Xu hướng TikTok là gì? 8 Cách lên xu hướng TikTok

0
3939
XU HƯỚNG TIKTOK LÀ GÌ
Đánh giá bài viết

Bất kì một TikToker nào cũng mong muốn video của mình được lên xu hướng TikTok. Vậy xu hướng TikTok là gì mà các TikToker đều muốn có được? Lợi ích khi video lên xu hướng TikTok là gì? Và những cách lên xu hướng TikTok cho video?

Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

XU HƯỚNG TIKTOK LÀ GÌ?

Xu hướng TikTok là gì? Xu hướng TikTok chính là việc một video, một tài khoản được quan tâm, được tìm kiếm nhiều trên TikTok. Và những video này thường sẽ tạo ra những trào lưu, những xu hướng mới trên TikTok và có nhiều những video khác cũng hưởng ứng theo xu hướng này.

xu hướng tiktok là gì

LỢI ÍCH KHI LÊN XU HƯỚNG TIKTOK

Những lợi ích khi lên xu hướng TikTok có thể kể đến như:

  • Video được hiển thị với nhiều người hơn
  • Tăng lượt yêu thích, lượt xem và lượng người theo dõi cho kênh TikTok
  • Tăng sức hút và hình ảnh cá nhân của bạn
  • Lượng follow tăng lên và sức ảnh hưởng của bạn cũng sẽ tăng lên, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ việc quảng cáo cho các nhãn hàng hoặc từ affiliate marketing.

CÁCH LÊN XU HƯỚNG TIKTOK

TẠO TÀI KHOẢN ĐẸP VÀ UY TÍN

Cái nhìn đầu tiên luôn là cái nhìn mang lại nhiều ấn tượng nhất, vì vậy khi tạo tài khoản bạn hãy chuẩn bị chu đáo cho phần hồ sơ TikTok của mình thật ấn tượng. Hãy chọn cho mình một cái tên TikTok ngắn gọn nhưng thể hiện được với người xem là kênh TikTok của mình làm về chủ đề gì. Hoặc ít nhất hãy sử dụng tên thật để tạo sự uy tín cho tài khoản.

Hình ảnh đại hiện cũng là một phần rất quan trọng để tạo ấn tượng cho người xem. Vì vậy hãy đầu tư thật nhiều vào ảnh đại diện của mình nhé!

Bạn đừng vội đăng tải video ngay sau khi vừa mới lập tài khoản. Hãy để TikTok ghi nhận và xác minh tài khoản của bạn và bạn có thể đăng tải video đầu tiên của mình sau 3 ngày lập tài khoản.

tạo tài khoản uy tín và đẹp

Bạn có thể tham khảo kênh TikTok của VNET MEDIA để xem những video chất lượng về các tips marketing.

ĐĂNG TẢI NHỮNG VIDEO CHẤT LƯỢNG

Dĩ nhiên thì những video chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người xem thì video đó sẽ được lọt vào xu hướng TikTok rồi. Hãy nên đầu tư vào video của mình hơn, nội dung chất lượng hơn. 

Vậy những video như thế nào được gọi là chất lượng? Những video chất lượng đầu tiên phải là chất lượng hình ảnh, video tốt. Hãy đảm bảo video của bạn có giao diện tối ưu với người dùng, đảm bảo tỷ lệ và kích thước tiêu chuẩn của video trên TikTok. 

Nội dung của video cũng phải thực sự được đầu tư và tạo ra được giá trị cho người xem. Bạn cũng nên lồng ghép vào đó những sự tương tác để video có lượt tương tác nhiều hơn nhé!

TƯƠNG TÁC VỚI NHỮNG NGƯỜI XEM VIDEO

Tương tác với những người xem video cũng chính là cách lên xu hướng TikTok hiệu quả. Khi bạn tương tác với người xem bằng cách trả lời những bình luận sẽ giúp cho người xem thiện cảm hơn về bạn và kênh của bạn. Ngoài ra, việc tương tác với người dùng còn tăng lượt view tự nhiên cho video vì khi người xem tương tác, video lại một lần nữa xuất hiện trên TikTok của họ. 

tương tác với người xem

ĐĂNG TẢI VÀO NHỮNG KHUNG GIỜ VÀNG

Khung giờ đăng tải video cũng thực sự rất quan trọng nếu bạn muốn video của mình lọt vào “top trending”. Có 4 khung giờ vàng mà bạn có thể áp dụng để lên lịch đăng video cho TikTok của mình.

  • 6h00 – 8h00: Đây là khoảng thời gian mà mọi người thường đang ăn sáng và sử dụng điện thoại để cập nhật tin tức và giải trí đầu ngày.
  • 12h00 – 13h30: Đây là thời gian nghỉ trưa của đa số các bạn trẻ và nhân viên văn phòng. Họ sẽ sử dụng điện thoại và lướt TikTok nhiều vào khung giờ này.
  • 19h00 – 21h00: Đây là thời gian của bữa tối và đa số mọi người sẽ sử dụng điện thoại trước và sau bữa ăn, thậm chí ngay trong bữa ăn để vừa ăn vừa giải trí với TikTok.
  • 22h00 – 24h00: Thuật toán của TikTok thật sự rất cuốn người xem, nếu bạn chú ý đến một chủ đề nào đó thì những video có nội dung liên quan cũng sẽ hiện ra. Và đây là lý do khiến hầu hết thời gian sử dụng điện thoại trước khi ngủ của nhiều người là lướt TikTok cho đến khi buồn ngủ hoặc là hết pin điện thoại mới chịu đi ngủ.

SỬ DỤNG HASHTAG TREND TIKTOK

Hashtag ở phần mô tả nội dung cũng là một cách lên xu hướng TikTok mà bạn cần chú ý. Ở phần mô tả của mỗi video bạn nên thêm ít nhất là 1 hashtag có liên quan đến video và hashtag này là một hashtag xu hướng có trên TikTok. Ngoài ra bạn cũng nên thêm một hashtag riêng cho mình để người xem có thể xem những video của bạn hoặc những video mà người khác nói về bạn.

SỬ DỤNG HASHTAG TREND

ĐĂNG TẢI VIDEO TRÊN NHIỀU TRANG MẠNG XÃ HỘI

Việc bạn đăng tải video trên nhiều nền tảng mạng xã hội sẽ giúp video của bạn tiếp cận với nhiều hơn. Và với những người hứng thú video của bạn họ sẽ vào TikTok thông qua link bạn cũng cấp và xem nhiều hơn những video của bạn.

TẠO NỘI DUNG THEO XU HƯỚNG 

Tạo nội dung theo xu hướng ở đây không phải là bạn làm cho video của mình giống như bản gốc. Mà bạn hãy dựa theo xu hướng đang có và sáng tạo làm cho video của mình chất lượng hơn, thú vị hơn và hút người xem hơn.

MUA VIEW TIKTOK

Mua view là cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng và đơn giản. Giúp kênh của bạn nhanh chóng nổi bật với số lượng người theo dõi đông đảo. Nhưng hãy dùng cách này để tạo hiệu ứng đám đông thôi nhé, không nên lạm dụng nó quá nhiều. Nếu bị phát hiện thì người xem sẽ không còn mấy thiện cảm với bạn. Những cái gì thật cũng tốt hơn nhiều đúng không?

TỔNG KẾT

Bài viết trên là câu trả lời cho những câu hỏi xu hướng TikTok là gì? Lợi ích khi video lên xu hướng TikTok là gì? Và những cách lên xu hướng TikTok cho video? 

Bạn đã nắm được hết câu trả lời chưa? Hãy để lại bình luận và đánh giá về bài viết ở bên dưới nhé! Đừng quên theo dõi NGUYEN NGOC DINH để đọc thêm nhiều bài viết chất lượng hơn.

Đọc thêm bài viết: TIKTOKER LÀ GÌ? 3 CÁCH KIẾM TIỀN TỪ TIKTOK

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments