Quảng cáo TikTok là gì? 5 bước tạo tài khoản quảng cáo TikTok

0
3001
Quảng cáo TikTok là gì 5 bước tạo tài khoản quảng cáo TikTok
5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo TikTok là gì? TikTok đang là một trong những kênh mạng xã hội hot nhất hiện nay bởi số người sử dụng đông đảo. Việc quảng bá thương hiệu trên TitTok cũng được các nhãn hàng quan tâm hơn. Quảng cáo TikTok (TikTok Ads) sẽ là một lựa chọn tốt và phù hợp nhất để đưa thương hiệu hay sản phẩm tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Vậy quảng cáo TikTok là gì? Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả? Cùng tìm hiểu rõ hơn về quảng cáo TikTok qua bài viết dưới đây nhé!

QUẢNG CÁO TIKTOK LÀ GÌ?

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, quảng cáo TikTok chính là sử dụng nền tảng mạng xã hội video này để chạy quảng cáo cho thương hiệu và cho sản phẩm. Việc quảng cáo này sẽ kéo khách hàng mục tiêu từ kênh mạng xã hội này sang những kênh mua sắm khác như Shopee, Lazada… hay landing page.

quảng cáo tiktok là gì

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là giới trẻ thì kênh TikTok sẽ là một kênh quảng cáo hiệu quả cho sản phẩm của bạn. Với sự phát triển vượt bậc phát triển nhanh nhất thế giới và có số người sử dụng nhiều nhất Châu Á dành cho nền tảng video ngắn. 

TikTok còn thu hút với người dùng bằng những hình ảnh, hiệu ứng sống động, các bài nhạc nền bắt kịp xu hướng. Một kênh quảng cáo tuyệt vời để tăng khách hàng và doanh thu cho thương hiệu của bạn.

VÌ SAO NÊN CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK?

Như đã nhắc ở trên, TikTok là một kênh mạng xã hội video ngắn có số lượng người dùng nhiều nhất châu Á hiện nay. TikTok còn thu hút người sử dụng, đặc biệt là với giới trẻ bằng những video hấp dẫn.

Việc chạy quảng cáo trên TikTok sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Tiếp cận với hơn 900 triệu người dùng TikTok
 • Nội dung sáng tạo và hấp dẫn người dùng
 • Sức lan tỏa rộng với những video ngắn
 • Ít có sự cạnh tranh vì nhiều nhãn hàng vẫn sử dụng các kênh như Facebook, Google để chạy quảng cáo

CÁC DẠNG TIKTOK ADS HIỆN NAY

Hiện nay, TikTok Ads có 4 dạng chính, bao gồm:

 • Brand Takeovers – Quảng cáo thương hiệu: Là dạng quảng cáo sẽ hiện ra mỗi khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Hình thức quảng cáo này nhằm tăng lượt xem ở các video thuộc hashtag challenge cũng như tạo ra các video tương tự. Loại quảng cáo này bị giới hạn số lượng nhà quảng cáo mỗi ngày ở từng quốc gia.
 • Native Video Ads – Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên: Ở loại quảng cáo này các video sẽ xuất hiện ngẫu nhiên như những video TikTok. Những video này giúp điều hướng người xem đến trang bán hàng hoặc một app mua hàng khác. 
 • Video Challenges – Quảng cáo video thử thách: Video của những quảng cáo này thường chứa những hashtag có liên quan đến nội dung của video đó và lôi kéo người xem thực hiện những video có liên quan đến chủ đề và hashtag đó nêu ra. 
 • Branded lense – Quảng cáo TikTok tương tác hai chiều: Với hình thức TikTok Ads này người dùng sẽ tương tác 2 chiều với thương hiệu thông qua các hiệu ứng ngộ nghĩnh tương tự như của Snapchat hay Instagram Story. Các Sticker được tạo ra từ các thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hay “trending” trong 5 ngày đầu ra mắt và tồn tại tối đa là 10 ngày. 

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK?

Để có thể chạy quảng cáo TikTok được hiệu quả bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

 • Một tài khoản TikTok dùng để chạy quảng cáo
 • Video chất lượng, nội dung hay và không vi phạm chính sách của TikTok để quảng cáo và truyền tải thông điệp của thương hiệu
 • Thẻ Debit Visa/Master Card dùng để trả chi phí chạy quảng cáo

Lưu ý: Không sử dụng những video của người nổi tiếng hoặc video có bản quyền để chạy quảng cáo

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO TIKTOK

Để tạo được tài khoản TikTok Ads, đầu tiên bạn cần truy cập vào TikTok For Business

Sau đó nhấp chọn vào Tạo ngay để tạo quảng cáo TikTok.

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO TIKTOK (1)

Sau khi nhấn Tạo ngay TikTok sẽ điều hướng bạn sang một trang mới. Tại đây bạn cần điền đầy đủ các thông tin để tạo tài khoản quảng cáo. 

điền thông tin đăng ký tài khoản quảng cáo

Sau khi điền đầy đủ các thông tin TikTok sẽ gửi cho bạn một mã code xác nhận. Sau khi xác nhận bạn sẽ đến một phần khác. Ở phần này bạn cần điền đầy đủ các mục như Tên doanh nghiệp, Email, Ngành nghề còn những phần khác sẽ được hiển thị tự động như Quốc gia, Múi giờ và Tiền tệ. Sau đó nhấn chọn đồng ý điều khoản và chọn Đồng ý để tạo tài khoản.

điền thông tin tài khoản

Sau đó bạn cần tiếp tục điền các thông tin mô tả doanh nghiệp, thông tin thanh toán và lựa chọn hình thức thanh toán.

nhập thông tin mô tả doanh nghiệp

Sau đó chọn chế độ Trình quản lý quảng cáo nào phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

chế độ trình quảng cáo phù hợp

Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước tạo tài khoản TikTok Ads. Cách để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả hãy chờ đợi ở bài viết sau nhé!

hoàn thành

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã cho bạn biết khái niệm của quảng cáo TikTok là gì và các vấn đề liên quan đến TikTok Ads. Bạn đã tạo được cho mình một tài khoản để chạy quảng cáo trên TikTok chưa? Hãy cùng bình luận bên dưới để chia sẻ với nhau nhé!

Đừng quên theo dõi NGUYEN NGOC DINH để đọc nhiều bài viết hay hơn.

Đọc thêm bài viết: TÍCH XANH TIKTOK LÀ GÌ? 6 BƯỚC ĐĂNG KÝ TÍCH XANH TIKTOK ĐƠN GIẢN

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments