TikTok Bonus là gì? Chiêu trò lừa đảo của app TikTok Bonus

0
3553
TikTok Bonus là gì
5/5 - (6 bình chọn)

TikTok Bonus là gì? Mới đây nhiều người dùng TikTok đã lầm tưởng rằng TikTok đã cung cấp một tính năng kiếm tiền mới của ứng dụng mạng xã hội hàng đầu này. Tuy nhiên, đây chỉ là một ứng dụng có tên dựa vào ứng dụng TikTok để trục lợi.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn TikTok Bonus là gì và cách hoạt động của ứng dụng này như thế nào nhé!

TIKTOK BONUS LÀ GÌ?

TikTok là một kênh mạng xã hội video ngắn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ TikTok một cách chính thống như kiếm tiền từ tính năng kiếm tiền của TikTok dành cho đội ngũ sáng tạo nội dung, kiếm tiền từ làm quảng cáo, affiliate marketing…

tiktok bonus là gì

Dĩ nhiên là không có ứng dụng TikTok Bonus như chúng ta được quảng cáo rồi. Ứng dụng này chỉ dùng cái tên TikTok trong tên của mình nhằm để mọi người tin rằng đây là một tính năng kiếm tiền mà TikTok cung cấp.

Vì vậy, chúng ta có thể khẳng định được TikTok Bonus không phải là một tính năng kiếm tiền của TikTok, đây thực chất ra chỉ là một app lừa đảo nhằm lấy tiền của những người dùng cả tin để trục lợi. 

TÍNH NĂNG KIẾM TIỀN CỦA TIKTOK BONUS

Tính năng kiếm tiền của TikTok Bonus hoạt động dựa theo quy trình khá đơn giản. 

Đầu tiên các “môi giới” sẽ liên tục quảng cáo trên các trang mạng xã hội, Google… về cách kiếm tiền đơn giản từ ứng dụng TikTok Bonus để dẫn dụ người dùng. Sau đó người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và tham gia các thử thách mà app đưa ra, những thử thách hay nhiệm vụ này rất đơn giản như là link, bình luận hay chia sẻ các video ở TikTok. Sau khi thực hiện xong các nhiệm vụ và điểm danh đủ 3 ngày tài khoản đăng ký sẽ nhận được 50k (có thể rút về thẻ ngân hàng và sử dụng được) như hứa hẹn của các môi giới đã quảng cáo.

tính năng kiếm tiền của tiktok bonus (1)

Tuy nhiên, cũng có một hình thức kiếm tiền khác bằng cách mua theo những gói kiếm tiền. Gói có phí càng cao thì nhiệm vụ được giao càng nhiều và khả năng kiếm tiền càng cao. Những gói này có mức giá giao động từ khoảng 400k đến 20 Triệu. Người dùng cần mua các gói này và thanh toán trước để nhận các nhiệm vụ phù hợp với gói đã mua. 

Ngoài ra người dùng càng có thể kiếm tiền bằng cách kéo thêm những người dùng khác tham gia vào tính năng kiếm tiền TikTok Bonus. Càng mời được nhiều người tham gia thì càng nhận được nhiều tiền. Chính vì vậy rất nhiều group Facebook, Group Zalo được lập ra và lôi kéo được rất nhiều người tham gia.

CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO CỦA APP TIKTOK BONUS

Ở đời đâu ai cho không ai cái gì đúng không? Càng dễ được thì càng dễ mất. Ứng dụng này đã đánh vào tâm lý “tham” của người dùng để tiến hành lừa đảo. Có thể nói đây là chiêu trò lừa đảo của app TikTok Bonus.

Vậy chiêu trò lừa đảo của app TikTok Bonus được thực hiện như thế nào?

CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO CỦA APP TIKTOK BONUS

Chúng dựa vào những nhiệm vụ được thực hiện trên chính kênh mạng xã hội TikTok để mọi người tin tưởng rằng đây chính là một tính năng kiếm tiền mà TikTok cung cấp. Sau khi đã có được lòng tin của người sử dụng chúng bắt đầu “cho” tiền người đã hoàn thành nhiệm vụ để tăng lòng tin hơn nữa. Sau đó với những lời hứa hẹn và lôi kéo từ các môi giới để người dùng mua các gói kiếm tiền. 

Sau khi mua các gói kiếm tiền thì những người sử dụng sẽ liên tục nhận được những khoản tiền đúng như đã được hứa hẹn, tuy nhiên khi đủ số lượng người tham gia và số tiền đủ lớn thì app này sẽ sập. Và dĩ nhiên là người dùng sẽ không còn được nhận lại số tiền đã nộp, những môi giới và những group cũng sẽ “bốc hơi” không còn chút dấu vết.

Lúc này người dùng mới vỡ lẽ ra mình bị lừa bởi chiêu trò lừa đảo của app TikTok Bonus. Và sự thật là app này đã bị sập và biến mất hoàn toàn vào ngày 20/10/2020. 

TỔNG KẾT

Không chỉ riêng tính năng kiếm tiền của TikTok Bonus là lừa đảo mà còn rất nhiều app khác cũng hoạt động dựa trên những cách thức tương tự để chiếm đoạt tài sản. Bạn cần cẩn thận hết mức và chỉ đầu tư vào những ứng dụng thực sự uy tín và đã được kiểm định để tránh mất tiền một cách oan uổng.

Đây cũng chính là bài học của nhiều người khi đã vội tin vào những lời có cánh, vào những cách kiếm tiền thần tốc. 

Bài viết trên đã trình bày về câu hỏi TikTok Bonus là gì? Chiêu trò lừa đảo của app TikTok Bonus. Nếu bạn biết những app nào có hình thức lừa đảo tương tự hãy bình luận phía dưới và đánh giá về bài viết nhé! Theo dõi kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để được xem nhiều video hay nhé!

Đọc thêm bài viết: FYP TRÊN TIKTK LÀ GÌ? VÀ 4 LỢI ÍCH TỪ THUẬT TOÁN FOR YOU PAGE

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments