(Vultr Review) Tất tần tật về Vultr VPS( Cập nhật 2021)

17
4137
Review Vultr AZ - Hướng dẫn đăng ký & cài đặt VPS
Review Vultr AZ - Hướng dẫn đăng ký & cài đặt VPS
5/5 - (10 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Tất tần tật về Vultr VPS sẽ được giới thiệu và phân tích trong bài Review này.

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp Cloud Hosting cho các nhu cầu khác nhau như thiết kế Website, tạo một máy chủ để chơi game hay làm các tác vụ phức tạp khác về công nghệ.

Vultr được biết đến như một nhà cung cấp VPS nổi tiếng trên thế giới, được rất nhiều người sử dụng để thuê máy chủ.

Trong bài này mình sẽ Review chi tiết về Vultr để các bạn có thể đưa ra lựa chọn mua Cloud Hosting theo nhu cầu phù hợp nhất.

 • Xem video đăng ký tài khoản Vultr để nhận 5$ sử dụng MIỄN PHÍ

Vultr là gì?

Vultr là nhà cung cấp các máy chủ đám mây SSD (Cloud Hosting) hiệu suất cao tự hào có dấu ấn toàn cầu. Vultr nhằm mục đích tạo ra dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho các nhà phát triển trên toàn cầu.

Nó có các trung tâm dữ liệu ở các quốc gia trên toàn thế giới:
 
 • Châu Úc
 • Canada
 • Pháp
 • Đức
 • Nhật Bản
 • Hà Lan
 • Singapore
 • Hàn Quốc
 • Vương quốc Anh
 • Hoa Kỳ

NHẬN 5$ SỬ DỤNG VULTR VPS MIỄN PHÍ

Vultr cung cấp 4 loại lưu trữ và nổi tiếng về hiệu suất cao so với các tiêu chuẩn của ngành.
Vultr cung cấp 4 loại lưu trữ và nổi tiếng về hiệu suất cao so với các tiêu chuẩn của ngành.

Bạn mong chờ gì từ Vultr?

Vultr cung cấp các máy chủ đám mây SSD hiệu suất cao gần như xuất hiện các máy chủ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Vultr cung cấp 100% ổ cứng SSD sử dụng CPU Intel thế hệ mới nhất trên bảng điều khiển giàu tính năng.

Bạn có thể chọn giữa 14 vị trí có độ trễ thấp nhất trên khắp thế giới và bạn có thể quay vòng phiên bản máy chủ đám mây của mình trong 60 giây.

Gói lưu trữ rẻ nhất của Vultr 5$ mỗi tháng. Đăng ký Vultr và họ sẽ tặng bạn thêm 5$ vào tài khoản của bạn để dùng thử nền tảng lưu trữ đám mây này.

Tặng tài khoản Vultr 100$ sử dụng miễn phí trong 30 ngày
Tặng tài khoản Vultr 100$ sử dụng miễn phí trong 30 ngày

<strong>Tặng tài khoản Vultr 100$ sử dụng miễn phí trong 30 ngày</strong> Tặng tài khoản Vultr 100$ sử dụng miễn phí trong 30 ngày
Xin lưu ý! Mã này sẽ hết hạn trong vòng 24H!

NHẬN TÀI KHOẢN VULTR TRỊ GIÁ 100$

Các tính năng của Vultr

Giống như nhiều đối thủ cạnh tranh của nó, chẳng hạn như DigitalOcean, Amazon Web Services, Cloudways và Microsoft Azure, Vultr là nhà cung cấp máy chủ đám mây SSD.

Tuy nhiên, điều khiến Vultr trở nên khác biệt là tập trung vào các tùy chọn linh hoạt với mức giá thấp hơn. Phù hợp với các cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ.


<strong>Tìm kiếm dịch vụ thuê máy chủ VPS với chi phí rẻ ở đâu tốt nhất?</strong> Tìm kiếm dịch vụ thuê máy chủ VPS với chi phí rẻ ở đâu tốt nhất?
Máy chủ VPS tại Vultr tiết kiệm lớn cho các bạn. Đơn giản chỉ cần đăng ký tài khoản Vultr VPS để có được mức giá tốt nhất. Bao gồm hỗ trợ 24/7 .

Đội ngũ có kinh nghiệm hướng đến sự tin cậy

Vultr nhằm mục đích tạo ra dịch vụ đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho các nhà phát triển trên toàn cầu.

Đội ngũ đằng sau Vultr cũng là những người đứng sau cả Choopla và GameServers.com. Với hơn 15 năm kinh nghiệm , họ là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này.

Vì vậy, trước khi đi vào và phân tích chi tiết hơn từng tính năng, hãy xem Vultr cung cấp những gì cho doanh nghiệp tương lai hoặc hiện tại cho bạn:

 • Mạng toàn cầu
 • Bảng điều khiển tùy chỉnh
 • Tốc độ vượt trội
 • Địa chỉ IP chuyên dụng
 • Intel Core cực nhanh
 • Đáng đồng tiền bát gạo
 • Rất nhiều trung tâm dữ liệu
 • Ba loại gói lưu trữ mạnh mẽ
 • Bảo mật hàng đầu

Mạng toàn cầu

Niềm tự hào lớn nhất của Vultr là nó có 17 địa điểm toàn cầu. Điều này làm cho nó trở thành mạng lớn nhất trên toàn thế giới, là một điểm bán hàng lớn cho các nhà phát triển.

Bảng điều khiển tùy chỉnh

Bảng điều khiển là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ dịch vụ đám mây nào và bảng điều khiển của Vultr được xây dựng với tâm trí khách hàng. Nhiều tính năng có thể được cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột .

Thời gian tiết kiệm được này cho phép nhà phát triển tập trung vào các vấn đề quan trọng hơn. Bảng điều khiển đám mây của Vultr có các tính năng hữu ích có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách.

Tính Năng

Nó Có Lợi Như Thế Nào?

Triển khai máy chủ tức thì

Triển khai máy chủ của bạn mà không cần các quy trình dài dòng chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, thông qua giao diện trực quan, từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Tình trạng máy chủ xem nhanh

Nhận phân tích tức thì về tình trạng tổng thể của máy chủ của bạn, với dữ liệu như Băng thông và mức sử dụng CPU, hoặc các khoản tiền hiện tại đã chi tiêu.

Ảnh chụp nhanh dễ dàng

Tạo và triển khai ảnh chụp nhanh chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Giao diện trực quan

Không phải là một bậc thầy về mã hóa? Đừng lo lắng - giao diện bảng điều khiển của Vultr loại bỏ cạm bẫy đó.

Tốc độ vượt trội

Tốc độ đó cũng hiển nhiên ngay từ đầu, vì quá trình kích hoạt ban đầu chỉ mất vài phút. Hơn nữa, hệ thống triển khai thường sẽ hoàn thành các vòng quay trong vòng chưa đầy một phút .

Địa chỉ IP chuyên dụng

Một tính năng tuyệt vời khác là địa chỉ IP chuyên dụng , có thể được thay đổi. Điều này tạo ra ảo tưởng về một máy chủ chuyên dụng trong khi các lõi Intel cực nhanh cung cấp độ tin cậy tuyệt vời.

G iá trị của đồng tiền

Tuy nhiên, khía cạnh hấp dẫn nhất là giá trị của Vultr. Vultr nổi bật và vượt trội so với đối thủ về giá cả sản phẩm.

Trung tâm dữ liệu Vultr

Vultr tự hào rằng họ cung cấp 17 trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới để phục vụ bạn. Bạn có thể tự hỏi tại sao điều này lại quan trọng.

Có hai lý do tại sao bạn nên quan tâm: hiệu suất và bảo mật.

Tại sao phải lo lắng về hiệu suất và bảo mật?

Đầu tiên, vấn đề vị trí. Cũng giống như việc lái xe đến một địa điểm ở xa mất nhiều thời gian hơn là lái xe đến một nơi nào đó gần, việc phân phát dữ liệu từ một trung tâm dữ liệu ở xa có nghĩa là mất nhiều thời gian hơn để dữ liệu đến được người nhận dự định.

Bằng cách chọn một trung tâm dữ liệu một cách chiến lược gần người dùng của mình, bạn sẽ cải thiện hiệu suất của trang web của mình (điều đặc biệt quan trọng nếu bạn tham gia thương mại điện tử).

Thứ hai, một mạng mở rộng cho phép máy chủ lưu trữ sao lưu dữ liệu của bạn ở nhiều vị trí, đảm bảo rằng các vấn đề với một trung tâm không có nghĩa là thảm họa cho dữ liệu của bạn. Hơn nữa, các vấn đề với một phần của mạng ít có khả năng gây ra thời gian chết trên trang web của bạn.

Vultr cung cấp dịch vụ lưu trữ hiệu suất cao, triển khai nhanh và các công cụ dành cho nhà phát triển – tất cả đều ở mức giá hời.

Các biện pháp phòng ngừa bảo mật trung tâm dữ liệu

Ngoài ra, có một số biện pháp phòng ngừa cần thực hiện khi đánh giá tính bảo mật của trung tâm dữ liệu.

Nói như vậy, chính xác thì chúng ta đang đề cập đến những biện pháp nào ở đây? Dưới đây là 9 câu hỏi hàng đầu của chúng tôi để hỏi khi xác định truy vấn trong tầm tay:

 1. Trung tâm dữ liệu có ở vị trí rời rạc không?
 2. Quyền truy cập vật lý có đủ hạn chế cho những người có liên quan không?
 3. Môi trường vật lý của trung tâm dữ liệu có an toàn không?
 4. Có các biện pháp an ninh con người như nhân viên bảo vệ không?
 5. Có các quy trình thử nghiệm thích hợp tại chỗ không?
 6. Có các đánh giá rủi ro thường xuyên được lên lịch không?
 7. Có một hình thức dự phòng trong trường hợp thất bại?
 8. Độ tin cậy của nhóm đằng sau trung tâm dữ liệu mà bạn đã chọn là bao nhiêu?
 9. Trung tâm dữ liệu có được điều khiển trực tiếp bởi máy chủ của bạn không?
 10. Mặc dù những câu hỏi này có vẻ nằm ngoài bảng xếp hạng, đặc biệt là đối với những
 11. người đang tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ cơ bản, nhưng bạn nên nghiên cứu về lâu dài.
 12. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang phụ trách một hoạt động kinh doanh lớn.

Các dịch vụ nổi bật Vultr

Hiện tại, Vultr cung cấp ba loại tùy chọn lưu trữ khác nhau . Dưới đây là tổng quan cấp cao về những lợi ích mà mỗi loại mang lại , cũng như thông tin về những người nên chọn loại gói đó.

Cloud Compute

Máy tính đám mây (VC2) là một dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây không yêu cầu cam kết lâu dài. Với tùy chọn này, bạn có thể triển khai từ bất kỳ địa điểm nào trong số mười lăm địa điểm trên khắp thế giới gần như ngay lập tức.

Với tư cách là người dùng, bạn sẽ có quyền truy cập root vào phiên bản máy chủ, quyền truy cập API, lựa chọn hệ điều hành của bạn và bảng điều khiển giàu tính năng để quản lý mọi thứ liên quan đến trang web và lưu trữ của bạn.

Cloud Compute là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ nâng cao.

Bare Metal Simplified

Đối với những người có các ứng dụng web và trang web sử dụng nhiều tài nguyên, Vultr cung cấp tùy chọn Bare Metal Simplified . Bạn có thể coi đây là một máy chủ chuyên dụng, nhưng với sự tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng thiết lập và chạy với ít rắc rối nhất có thể. Ngoài việc có thể tạo ra các tài nguyên bổ sung bằng cách sử dụng tự động hóa, bạn có thể triển khai chỉ trong vài phút.

Như chúng tôi đã nêu trước đây, điều này tương tự như lưu trữ chuyên dụng, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường của mình, cũng như quyền truy cập không hạn chế vào mọi thứ do phần cứng vật lý hỗ trợ trang web của bạn cung cấp.

Nếu bạn muốn có tùy chọn mạnh mẽ nhất cho trang web của mình , nhưng bạn không nhất thiết muốn dành toàn bộ thời gian cho việc quản trị hệ thống, thì đây là tùy chọn dành cho bạn.

Dedicated Instances

Để thay thế cho tùy chọn Bare Metal Simplified, Vultr cung cấp Tài nguyên Chuyên dụng, nơi bạn có thể thuê một phần nhỏ (cũng như tất cả) một máy chủ chuyên dụng .

Ví dụ: bạn có thể muốn thuê 50% một máy chủ chuyên dụng bằng cách thanh toán theo giờ . Bạn có thể coi đây là một tùy chọn máy chủ chuyên dụng linh hoạt hơn – bạn có thể thấy tùy chọn Cloud Compute quá ít, nhưng Bare Metal Simplified lại quá nhiều.

Block Storage

Vultr cung cấp tùy chọn Lưu trữ khối . Nói một cách chính xác, đây không phải là lưu trữ web – nó là một giải pháp lưu trữ có tính khả dụng cao (99,99999% tính khả dụng) được sao chép ba lần để đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất dữ liệu của mình.

Nếu bạn có nhiều dữ liệu – hãy nghĩ đến hình ảnh sản phẩm, mô tả, hồ sơ giao dịch – và bạn không chắc chắn cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất nó, hãy xem xét tùy chọn Lưu trữ khối.

Các gói dịch vụ và giá của Vultr

Vultr cung cấp 8 máy chủ đám mây công cộng và 4 gói máy chủ đám mây chuyên dụng và bạn có tùy chọn thanh toán hàng tháng hoặc hàng giờ . Dưới đây là tổng quan về các kế hoạch của họ và bảng giá hiện tại (sử dụng giá hàng tháng). Để biết giá mới nhất và cập nhật nhất, hãy truy cập trang web của Vultr.

Bảng giá VPS Vultr

Gói dịch vụ

Dung lượng

Băng Thông

Giá cả

Đặt hàng

Dedicated Cloud 1

SSD 120 GB

10 TB

60.00

Compute Instance 1

15 GB

1 TB

5.00

Compute Instance 5

150 GB

5 TB

80.00

Compute Instance 2

20 GB

2 TB

10.00

Dedicated Cloud 2

2x 120 GB SSD

20 TB

120.00

Compute Instance 6

300 GB

6 TB

160.00

Dedicated Cloud 3

3x 120 GB SSD

30 TB

180.00

Compute Instance 3

45 GB

3 TB

20.00

Dedicated Cloud 4

4x 120 GB SSD

40 TB

240.00

Compute Instance 7

600 GB

10 TB

320.00

Compute Instance 8

700 GB

15 TB

640.00

Compute Instance 4

90 GB

4 TB

40.00

Dùng thử miễn phí

Nếu đọc về các tính năng trên không gây ấn tượng với bạn, thì có lẽ hãy thử trãi nghiệm dịch vụ miễn phí từ Vultr. Ngay bây giờ, Vultr đang cung cấp cho khách hàng mới 5$ miễn phí vào tài khoản.

Kế hoạch người dùng

Các kế hoạch định giá của Vultr được thực hiện hàng giờ, có nghĩa là bạn sẽ chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng . Tuy nhiên, với giới hạn hàng tháng được giới hạn ở 28 ngày, bạn sẽ không bao giờ phải trả quá 672 giờ trong bất kỳ tháng nào.

Với sự lựa chọn đa dạng của tám gói có sẵn, nền tảng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu. Gói phổ biến nhất cung cấp 1 CPU, nhưng người dùng có thể có tối đa 24 CPU .

Trong khi đó, băng thông 2000 GBbộ nhớ 1024 MB là quá đủ cho hầu hết. Tuy nhiên, các gói lớn nhất có tốc độ tăng lên lần lượt là 15000 GB và 65536 MB .

Vultr cũng cung cấp các dịch vụ lưu trữ (VLS) và đám mây chuyên dụng (VDS). Một lần nữa, có mức độ linh hoạt cao giúp bạn có thể điều chỉnh gói hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hỗ trợ khách hàng

Với sự hiện diện trên toàn thế giới, Vultr cũng cung cấp dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy nhiều Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn hữu ích trên trang web của họ.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhóm chăm sóc khách hàng thông qua email, tạo Ticket hoặc qua Faceboo Chat.

Ngoài sự hỗ trợ nội bộ, còn có một cộng đồng trực tuyến trên Facebook, diễn đàn thảo luận. Điều này có thể được tìm thấy tại Discus.vultr.com và có thể rất hữu ích cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ kinh nghiệm.

Bạn quan tâm đến Vultr? Bạn quan tâm đến Vultr?
Bạn hiện có thể tiết kiệm lớn cho các gói lưu trữ Vultr. Bấm vào link đăng ký tài khoản Vultr nhận 5$ sử dụng FREE này để nhận giá đặc biệt.

Các câu hỏi thường gặp

Vultr lập hóa đơn cho các trường hợp của tôi như thế nào?
Các máy chủ trên tài khoản người dùng của bạn được lập hóa đơn hàng giờ , tất nhiên điều này sẽ được bảo hiểm theo giới hạn lãi suất hàng tháng 28 ngày. Bất kỳ khoản phí bổ sung nào được tích lũy trong tài khoản của bạn sẽ được làm tròn trong một hóa đơn, được Vultr gửi vào đầu tháng tiếp theo.

Có giới hạn băng thông hàng tháng không?
Có, và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào giới hạn băng thông được phân bổ cho gói cụ thể của bạn. Bạn có thể kiểm tra các thống kê này trong bảng điều khiển do Vultr cung cấp.

VULTR có cung cấp bản dùng thử miễn phí không?
Không. Vultr không cung cấp bản dùng thử hoặc mã giảm giá hoặc mã quà tặng. Tuy nhiên, họ có một kế hoạch với các tính năng phù hợp để giúp bạn bắt đầu với mức phí 2,5 đô la mỗi tháng. Đảm bảo rằng bạn xóa VM khi hoàn tất quá trình kiểm tra, vì vậy bạn sẽ tích lũy các khoản phí mà bạn không cần.

Vultr có giúp tôi thiết lập không?
Không. Giống như hầu hết các Máy chủ Riêng ảo, hãy tự cài đặt tất cả. Nó có vẻ phức tạp đối với những người không rành về kỹ thuật, nhưng không có gì là không thể.Bạn chỉ cần sao chép và dán một số lệnh Linux và khi bạn hiểu được nó, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Vultr có tính phí cho các phiên bản bị dừng không?

Đúng. Các phiên bản bị dừng vẫn sử dụng tài nguyên hệ thống chuyên dụng như RAM, bộ lưu trữ SSD, bí danh IP và CPU. Trong những trường hợp như thế này, các cá thể sẽ tiếp tục phát sinh phí cho đến khi bị phá hủy.

Có một nút DESTROY trong cổng khách hàng nếu bạn không muốn tích lũy phí cho một máy ảo nữa.

Vultr có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp không?

Vultr không cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7. Cách duy nhất để liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ là thông qua hệ thống đặt vé qua email. Người dùng có thể gửi một phiếu cho nhóm hỗ trợ với các yêu cầu chung trong khi khách hàng hiện tại cũng có thể mở rộng các truy vấn kỹ thuật của họ.

Tổng kết

Vultr là một nhà cung cấp Server hàng đầu thế giới với chi phí rất rẻ, bất cứ ai đều có thể trãi nghiệm dịch vụ và sau cùng là quyết định nên tiếp tục hay dừng lại.

Bài viết này mình vừa làm Review và hướng dẫn đăng ký tài khoản Vultr để đăng ký dịch vụ VPS cho các bạn.

Hy vọng với lượng thông tin trên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu về Vultr và các sản phẩm của Vultr.

Ở Việt Nam cùng có nhiều đơn vị cung cấp VPS tuy nhiên mình khá an tâm khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ tại Vultr.

Chúc các bạn có thể sử dụng thành thạo được máy chủ tại Vultr nhé!

Bài viết có tham khảo các nguồn:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
17 Comments
Bình luận cũ nhất
Bình luận mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Khanh MMO
Khanh MMO
2 years ago

Mình thấy nhiều bên rẻ hơn Vultr nữa á bạn, review các bên xem sao

Khanh MMO
Khanh MMO
2 years ago

Mà cho mình hỏi là nên mua vps ở vn hay nước ngoài bậy ad

Anh Hong
Anh Hong
2 years ago

thuê vps giờ cày game cũng phê lắm, server phải có cấu hình cao và đủ ngon mới chạy nổi phần mềm chứ lèo tèo Ram 1,2GB thì làm được gì thớt

Anh Hong
Anh Hong
2 years ago

okay mình có thuê bên vultr rồi xài server bên nhật, thấy cũng ổn

Phuong91
Phuong91
2 years ago

Bài viết chi tiết quá b, cảm ơn nhiều nha

Phuong91
Phuong91
2 years ago

Ủng hộ b ra thêm nhiều bài viết ntn nữa nhé! Chúc b thành công

Hung
Hung
2 years ago

Mình dùng mới 3 ngày đã ngốn gần hết 3TB băng thông, bạn cho mình hỏi khi dùng quá băng thông thì Vultr sẽ tắt VPS mình hay cho mình ghi nợ đến cuối tháng trả?
P.S Mình dùng acc trial 100$

Thanh
Thanh
2 years ago

Mình upload video lên youtube dung lượng 6,5gb độ dài 12 phút mà, speed upload 300mb server tại úc mà chậm lòi mắt.không hiểu tại sao lại như vậy bạn ạ. Mình dùng gói 10$

Last edited 2 years ago by Thanh
hieu
hieu
2 years ago

gói 2,5$ cài win gì được vậy bro
tải đủ loại win lite mà xài ko được
mình chạy thử autoview youtube nên ko cần mạnh