SEO SHOPEE: Mọi thứ bạn cần biết về SEO SHOPEE 2022

0
3327
5/5 - (2 bình chọn)

SEO Shopee là từ khóa được người bán hàng tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây.

SEO và tính điểm SEO đi đôi với nhau khi cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn. Trước khi đi sâu vào chủ đề chính, chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa hai chủ đề này.

Khi mọi người nghe đến từ SEO, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu họ sẽ là nghiên cứu từ khóa. Nhưng trên thực tế, SEO bao gồm một loạt các chủ đề. Nó bao gồm tất cả, làm cho nó hơi khó khăn và khó khăn để thực hiện.

Một câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ những người bán hàng lần đầu là: Chúng tôi có thực sự cần làm SEO ngoài việc nghiên cứu từ khóa không? Câu trả lời của chúng tôi cho điều đó là có. 

Để triển khai SEO SHOPEE bạn cần phải có cửa hàng trên Shopee, nếu bạn là người mới hãy tham khảo ngay các dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO.

Xem thêm:

Seo shopee là gì?

Seo shopee là gì?
Seo shopee là gì?

SEO cho phép trang cửa hàng của bạn được xếp hạng tốt trên kết quả tìm kiếm của Google, tăng cơ hội người dùng nhấp vào. Bằng cách tối ưu hóa trang cửa hàng và sản phẩm của bạn (SEO), bạn có thể đạt được lưu lượng truy cập hoặc doanh thu liên tục mà không phải tốn tiền.

Lý do nên Seo Shopee?

Với lượng truy cập lớn mỗi tháng, Seo trên Shopee sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

 • Xếp hạng cao trên trang tìm kiếm của Shopee
 • Khách đến thăm các sản phẩm và cửa hàng sẽ tăng lên
 • Khi người xem tăng lên, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng
 • Và làm tăng doanh thu cho shop, mang lại hiệu quả kinh doanh

Yếu tố nào ảnh hưởng đến Xếp hạng tìm kiếm trên Shopee?

Dịch vụ seo shopee

Ngoài các khía cạnh kỹ thuật của SEO, danh sách sản phẩm của bạn cũng đóng một vai trò trong xếp hạng tìm kiếm của bạn, chưa kể đến hiệu suất tổng thể của cửa hàng. Dưới đây là danh sách các thuộc tính của cửa hàng Shopee mà bạn cần lưu ý:

 • Tiêu đề sản phẩm

Tại thời điểm này, bạn sẽ phải quay lại nghiên cứu từ khóa của mình vì tiêu đề sản phẩm cần phải chứa từ khóa của bạn. Đó là điều đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhận thấy. Cùng với đó, hãy chọn những từ khóa mô tả tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Tiêu đề sản phẩm là một cuộc thi truyền thông. Bất kỳ mô tả sản phẩm nào chiến thắng sẽ là nội dung mà khách hàng nhấp vào.

 • Điểm Bullet

Từ khóa cũng cần được đặt trong các gạch đầu dòng của bạn nhưng chúng vẫn cần chính xác. Nếu không, điều này sẽ ảnh hưởng đến đánh giá sản phẩm của bạn

 • Hashtags

Hashtags là điều cần thiết trong mô tả sản phẩm của bạn. Sử dụng chúng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn ngay cả khi người mua đang tìm kiếm qua Google.

 • Mô tả Sản phẩm

Ngoài các gạch đầu dòng, các từ khóa cũng cần nằm rải rác trong toàn bộ mô tả sản phẩm. Chỉ cần lưu ý không để quá tải nó với các từ khóa vì điều đó sẽ có tác động tiêu cực đến điểm SEO của bạn.

 • Doanh số bán hàng

Công cụ tìm kiếm của Shopee xem xét cả SEO và hiệu suất của gian hàng. Bạn càng có nhiều doanh số cho một sản phẩm cụ thể, Shopee càng sẵn sàng hiển thị danh sách sản phẩm của bạn ở vị trí cao hơn trong SERPs.

 • Đánh giá

Quy tắc tương tự áp dụng cho bán hàng và đánh giá. Bạn sẽ nhận thấy trên Shopee rằng danh sách sản phẩm có nhiều đánh giá tích cực hơn được ưu tiên xếp hạng tìm kiếm.

 • Điền thuộc tính

Mặc dù một số thuộc tính danh sách sản phẩm là tùy chọn, chúng tôi khuyên bạn nên điền vào tất cả chúng.

Người mua thích những sản phẩm có thông tin đầy đủ. Điều này sẽ có tác động tích cực đến doanh số bán hàng (hoặc thậm chí là đánh giá) và chắc chắn sẽ dẫn đến xếp hạng tìm kiếm cao hơn.

Phần mềm seo shopee

SoftViet – auto seo shopee

Phần mềm SEO Shopee đưa sản phẩm lên top 1 khu vực tìm kiếm

Tính năng cơ bản:
– Tự động thay đổi IP bằng DCOM 3G/4G hoặc Proxy (Đã tích hợp api TinSoft proxy (tinsoftproxy.com))
– Tự động đổi địa chỉ Mac Address của máy
– Giả lập được trên Mobile, Tablet, Laptop, Tablet bằng UserAgent và giả lập được trên mọi trình duyệt, hệ điều hành.
– Chạy đa luồng (Mở nhiều cửa sổ cùng lúc) để tăng tốc độ SEO.
– Có chiến dịch hợp lý để tương tác y như người dùng thật.
– Tự động click view sản phẩm shopee của mình theo từ khóa thiết lập
– Tự động click Quảng cáo shopee của đối thủ
– Tăng lượt thích sản phẩm shopee
– Tăng lượt theo dõi shop shopee
– Tăng lượt truy cập xem sản phẩm shopee

Hướng dẫn SEO Shopee

huong dan seo shopee
Hướng dẫn seo shopee hoàn toàn miễn phí

Phương pháp để SEO trên Shopee là: SEO Shopee = Tối ưu nội dung trang shop + Tối ưu nội dung trang sản phẩm + Tìm kiếm đánh giá tốt từ người dùng

Để tối ưu đúng cách cho công cụ tìm kiếm, hãy đảm bảo những điều sau:

Seo từ khóa shopee

Bạn có thể có một vài từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Đây sẽ là những thứ như sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc các chủ đề khác mà địa chỉ trang web của bạn, và chúng là những từ khóa gốc tuyệt vời cho nghiên cứu của bạn.

Sau đó, tìm kiếm từ khóa đó trên các số liệu của Google như công cụ lập kế hoạch từ khóa (trả phí), công cụ lướt từ khóa (miễn phí), v.v.

Những công cụ này giúp bạn thu hẹp các tùy chọn từ khóa của mình thành những cụm từ mà bạn có thứ hạng tốt nhất. Hơn nữa, các công cụ này sẽ gợi ý các từ khóa liên quan để bạn sử dụng khi SEO.

Seo sản phẩm shopee

Tên cửa hàng (tên cửa hàng)

Tên shop là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến SEO trên Shopee, để tối ưu tên shop bạn nên sử dụng tên chính thức của cửa hàng, thương hiệu.

Trong tên shop nên có thêm các yếu tố như “official store” (cửa hàng chính thức), “online shop”,… để tăng độ tin tưởng của khách hàng.

Nếu tên của thương hiệu không phải là một thương hiệu đã nổi tiếng, tên của cửa hàng nên bao gồm tên của sản phẩm hoặc sản phẩm mà bạn đang bán. Ví dụ: Túi xách nam da thật, Nội thất OHome Home, …

Giới thiệu shop

Trong phần giới thiệu cửa hàng, bạn cũng nên đưa các thông tin về cửa hàng bạn đang bán gì, số điện thoại liên hệ, địa chỉ cửa hàng (nếu có),…Trong phần này bạn cũng nên đưa từ khóa chính – lượng tìm kiếm cao, để củng cố SEO cửa hàng Shopee.

Mô tả Sản phẩm

Khi đăng sản phẩm, bạn cần mô tả sản phẩm rõ ràng, chi tiết, để khách hàng có thể tham khảo và tin tưởng hơn về sản phẩm bạn đang bán như nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng, các thông tin liên quan.

Những cửa hàng không có mô tả sản phẩm thường khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng vào sản phẩm của bạn

Khi mô tả sản phẩm, bạn nên đưa từ khóa chính và từ khóa phụ xuyên suốt phần mô tả, đây là cách seo trên shopee hiệu quả, giúp đưa sản phẩm lên top tìm kiếm của Shopee.

Ảnh trên Shopee

Ảnh được đăng trên Shopee có rất nhiều:

 • Hình đại diện cửa hàng
 • Ảnh bìa
 • Ảnh mô tả sản phẩm
 • Ảnh giới thiệu cửa hàng 

Cách SEO trên shopee với các ảnh này là bạn cần đăng đúng kích thước ảnh theo yêu cầu của Shopee, đăng hết ảnh cần đăng không để trống hoặc bỏ sót ảnh nào.

Ảnh là yếu tố quan trọng giúp khách hàng đưa ra quyết định có click vào xem sản phẩm, cửa hàng của bạn hay không.

Ngoài ra, bức ảnh cần được lựa chọn cẩn thận. Ảnh phải đẹp, có logo, đóng khung và một số thông tin sản phẩm.

Hashtag

Nên thêm Hashtag trong phần mô tả sản phẩm, những hashtag này sẽ là từ khóa chính và những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn.

Ví dụ: nếu bạn kinh doanh túi đựng máy tính xách tay, cách thêm thẻ bắt đầu bằng # là:
#laptopbag #laptop #laptopcase #taslaptop #backpack #laptopsleeve #leatherbag #macbookcase
Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp này: #product_keywords #promotion #brand name (hoặc những từ khóa mà khách hàng của bạn có thể tìm kiếm)

Lượt đánh giá

Của khách hàng là một yếu tố rất quan trọng để những người mua sau có căn cứ đưa ra quyết định có mua sản phẩm tại cửa hàng này hay không.

Vì vậy, bạn cần phải làm cho khách hàng đánh giá cửa hàng của bạn 5 sao.

Gửi tin nhắn trực tiếp đến khách hàng và hỏi họ sử dụng sản phẩm có tốt hay không và yêu cầu họ đánh giá cho cửa hàng của bạn.

Hoặc bạn có thể viết thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng và trong đó đề cập đến việc xếp hạng 5 sao sẽ được giảm giá hoặc nhận mã giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo.

Có nhiều cách để bạn thu hút người mua đánh giá cho bạn.
Hơn nữa, đánh giá shop càng cao thì khả năng SEO từ khóa shopee càng được củng cố.

Sapo đã giúp bạn hiểu rõ về cách SEO shopee hiệu quả, hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để SEO trên Shopee đạt hiệu quả cao.

Các câu hỏi thường gặp

thac mac khi vay tien online

Shopee có sử dụng SEO không?

Công cụ tìm kiếm của Shopee xem xét cả SEO và hiệu suất của gian hàng. Bạn càng có nhiều doanh số cho một sản phẩm cụ thể, thì Shopee càng sẵn sàng hiển thị danh sách sản phẩm của bạn ở vị trí cao hơn trong SERPs

Làm cách nào để tăng SEO trên Shopee?

Luôn cập nhật nội dung sản phẩm của bạn – Điều này sẽ cải thiện chất lượng nội dung và khiến các công cụ tìm kiếm xếp hạng bạn cao hơn trên các trang tìm kiếm. 3. Thêm một liên kết có thể nhấp để dễ dàng hướng người mua tiềm năng từ Instagram đến thẳng cửa hàng của bạn trên Shopee.

Làm cách nào để tìm kiếm từ khóa Shopee?

Đăng nhập vào Trung tâm người bán của Shopee và nhấp vào Sản phẩm của tôi. Bạn sẽ được dẫn đến một trang nơi bạn sẽ thấy danh sách tất cả các sản phẩm của mình cùng với các thông tin chi tiết khác về mặt hàng cụ thể đó. Chọn một sản phẩm mà bạn muốn tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Lượt hiển thị trên Shopee là gì?

Số lần hiển thị sản phẩm đề cập đến số lần sản phẩm trong trang cửa hàng của bạn được người mua đã đăng nhập nhìn thấy sau khi nhấp vào Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng của bạn. Ví dụ: nếu người mua hàng nhấp vào Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng của bạn và cuộn xuống để xem 10 sản phẩm trong trang của cửa hàng trước khi họ thoát ra, bạn sẽ có 10 Lần hiển thị sản phẩm.

Lời kết

SEO Shopee là chiến lược để gia tăng lượt hiển thị sản phẩm trên ứng dụng bán hàng Shopee, giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Để thực hiện tối ưu SEO Shopee bạn sẽ cần phải dành thời gian để nghiên cứu và kết hợp thêm với các kênh như facebook, youtube, tiktok để kéo khách hàng về nền tảng Shopee.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Định – CEO Vnet Media

Bài viết có tham khảo từ các nguồn: Sapo, Splitdragon.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments