5 quy tắc bán hàng trên Facebook nhất định bạn phải biết

0
3297
5 quy tắc bán hàng trên Facebook nhất định bạn phải biết
Đánh giá bài viết

Bước chân lên một sân chơi nào thì bạn cũng phải biết và tuân theo những quy tắc của sân chơi đó. Để có thể bán hàng một cách suôn sẻ trên Facebook bạn cần phải nắm những quy tắc bán hàng trên Facebook.

Cùng tìm hiểu 5 quy tắc bán hàng trên Facebook dưới đây để không bị vào “black list” của Facebook nhé!

TẠI SAO PHẢI TUÂN THEO QUY TẮC BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK?

TẠI SAO PHẢI TUÂN THEO QUY TẮC BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Việc tuân theo quy tắc bán hàng trên Facebook sẽ giúp kênh bán hàng của bạn được đánh giá cao hơn và không bị Facebook đánh các lỗi khi vi phạm các quy tắc.

Việc vi phạm các quy tắc của Facebook sẽ khiến bạn phải chịu những hình phạt. Những hình phạt sẽ được áp dụng theo mức độ vi phạm của bạn. Có thể là xóa bài viết, khóa comment, khóa inbox, hạn chế tài khoản quảng cáo, thậm chí là khóa kênh bán hàng.

Những hình phạt sẽ là những cản trở lớn cho quá trình bán hàng của bạn. Vì vậy để có thể bán hàng suôn sẻ hơn, bạn cần phải tuân theo các quy tắc bán hàng trên Facebook.

5 QUY TẮC BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

TUÂN THỦ CÁC TIÊU CHUẨN CỘNG ĐỒNG

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là điều bạn không nên bỏ qua trước khi sử dụng Facebook và bán hàng. 

tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Tiêu chuẩn cộng đồng sẽ bao gồm các mục như sau:

  • Bạo lực và hành vi phạm tội
  • An toàn
  • Nội dung phản cảm
  • Tính toàn vẹn và tính xác thực
  • Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ
  • Yêu cầu và quyết định liên quan đến nội dung

Khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì Facebook sẽ có những lời nhắc nhở hoặc hạn chế những tính năng trên Facebook của bạn một cách có thời hạn. Không chỉ những người bán mà cả người sử dụng Facebook cũng cần phải lưu ý tiêu chuẩn cộng đồng này.

KHÔNG BÁN CÁC SẢN PHẨM BỊ CẤM VÀ HẠN CHẾ

Trên Facebook, bài niêm yết bán hàng của bạn không được quảng bá và mua bán đồ uống có cồn. Không buôn bán, kinh doanh dịch vụ và sản phẩm người lớn (18+). Không kinh doanh các bộ phận cơ thể người, các chất cháy nổ, các chất cấm… và nhiều các sản phẩm bị cấm và hạn chế khác.

KHÔNG BÁN CÁC SẢN PHẨM BỊ CẤM VÀ HẠN CHẾ

Nếu bạn đang bán đồ của các thương hiệu lớn thì bạn nên che tên sản phẩm trước khi đăng bán trên Facebook vì có rất nhiều thương hiệu sẽ đánh bản quyền sản phẩm. Rất nhiều trường hợp đã bị Facebook quét dẫn mết mất bài thậm chí là bị khóa Facebook. Đây chính là một quy tắc bán hàng trên Facebook mà bạn cần lưu ý.

CHẠY QUẢNG CÁO TUÂN THỦ THEO CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO CỦA FACEBOOK

Nếu bạn bán hàng hay muốn dùng Facebook ADS để chạy quảng cáo thì trước tiên bạn cần phải nắm được các chính sách quảng cáo của Facebook. Vì khi vi phạm chính sách, bạn rất có thể bị hạn chế tào khoản quảng cáo vô thời hạn. Đây có lẽ là một điều mà không ai mong muốn khi kinh doanh.

CÓ KẾ HOẠCH XÂY DỰNG KÊNH BÁN HÀNG

Việc có một kế hoạch cụ thể rõ ràng sẽ giúp bạn định hình được hướng đi trong tương lai. Bạn nên lập ra kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết để cho việc vận hành kênh bán hàng Facebook được diễn ra thuận lợi hơn.

Nên sử dụng các công cụ lên lịch có sẵn của Facebook, đăng bài ở những khung giờ vàng để có thể tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu nhất. 

TẠO RA GIÁ TRỊ 

Nếu kênh bán hàng chỉ nhằm mục đích tạo ra giá trị cho chính bạn thì khách hàng sẽ không mấy có thiện cảm về thương hiệu của bạn. Hãy cố gắng chia sẻ, cung cấp những giá trị mà khách hàng cần. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều khách hàng và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững hơn.

Hãy tích cực chia sẻ những thứ bổ ích mà khách hàng cần và thấy được lợi ích từ sản phẩm của bạn. Đừng chỉ biết đăng bài bán hàng. Vì khi bạn tạo ra giá trị, bạn sẽ trở nên khác biệt với những người bán khác. Và khi khách hàng có nhu cầu, khách hàng sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.

TỔNG KẾT

Những quy tắc bán hàng trên Facebook sẽ giúp cộng đồng bán hàng được thực hiện một cách ổn định. Và việc nắm được 5 quy tắc bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn có được một hướng đi đúng cho kênh bán hàng Facebook của mình. Tạo ra những giá trị và mang về những giá trị.

Theo dõi NGUYEN NGOC DINH để đọc nhiều bài viết hay hơn về marketing.

Đọc thêm bài viết: CÁCH TẠO FANPAGE BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK 2021.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments