc bắt đầu nghe trên Echo hoặc một loa thông minh khác!

Podcast được cho là giống như âm thanh là gì?

Khi bạn nghe một podcast, bạn sẽ phát hiện ra rằng nhiều podcast trong số đó khá quen thuộc. Bạn sẽ nghe thấy những loại nội dung tương tự trong nhiều năm, từ đài phát thanh đến chương trình trò chuyện trên TV. Mặt khác, bạn cũng sẽ nghe thấy các podcast hoàn toàn mới và hoàn toàn khác với thông thường, nhờ sự tự do mà podcasting cho phép.

Hầu hết các podcast sẽ có chủ đề xoay quanh một chủ đề cụ thể. Người dẫn chương trình hoặc những người dẫn chương trình sẽ nói về chủ đề đó trên mỗi tập. Đôi khi nó thực sự cụ thể, chẳng hạn như đua ba môn phối hợp hoặc huấn luyện chó, và những lần khác nó chung chung hơn, như cách để có một cuộc sống hạnh phúc.

Tiếp theo, mỗi tập của podcast đó sẽ nói về một số điều cụ thể trong chủ đề đó – mẹo dinh dưỡng để tham gia một cuộc thi ba môn phối hợp hoặc cách ngăn con chó của bạn đánh nhau với những con chó khác.

Mỗi tập thường được điều hành bởi một hoặc hai người dẫn chương trình thường xuyên, nói về chủ đề đó và họ sẽ thường mời khách bên ngoài đóng góp hoặc được phỏng vấn.

Rất nhiều podcast thực sự đơn giản, chỉ cần một vài người bạn trò chuyện về điều gì đó mà tất cả họ đều thực sự đam mê, chẳng hạn như phim, đan lát hoặc điều hành một công việc kinh doanh. Nhưng một số thực sự được đánh bóng và siêu chuyên nghiệp, bao gồm nhạc chủ đề, hiệu ứng âm thanh, chỉnh sửa chuyên nghiệp và hơn thế nữa.

Các podcast chuyên nghiệp hơn thì càng tuyệt vời để nghe, nhưng chúng mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn để sản xuất. Mặt khác, các chương trình nghiệp dư có thể có một vài khía cạnh thô, nhưng điều đó có nghĩa là họ có thể hoàn thành nó, mỗi tuần một lần và phát triển một lượng người theo dõi trung thành.

Hầu hết mọi người nghe một chút của cả hai loại. Yếu tố lớn nhất trong hầu hết các podcast là máy chủ lưu trữ hoặc máy chủ lưu trữ và bạn sẽ bị thu hút về các chủ đề và máy chủ lưu trữ mà bạn thích, nhiều hơn cách tiếp cận mà họ thực hiện.

Podcast so với Podcast Episode là gì?

Các thuật ngữ là khó hiểu! Vì vậy, chúng ta hãy phân tích nó: một loạt podcast được xây dựng trên nền tảng gì?

Podcast là một chuỗi các tập và đề cập đến toàn bộ chương trình. Sau đó, một tập podcast chỉ là một bản ghi từ toàn bộ Podcast đó.

Nó giống như TV, thực sự. Một chương trình truyền hình được tạo thành từ một chuỗi các tập.

Vì vậy, hãy nghĩ về ‘Friends’ là bộ phim và ‘The One where they Got Married’ là tập phim. Trong trường hợp này, Friends tương đương với một Podcast và ‘The One Where They Got Married’ là Tập Podcast.

Sự khác biệt giữa Podcast và một tệp âm thanh là gì?

Nếu bạn chỉ muốn nghe, bạn không cần biết điều này. Không trừ khi bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu podcast của riêng mình! Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn nghe, hãy truy cập ngay vào ‘ Cách nghe Podcast .’

Khía cạnh phức tạp nhất của việc trả lời câu hỏi – podcast là gì? – và nơi mà nhiều người nhầm lẫn, nằm ở sự khác biệt giữa một tệp âm thanh đơn giản và một podcast đầy đủ.

Lời giải thích đơn giản nhất là một tệp âm thanh và một tập podcast về mặt kỹ thuật là giống nhau. Nếu bạn đã tải xuống một tập Podcast từ một trang Podcast, bạn đã phát hiện ra sự thật rằng bạn chỉ đang tải xuống một tệp âm thanh. Sự khác biệt xuất hiện khi bạn thêm tùy chọn đăng ký loạt tệp âm thanh đó.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ Podcast để cho phép mọi người đăng ký loạt bản ghi âm của bạn, thì bạn đã đột ngột biến chúng từ các tệp âm thanh đơn giản thành một podcast hoạt động đầy đủ! Chúng vẫn chỉ là các tệp âm thanh, nhưng cùng với đăng ký, giờ đây bạn cũng có thể gọi chúng là Podcast.

Khía cạnh đăng ký được thực hiện tự động cho bạn nếu bạn sử dụng một công ty Podcast Hosting tốt, nhưng bạn có thể muốn biết một chút về cách hoạt động của nó. Nó chạy thông qua một công nghệ gọi là RSS (đó là một chút khó khăn…) và nó chỉ là một ngôn ngữ máy tính cho phép phần mềm Podcasting của bạn nói chuyện với một trang web Podcasting.

Về cơ bản, nếu bạn cung cấp cho phần mềm Podcasting của mình (chẳng hạn như Apple Podcast) địa chỉ web của Trang web Podcasting, nó sẽ đọc nguồn cấp dữ liệu RSS và nó sẽ có thể tải xuống tất cả các tập cũ của Podcast đó và tải xuống những tập mới như chúng được phát hành.

Vì vậy, khi bạn sử dụng Apple Podcast (một ứng dụng được tích hợp trong mọi iPhone), Google Podcast (tích hợp trong Android Phones), Spotify hoặc bất kỳ ứng dụng nghe podcast tốt nào khác , nó sẽ theo dõi tất cả các đăng ký của bạn qua RSS của mỗi Podcast. nguồn cấp dữ liệu và nó sẽ tự động tải xuống các tập mới khi chúng có sẵn. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với các tệp âm thanh thông thường mà bạn sẽ phải tìm kiếm chúng trên web và tự tải chúng xuống.

Điều quan trọng cần nhớ là một tệp âm thanh tự nó không có gì khác hơn, chỉ là một tệp âm thanh.

Tuy nhiên, nếu bạn tải tệp âm thanh đó lên một trang web và cho phép nó được đăng ký thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS thì nó sẽ đột nhiên trở thành Podcast. Dễ!

Nghe Pobcast ở đâu?

Nghe Podcast ở đâu?

Apple Podcast

Apple Podcasts cung cấp quyền truy cập miễn phí vào hơn 30 triệu tập podcast, cùng với khả năng tìm kiếm bằng giọng nói Siri hữu ích.

apple podcast

 • Lựa chọn: Hơn 1 triệu chương trình
 • Giá: Miễn phí, $ 1 trở lên cho các đăng ký chương trình riêng lẻ
 • Thiết bị: iPhone và iPad chạy iOS 10.0 trở lên
 • Podcast độc quyền: Có

Mặc dù ứng dụng này chỉ dành riêng cho các thiết bị iOS, Apple Podcasts là một trong những dịch vụ podcast miễn phí tốt nhất và toàn diện nhất hiện có. Nền tảng này bao gồm hơn 30 triệu tập và bạn có thể dễ dàng tải xuống podcast yêu thích của mình để nghe ngoại tuyến.

Một trong những tính năng độc đáo của Apple Podcasts là khả năng đồng bộ hóa với Siri. Điều này có nghĩa là bạn có thể nói chuyện với Siri và yêu cầu các đề xuất podcast. Bạn cũng có thể nghe Apple Podcast thông qua các sản phẩm Amazon Alexa nếu bạn liên kết tài khoản của mình trong ứng dụng Alexa . Tính năng này cho phép bạn sử dụng lệnh thoại và chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị trong khi lưu lại nơi bạn đã dừng lại.

Ứng dụng này cũng giúp bạn dễ dàng điều hướng các podcast dựa trên các thể loại khác nhau và các bộ sưu tập do Apple quản lý. Thật đơn giản để tìm các chương trình cho một mối quan tâm cụ thể hoặc xem các đề xuất cho các tiêu đề “mới và đáng chú ý”.

Trang tìm kiếm thậm chí còn cho phép bạn tìm podcast theo chủ đề hoặc theo những người được đề cập trong các tập thông qua bản ghi của chương trình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi podcast đều có sẵn bản ghi.

Dễ dàng điều khiển phát lại với tùy chọn tua lại các tập trong 15 giây hoặc tua đi nhanh 30 giây. Bạn cũng có thể phát Apple Podcast qua
Bluetooth
từ ứng dụng, điều chỉnh tốc độ âm thanh và đặt bộ hẹn giờ ngủ khi bạn muốn tạm dừng.

Sau khi bạn đăng ký Podcast, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn khi có tập mới. Bạn cũng có thể duyệt các bài đánh giá từ những người nghe Podcast của Apple để giúp bạn đánh giá xem tiêu đề có phù hợp hay không. Nếu bạn thích một podcast, nội dung tương tự sẽ được đề xuất ở cuối trang chính của chương trình.

Ngoài nội dung miễn phí, Apple gần đây đã thêm các kênh được quản lý và các tùy chọn đăng ký trả phí cho một số tiêu đề nhất định. Giờ đây, bạn có thể trả đăng ký hàng tháng để mở khóa các chương trình độc quyền hoặc nội dung bổ sung từ các podcast yêu thích của mình. Người sáng tạo cũng có thể thêm các lợi ích vào đăng ký podcast cao cấp của họ, bao gồm nghe không có quảng cáo và quyền truy cập sớm.

Google Podcast

Google Podcasts là một dịch vụ miễn phí với các tính năng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng khám phá thêm về các podcast mà họ nghe.

google podcast

 • Lựa chọn: Không được chỉ định
 • Giá: Miễn phí
 • Thiết bị: Trình duyệt web, thiết bị iOS và thiết bị Android
 • Podcast độc quyền: Không

Google Podcasts giúp bạn tìm những chương trình phù hợp nhất với sở thích của mình với trang chủ hướng bạn đến các podcast phổ biến dựa trên thể loại và xu hướng.

Ứng dụng tổ chức nhiều chương trình tương tự như Apple Podcasts và giao diện người dùng của nó mời gọi những người mới đến cũng như những người kỳ cựu lắng nghe. Nếu một chương trình không có trên Google Podcasts , bạn có thể thêm chương trình đó bằng cách nhập nguồn cấp dữ liệu RSS của chương trình đó vào nền tảng.

Giống như các ứng dụng podcast khác, bạn có thể đăng ký các chương trình và tải xuống để nghe ngoại tuyến. Nếu bạn muốn nghe một số podcast khác nhau theo một thứ tự nhất định, bạn có thể bắt đầu xếp hàng.

Một trong những tính năng độc đáo được tìm thấy trên Google Podcasts là phần “khám phá chủ đề” trên trang của một tập. Phần này liên kết đến kết quả tìm kiếm của Google cho các từ khóa dựa trên podcast bạn đang nghe. Điều này có nghĩa là nếu bạn đăng trên Football Weekly , một podcast của The Guardian, bạn có thể dễ dàng nhấp vào các đề xuất để tìm tin tức mới nhất về bóng đá ở Vương quốc Anh.

Nếu bạn đã nghe một podcast và quên lưu nó, bạn có thể chuyển đến tab “Hoạt động”. Tab theo dõi hàng đợi, các tập đã tải xuống, lịch sử nghe và đăng ký của bạn.

Google Podcasts có tùy chọn tua đi nhanh 30 giây cùng với nút tua lại 10 giây, bộ hẹn giờ ngủ và tùy chọn “cắt bớt khoảng lặng” trên một chương trình. Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ của một tập phim và chia sẻ nó với bạn bè. Giống như Apple Podcast , bản ghi chỉ có sẵn nếu chúng được đặt trong phần mô tả của một tập.

Spotify

Spotify có một loạt các bộ sưu tập podcast được tuyển chọn theo thể loại cụ thể, bao gồm cả các chương trình độc quyền.

spottify

 • Lựa chọn: 2,2 triệu podcast
 • Giá: Miễn phí (có quảng cáo), $ 10 một tháng (không có quảng cáo)
 • Thiết bị: Trình duyệt web, iOS, Android, trình phát đa phương tiện, TV thông minh, bảng điều khiển trò chơi, v.v.
 • Podcast độc quyền: Có

Mặc dù Spotify chủ yếu được biết đến như một dịch vụ phát trực tuyến nhạc , nền tảng này cũng cung cấp podcast, bao gồm một số tiêu đề độc quyền. Spotify có tùy chọn miễn phí, nhưng bạn cần đăng ký trả phí để không có quảng cáo phát trực tuyến.

Có một số gói để nghe không có quảng cáo, bắt đầu với Spotify Premium cho một tài khoản với mức phí 10 đô la một tháng. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ có thể tải xuống podcast bằng Spotify nếu bạn có Premium.

Trang chủ podcast của ứng dụng có các bộ sưu tập và thể loại được tuyển chọn, bao gồm các tiêu điểm về một số podcast ban đầu của nó mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Một số chương trình độc quyền của Spotify bao gồm “Renegades: Born in the USA”, “The Michelle Obama Podcast” và “Living & Learning with Reba McEntire”.

Sau khi tìm thấy một podcast bạn thích, bạn có thể chọn “theo dõi” nó từ ứng dụng Spotify . Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nhận được thông báo về thời điểm chương trình yêu thích của bạn có bản cập nhật. Nếu bạn muốn khám phá các chương trình mới dựa trên các podcast yêu thích của mình, mỗi chương trình có các danh mục khác nhau như “Giải trí” hoặc “Âm nhạc”.

Tương tự như Apple Podcast, bạn có thể nghe các chương trình yêu thích của mình trên Spotify thông qua bất kỳ thiết bị hỗ trợ Alexa nào, như Amazon Echo .

Giống như Google, bạn có thể thêm các tập vào hàng đợi của mình và nghe một số tập khác nhau theo thứ tự. Bạn cũng có thể tạo một danh sách các podcast mới mà bạn muốn xem.

Sau khi bắt đầu phát podcast, bạn có thể thay đổi tốc độ, tua lại hoặc tua đi 15 giây và đặt bộ hẹn giờ ngủ. Giống như các ứng dụng podcast khác, bản ghi chỉ có sẵn nếu chúng được đặt trong phần mô tả của một tập.

Audible

Audible là một ứng dụng tập trung vào sách nói nhưng nó cũng có một số podcast gốc.
Lựa chọn: 100.000 podcast.

audible

 • Lựa chọn: 100.000 podcast
 • Giá: Miễn phí, $ 8 một tháng (danh mục Audible Plus), $ 15 một tháng (Audible Premium Plus)
 • Thiết bị: Trình phát web, iOS, Android, máy tính bảng Windows 10, máy tính bảng Fire, v.v.
 • Podcast độc quyền: Có

Audible nổi tiếng với tuyển chọn sách nói, nhưng ứng dụng do Amazon hậu thuẫn cũng cung cấp một số podcast, bao gồm cả các chương trình Audible Original . Danh mục “Podcast” có rất nhiều nội dung tập trung vào hài kịch, các mối quan hệ, công nghệ và hơn thế nữa.

Sau khi chọn một chương trình, chẳng hạn như ” Nước Mỹ của Dolly Parton “, bạn có thể khám phá các bài đánh giá từ người nghe. Những đánh giá này bao gồm xếp hạng sao cho hiệu suất của người dẫn chương trình, câu chuyện và podcast tổng thể. Điều này giúp Audible trở thành một trong những nền tảng thân thiện với người dùng nhất cho các bài đánh giá của người nghe.

Khi phát podcast, bạn có thể bỏ qua trước hoặc quay lại 30 giây, kết nối với Bluetooth và thay đổi tốc độ từ 0,5x thành 3,5x. Bạn cũng có thể xem thời lượng còn lại, chuyển sang CarPlay để có giao diện tối giản và chọn các tập qua danh sách ở cuối màn hình.

Giống như các nền tảng podcast khác, Audible có bộ hẹn giờ ngủ và cho phép nghe ngoại tuyến. Người dùng có thính giác cũng có thể thêm podcast vào thư viện của họ để tải xuống tự động khi các tập mới ra mắt. Như mong đợi, Audible hoạt động liên tục với các thiết bị hỗ trợ Alexa của Amazon.

Mặc dù Audible tự hào có nhiều lựa chọn về Audible Originals , bao gồm cả loạt phim tài liệu tội phạm ” Brooklyn North “, nhưng loạt phim này chỉ dành cho những người đăng ký trả phí. Các podcast độc quyền khác bao gồm các tiêu đề như “The Messenger”, “Women Unlocked”, “In the Gap” và “Soldiers of Science.”

TuneIn Radio

TuneIn cung cấp một số luồng radio từ khắp nơi trên thế giới ngoài danh mục podcast của mình.

tunein

Trọng tâm chính của TuneIn có thể là radio nhưng nó cũng bao gồm một số podcast phổ biến. Có rất nhiều thể loại để khám phá qua tab tìm kiếm của ứng dụng. Dịch vụ này cũng sắp xếp một số podcast mới thông qua trang chủ của nó để bạn có thể dễ dàng điều hướng các bộ sưu tập khác nhau. 

Mặc dù tính năng phát lại có hỗ trợ quảng cáo là miễn phí, người nghe trên thiết bị di động có thể trả phí một lần là $ 10 để tải xuống TuneIn Pro. So với phiên bản miễn phí, TuneIn Pro loại bỏ một số quảng cáo nhất định, như quảng cáo đầu video và quảng cáo hiển thị hình ảnh trực quan. Ngoài ra còn có TuneIn Premium với giá 10 đô la một tháng, cho phép người đăng ký nghe nhạc và chọn các đài phát thanh mà không có bất kỳ quảng cáo nào.

TuneIn tương thích với các thiết bị hỗ trợ Alexa và người đăng ký TuneIn Premium có thể dễ dàng phát trực tiếp các chương trình thể thao, tin tức và trò chuyện trực tiếp chọn lọc với Alexa.

Sau khi bắt đầu nghe một tập, bạn có thể tua đi hoặc tua lại 30 giây. Bạn cũng có thể hiển thị đồng hồ, đặt báo thức kêu vào một thời điểm nhất định hoặc đặt hẹn giờ ngủ. Ngoài ra, bạn có thể thích các tập bằng cách nhấp vào biểu tượng trái tim để yêu thích một chương trình cho sau này.

Ứng dụng TuneIn cũng cho phép bạn chuyển sang chế độ ô tô. Điều này hoàn hảo cho những người muốn nghe podcast khi đang di chuyển vì bạn có một menu đơn giản để di chuyển giữa các tập.

Nếu podcast không có trong TuneIn , bạn có thể thêm podcast đó vào ứng dụng thông qua nút URL tùy chỉnh trong thư viện của mình. Tương tự như các ứng dụng podcast khác, bạn chỉ có thể nhận bản ghi các tập nếu người tạo cung cấp chúng trong phần mô tả của tập.

Stitcher

Stitcher có một loạt các podcast gốc và một loạt các tùy chọn phát lại.

 stitcher

 • Lựa chọn: Hơn 260.000 podcast
 • Giá: Miễn phí (có quảng cáo), $ 5 một tháng / $ 35 một năm (không có quảng cáo)
 • Thiết bị: Trình phát web, thiết bị iOS, thiết bị Android, v.v.
 • Podcast độc quyền: Có

Không giống như Spotify và Audible, Stitcher tập trung vào podcast. Bố cục của nó cũng là một trong những kiểu dáng đẹp và đơn giản nhất trên các ứng dụng podcast.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể xem các lựa chọn hàng đầu trong tuần của Stitcher cùng với bộ sưu tập danh sách phát được tuyển chọn tôn vinh những phụ nữ thích, Người Mỹ da đen, Nghệ sĩ độc lập, v.v. Trang chủ của Stitcher cũng bao gồm một loạt các podcast từ các thể loại khác nhau.

Ngoài ra còn có một số chương trình gốc của Stitcher , bao gồm “Dark Arenas”, “Going Deep”, “The Resurr-Erection”, “Unspooled: Screen Test”, “MASCOTS” và podcast của LeVar, người dẫn chương trình “Reading Rainbow” Burton . Điều đó nói rằng, một số chương trình và tập phim chỉ dành riêng cho gói Premium không có quảng cáo của Stitcher .

Premium cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập sớm vào một số tập mới nhất định. Các đặc quyền khác dành cho người đăng ký bao gồm nghe không có quảng cáo và quà tặng hàng tháng. Bạn có thể xem những gì có sẵn trên Stitcher Premium tại đây .

Một trong những tính năng độc đáo của Stitcher là một loạt các tùy chọn phát lại, vì ứng dụng cho phép bạn đặt hẹn giờ ngủ, bỏ qua các tập bạn đã nghe và điều chỉnh thời gian tua lại và tua đi nhanh từ năm giây đến hai phút.

Bạn cũng có thể tự động tải xuống các tập mới, nhận danh sách các chương trình bạn đã tải xuống hoặc thích và cắt bớt bộ nhớ bằng cách xóa tất cả các tập đã tải xuống chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cũng giống như các ứng dụng podcast phổ biến khác, bản ghi chỉ có sẵn nếu người tạo podcast gắn thẻ chúng trong phần mô tả của chương trình.

Lời kết

Bài viết này mình vừa giải thích cho các bạn mới nắm được khái niệm Podcast là gì? và một số nội dung liên quan đến Podcast khi sử dụng.

Hy vọng với kênh tiếp cận khách hàng đầy tiềm năng như Podcast hứa hẹn sẽ là một cách truyền thông mới hiệu quả hơn.


FAQs – Câu hỏi thường gặp?

thac mac khi vay tien online

Podcast là gì và nó hoạt động như thế nào?

Podcast là một bộ sưu tập hoặc một loạt các tệp âm thanh kỹ thuật số được tạo sẵn để tải xuống hoặc nghe qua Internet. Mỗi bản ghi âm riêng lẻ được gọi là một tập podcast. Podcast thường được lưu trữ bởi một cá nhân hoặc những người dẫn dắt cuộc trò chuyện, chia sẻ câu chuyện hoặc báo cáo tin tức

Mục đích của podcast là gì?

Mục tiêu của Podcast của bạn là gì? Để giao tiếp với một đối tượng cụ thể: Cho dù bạn có thông điệp muốn tiếp thị, một vài ý kiến ​​bạn muốn chia sẻ hoặc quan tâm đến việc giao tiếp với một cộng đồng cụ thể, podcasting là một cách dễ tiếp cận để tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn.

Podcast có miễn phí không?

Nghe các chương trình âm thanh hoặc podcast, thật đơn giản nếu bạn có quyền truy cập Internet. Bạn chỉ cần tìm một nền tảng hoặc ứng dụng podcast phù hợp với mình và sau đó lấy mẫu trong số hàng nghìn podcast được thực hiện trên khắp thế giới. Tất cả các podcast đều miễn phí và hầu hết đều có sẵn thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.

Làm thế nào để podcast kiếm tiền?

Tài trợ là cách phổ biến nhất mà các podcast kiếm tiền. Đây là khi podcast quảng bá nhà tài trợ trong suốt chương trình. Bạn có thể nghe thấy các chương trình yêu thích của mình thu hút các nhà quảng cáo của họ một vài lần trong mỗi tập. Số tiền bạn kiếm được từ một nhà tài trợ phụ thuộc vào số lượt tải xuống mà các tập của bạn kiếm được.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Định CEO Vnet Media

Bài viết có tham khảo từ Blog: https://www.thepodcasthost.com/listening/what-is-a-podcast/

 • 2
  Shares
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments