TikTok Creator Marketplace là gì? | NguyenNgocDinh.Net

0
3182
TikTok Creator Marketplace là gì?
5/5 - (7 bình chọn)

Nhiều bạn hỏi mình TikTok Creator Marketplace là gì?. Hôm nay mình chia sẻ luôn cho các bạn thông tin mới nhất từ TikTok nhé.

Nếu bạn thích sáng tạo các video trên nền tảng TikTok thì TikTok Creator Marketplace chính là sân chơi mở ra cơ hội để bạn kiếm tiền trên tiktok.

Hiện nay TikTok đã tạo ra một sân chơi mới là TikTok Creator Marketplace để giúp kết nối những nhà sáng tạo với các thương hiệu trên nền tảng TikTok.

Giúp cho việc truyền tải thông điệp trở nên dễ dàng hơn và cũng như gần gũi đối với khán giả trên chính nền tảng video ngắn như TikTok hiện nay.

Đây đúng là 1 cơ hội vô cùng tiềm năng để các KOC (những người nổi tiếng trong 1 lĩnh vực, hay gọi họ là chuyên gia) đánh giá các sản phẩm, dịch vụ và mang trải nghiệm đó đến với người tiêu dùng cuối (gọi là end user).

Tìm hiểu thêm về chủ đề TikTok Marketing mới nhất.

TikTok Creator Marketplace là gì?

TikTok Create Marketplace là gì?
TikTok Create Marketplace là gì?

TikTok Creator Marketplace là nền tảng cộng tác chính thức để kết nối các thương hiệu và người sáng tạo trên TikTok. Với Thị trường người sáng tạo TikTok, người sáng tạo có thể cộng tác với các thương hiệu trên cả chiến dịch trả phí và chiến dịch dựa trên phần thưởng.

Lợi ích của việc tham gia là gì?

Khi tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok, bạn có thể có cơ hội kết nối với các thương hiệu để có cơ hội làm tiếp thị liên kết (ăn chia hoa hồng với nhãn hàng). 

Ngoài ta công cụ này còn giúp cho các thương hiệu đo lường được hiệu quả của việc thuê các nhà sáng tạo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các công cụ đo lường quảng cáo.

Ai đủ điều kiện?

Sau khi người sáng tạo đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện (dựa trên các yếu tố như độ tuổi, người theo dõi, nội dung video và mức độ tương tác), họ có thể được mời tham gia hoặc đăng ký. 

Khi người sáng tạo chọn đăng ký, đơn đăng ký của họ sẽ được xem xét và thông báo sẽ được gửi kèm theo kết quả. Những người sáng tạo không vượt qua được bài đánh giá ban đầu có thể đăng ký lại sau 30 ngày.

TikTok Creator Marketplace hoạt động như thế nào?

Sau khi tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok, hãy chuyển đến phần cài đặt của bạn, tìm “Thị trường người sáng tạo TikTok” để quản lý hồ sơ người sáng tạo của bạn. Các phương pháp hay nhất bao gồm chỉnh sửa trang hồ sơ của bạn và đặt tỷ lệ cho các video được tài trợ. Có hai cách chính để cộng tác với các thương hiệu trên TTCM:

A. Mời Trực tiếp – Các thương hiệu sẽ tìm thấy bạn trên TTCM và mời bạn làm việc với họ. Nếu một thương hiệu muốn cộng tác với bạn, bạn sẽ nhận được lời mời qua thông báo trong ứng dụng. Khi mở thông báo, bạn có thể xem lại chi tiết chiến dịch và hợp đồng. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin liên hệ của mình với thương hiệu và sở thích cộng tác của bạn.

B. Chiến dịch ứng dụng mở – bạn có thể tìm kiếm “chiến dịch mở” có liên quan do các thương hiệu tạo và gửi đơn đăng ký của bạn để làm việc với họ. ** Xin lưu ý rằng chiến dịch Ứng dụng Mở hiện chỉ có sẵn ở một số quốc gia giới hạn.

Cách làm việc với các thương hiệu

quy trinh lam viec voi nhan hang tren tiktok

TikTok Creator Marketplace cho phép các thương hiệu tìm kiếm những người sáng tạo. Các thương hiệu sẽ có khả năng xem hồ sơ, nhân khẩu học đối tượng, chỉ số tương tác của nhà sáng tạo.

Hãy nhớ tiết lộ video Nội dung có thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng nút chuyển đổi Nội dung có thương hiệu và liên kết video của bạn với chiến dịch Thị trường người sáng tạo TikTok của bạn. Điều này sẽ giúp các thương hiệu truy cập dữ liệu thời gian thực về chiến dịch bao gồm phạm vi tiếp cận và tác động.

Sau khi bạn tải video của mình lên, video sẽ được xem xét để đảm bảo đáp ứng Nguyên tắc cộng đồng và chính sách về nội dung có thương hiệu của TikTok. 

Bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng TikTok của mình nếu nó được chấp thuận hoặc bị từ chối, trong đó bạn có thể quay lại và tải lên lại video. Sau bước này, đối tác thương hiệu của bạn cũng có thể phê duyệt hoặc từ chối video của bạn trước khi bạn có thể xuất bản.

Sau khi bạn tải video lên, video sẽ được xem xét để đảm bảo đáp ứng Nguyên tắc cộng đồng và chính sách nội dung có thương hiệu của TikTok. Bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng TikTok của mình nếu nó được chấp thuận hoặc bị từ chối, trong đó bạn có thể quay lại và tải lên lại video. Sau bước này, đối tác thương hiệu của bạn cũng có thể phê duyệt hoặc từ chối video của bạn trước khi bạn có thể xuất bản.

Lời kết

TikTok Create Marketplace là nơi giúp cho các nhà sáng tạo kiếm tiền trên tiktok và giúp luôn cả các thương hiệu phát triển nhận diện một cách mạnh mẽ.

Bạn cần nắm bắt xu hướng này để có những video sáng tạo phù hợp với nội dung trên TikTok và từ đó kết hợp với các nhãn hàng để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ.

Đây là thị trường vô cùng tìm năng để phát triển công việc kinh doanh nên bạn sẽ cần triển khai nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Ngọc Định – Founder Blog NguyenNgocDinh.Net

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments