Tối ưu quảng cáo Shopee – Quảng cáo khám phá [2022]

0
2990
tối ưu quảng cáo shopee
5/5 - (2 bình chọn)

Tối ưu quảng cáo Shopee là một việc cần thiết để cho quảng cáo có thể mang lại hiệu quả tối đa nhất. Vậy làm cách nào để tối ưu quảng cáo khám phá Shopee để mang lại hiệu quả cao nhất?

Cùng tìm hiểu về quảng cáo khám phá Shopee và cách tối ưu loại hình quảng cáo này ở bài viết dưới đây!

QUẢNG CÁO KHÁM PHÁ SHOPEE LÀ GÌ?

Quảng cáo khám phá là một loại hình quảng cáo Shopee, quảng cáo này sẽ giúp những sản phẩm của bạn xuất hiện tại các vị trí như mục Sản Phẩm Tương Tự, Có Thể Bạn Cũng Thích, Gợi Ý Hôm Nay…

quảng cáo khám phá shopee là gì

Shopee sẽ dựa trên hành vi của người dùng khi người mua quan tâm đến những sản phẩm tương tự của gian hàng bạn.

Sử dụng quảng cáo khám phá Shopee sẽ giúp cho bạn:

  • Tăng hiển thị: Quảng cáo sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị ở các vị trí nổi bật mà Shopee sẽ đề xuất cho người dùng như Trang chủ Shopee hoặc Trang chi tiết sản phẩm gồm mục Sản Phẩm Tương Tự và Có Thể Bạn Cũng Thích.
  • Tăng doanh số: Tiếp cận đúng với những khách hàng có nhu cầu và tìm kiếm sản phẩm.
  • Kiểm soát chi phí: Kiểm soát chi phí dễ dàng với cài đặt ngân sách dự kiến và số tiền cho một lần nhấp chuột vào quảng cáo.

CÁCH TỐI ƯU QUẢNG CÁO SHOPEE HIỆU QUẢ

cách tối ưu quảng cáo shopee

CHỌN ĐÚNG SẢN PHẨM CHẠY QUẢNG CÁO

Chọn đúng sản phẩm quảng cáo là bước đầu tiên giúp quảng cáo của bạn có được tối ưu hay không. Sản phẩm của bjan nên là sản phẩm đúng nhu cầu của người tiêu dùng hoặc là sản phẩm bán chạy đã có nhiều lượt đánh giá tốt.

Ngoài ra bạn cần thêm các yếu tố khác như chỉnh chu giao diện trang sản phẩm của bạn, giá cả của bạn nên rẻ hoặc ngang bằng với đối thủ cạnh. Hoặc bạn phải cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn chất lượng hơn so với đối thủ cạnh tranh để có thể bán với một mức giá cao hơn.

Khách hàng thường sẽ so sánh giá cả, đánh giá, lượt mua, hình ảnh sản phẩm… Vì vậy bạn cần nên tối ưu những yếu tố này trước tiên.

THIẾT LẬP NGÂN SÁCH VÀ THỜI GIAN

Nếu bạn sử dụng quảng cáo tự động của Shopee thì ngân sách và thời gian quảng cáo sẽ được thiết lập ở chế độ không giới hạn. Nhưng bạn cũng có thể thiết lập ngân sách và thời gian tùy theo nhu cầu bằng cách “Thiết lập ngân sách hàng ngày” hay “Thiết lập tổng ngân sách” và “Thiết lập ngày bắt đầu/kết thúc”.

  • Thiết lập ngân sách hàng ngày: Bạn nên để mức chi phí hàng ngày cho quảng cáo khám phá Shopee là từ 25 – 35 nghìn. Và điều chỉnh sau 5 – 7 ngày thực hiện quảng cáo bằng cách tăng ngân sách hàng ngày.
  • Thiết lập tổng ngân sách: Tổng ngân sách thấp nhất cho quảng cáo khám phá Shopee là 50.000 VNĐ vì vậy để quảng cáo có thể tối ưu và hiệu quả bạn nên thiết lập tổng ngân sách lớn hơn số tiền này và nên bằng 25 – 35 nghìn * số ngày quảng cáo.
  • Thiết lập ngày bắt đầu/kết thúc: Bạn nên để thời gian quảng cáo tối thiểu từ 5 – 7 ngày để đảm bảo hiệu quả. Nếu như bạn muốn đẩy mạnh quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định như Flash Sale, Sale cuối năm… bạn cũng có thể setup thời gian trong khoảng đó. Tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo ít nhất 5 – 7 ngày.

thiết lập quảng cáo thủ công

THIẾT LẬP GIÁ THẦU

Để bắt đầu với loại hình quảng cáo khám phá Shopee này, bạn nên test thử trước với giá thầu thấp nhất là từ 200đ và tăng lên dần cho đến khi đạt mức hiệu quả nhất định mà bạn mong muốn.

Sau 5 – 7 ngày hãy kiểm tra hiệu quả hoạt động và điều chỉnh về giá thầu. 

Bạn cũng có thể sử dụng giá thầu mà Shopee đề xuất để quảng cáo được tối ưu nhất.

THIẾT LẬP GIÁ PREMIUM

Mức giá Premium sẽ giúp cho quảng cáo của bạn có vị trí tốt hơn trong bảng hiển thị để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Sau khi test thử hiệu quả của quảng cáo, nếu thấy quảng cáo có hiệu quả hãy sử dụng mức giá Premium này. Nếu chưa chắc chắc về mức độ hiệu quả của quảng cáo hãy bỏ qua mức giá Premium này.

bước 3 thiết lập vị trí hiển thị

Bạn cũng có thể đặt mức giá Premium này theo ý muốn hoặc theo đề xuất từ Shopee để có một vị trí quảng cáo Shopee tối ưu nhất.

Ví dụ về giá Premium: Nếu sản phẩm của bạn có mức giá thầu là 500 đồng và bạn muốn tăng mức giá Premium lên 50% thì ta có giá thầu cuối cùng cho quảng cáo khám phá Shopee là: 500đ x (100% + 50%) = 750đ

THEO DÕI HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO

Sau 5 – 7 ngày bạn nên kiểm tra hiệu quả hoạt động của quảng cáo một lần. Việc này giúp bạn kiểm soát được tình hình và theo dõi được hiệu quả hoạt động và có những điều chỉnh cần thiết.

Nếu quảng cáo của bạn hoạt động tốt, có lượt chuyển đổi cao và chi phí không vượt qua lợi nhuận bán hàng thì bạn nên tăng ngân sách lên 2 – 3 lần để tối ưu được hiệu quả quảng cáo và đạt được lợi nhuận cao.

Nhưng nếu quảng cáo của bạn không có lượt chuyển đổi nào sau 100 click thì bạn nên cân nhắc:

  • Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo tự động hãy tạm dừng quảng cáo và thiết lập thủ công nếu muốn tiếp tuc sử dụng quảng cáo.
  • Nếu quảng cáo đang được thiết lập thủ công hãy nâng giá thầu hoặc nâng mức Premium lên 20% để quảng cáo được tối ưu hơn hoặc tắt nó nếu muốn thực hiện lại bằng quảng cáo mới.

Hãy hạ giá thầu hoặc tắt quảng cáo nếu như quảng cáo của bạn có tỷ lệ hoàn vốn thấp để đảm bảo quảng cáo có lợi nhuận như mong muốn và tiết kiệm chi phí.

TỔNG KẾT

Để tối ưu quảng cáo Shopee chủ yếu là sẽ từ kinh nghiệm của bạn trong việc chạy quảng cáo với sản phẩm mà shop bạn kinh doanh. Vì vậy có thể bài viết trên chỉ cung cấp những vấn đề mà bạn cần lưu ý ở mức cơ bản nhất. 

Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng nhất để quảng cáo khám phá Shopee của bạn được hiệu quả hơn. Hãy nhớ tối ưu quảng cáo Shopee cho phù hợp nhất với sản phẩm và mục tiêu của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài biết, hy vọng bài viết có ích với bạn và bạn có thể bỏ ra một ít thời gian để đánh giá và bình luận về bài viết! Theo dõi kênh website NGUYEN NGOC DINH cùng kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để học hỏi được nhiều kiến thức hay hơn về Marketing Online.

Đọc thêm bài viết: CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE BAO NHIÊU TIỀN? CÁCH QUẢN LÝ CHI PHÍ 

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments