4 Loại phí bán hàng trên Tiki mà bạn cần nắm rõ

0
3511
5/5 - (5 bình chọn)

Bán hàng trên Tiki hay bất kì một sàn thương mại điện tử nào khác bạn cũng cần phải nắm rõ các mức phí bán hàng. Có 4 mức phí bán hàng trên Tiki mà bạn cần nắm rõ bao gồm phí gian hàng, phí bán hàng, phí vận hành và phí phạt. Việc nắm rõ các mức phí sẽ giúp bạn tính toán được giá bán ra cho hợp lý để đảm bảo không bị lỗ.

Nếu bạn cần tìm đơn vị thiết kế gian hàng trên sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, TikTok. Hãy bấm vào nút liên hệ bên dưới nhé!

lien he

Cùng tìm hiểu rõ hơn 4 loại phí bán hàng này ở dưới bài viết sau!

BÁN HÀNG TRÊN TIKI CÓ TỐT KHÔNG?

Một cơ hội để cho bạn tiếp cận với hơn 100 triệu người dùng truy cập mỗi tháng khi bán hàng trên Tiki. Việc tăng doanh thu và lợi nhuận, mở rộng kinh doanh nhanh chóng từ Tiki.

Khi bán hàng trên Tiki bạn sẽ được hỗ trợ một cách nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Được hỗ trợ xây dựng cửa hàng từ A-Z thông qua các kênh hỗ trợ cho người bán như Tiki University. Với 100 sản phẩm đầu tiên trên gian hàng bạn sẽ được Tiki hỗ trợ hoàn thiện hoàn toàn miễn phí.

bán hàng trên tiki

Bạn sẽ không mất một khoản phí mở gian hàng hay lưu kho nào khi bán hàng trên Tiki và mức chiết khấu của các ngành hàng cũng khá hấp dẫn.

Với một kênh bán hàng uy tín nhất hiện tại tại Việt Nam, các shop bán hàng đều được sàng lọc kỹ trước khi bán hàng trên sàn. Đây chính là điểm đến uy tín của nhiều khách hàng uy tín. 

BÁN HÀNG TRÊN TIKI CÓ MẤT PHÍ KHÔNG?

Khi sử dụng bất cứ một dịch vụ nào bạn cũng cần phải trả một mức phí cho dịch vụ đó. Ở Tiki cũng vậy, bạn bán hàng trên Tiki thì bạn phải chịu một khoản các chi phí để Tiki có thể duy trì và phát triển các dịch vụ của mình.

BÁN HÀNG TRÊN TIKI CÓ MẤT PHÍ KHÔNG

Những mức phí này chỉ được tính trên những đơn hàng thành công hoặc phát sinh sự cố. Vì vậy bạn đừng lo những khoản chi phí này bởi nó khá thấp và phù hợp so với những sàn thương mại điện tử khác.

Bạn sẽ được miễn các phí bán hàng trên Tiki như phí mở gian hàng, phí lưu kho và nhiều mức phí khác với mức giá ưu đãi.

4 LOẠI PHÍ BÁN HÀNG TRÊN TIKI

Trên Tiki hiện nay có 4 loại phí chính mà bạn cần quan tâm đó chính là phí gian hàng, phí bán hàng, phí vận hành và phí phạt. Những loại phí bán hàng trên Tiki này có cách tính và mức phí khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 4 mức phí ở sau đây.

PHÍ GIAN HÀNG

Hiện tại, vẫn chưa có một mức phí nào áp dụng trên phí gian hàng. Bạn vẫn có thể khởi tạo gian hàng một cách miễn phí và nhanh chóng.

Phí duy trì cửa hàng và nâng cấp cửa hàng hiện tại cũng chưa được áp dụng.

PHÍ BÁN HÀNG

Phí bán hàng trên Tiki sẽ gồm phí thanh toán, phí quản lý hoạt động trả góp và phí cố định và chiết khấu.

 • Phí thanh toán: 1%/đơn hàng được giao thành công
 • Phí quản lý hoạt động trả góp: 3%/sản phẩm
 • Phí chiết khấu: phí này được tính dựa trên từng ngành hàng, nhiều ngành hàng được miễn phí chiết khấu và những ngành hàng còn lại sẽ chịu mức chiết khấu từ 1-20% giá trị sản phẩm.

phí bán hàng trên tiki

PHÍ VẬN HÀNH

Một loại phí bán hàng trên Tiki mà bạn cần phải nắm rõ chính là phí vận hành. Phí này sẽ bao gồm các loại phí như:

 • Phí xử lý đơn hàng: 0 đồng
 • Phí lấy hàng: Đối với những sản phẩm không thuộc danh mục hàng cồng kềnh thì phí lấy hàng là 5.000đ 1 lần lấy và với hàng hóa thuộc danh mục hàng cồng kềnh thì chi phí là 20.000đ cho 1 lần lấy.
 • Phí lưu kho: Miễn phí
 • Phí lưu kho quá hạn: 10% giá trị hàng hóa áp dụng khi nhà bán hàng không lấy hàng trong thời gian quy định.
 • Phí hoàn hàng: Đối với những sản phẩm không thuộc danh mục hàng cồng kềnh thì không tốn phí hoàn hàng. Nhưng với những sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cồng kềnh thì khi hoàn trả sẽ chịu phí 20.000đ/sản phẩm.

PHÍ PHẠT

Nếu nhà bán hàng không tuân thủ các quy định và chính sách của sàn thương mại điện tử Tiki thì bạn phải chịu các mức phạt mà Tiki đã quy định. Bạn cần hết sức cẩn thận và hạn chế vi phạm các quy định và chính sách của Tiki để tránh bị phạt và thậm chí là bị khóa tài khoản vô thời hạn.

phí phạt trên tiki

Những lỗi phạt cơ bản mà bạn cần nắm để tránh bị vi phạm chính là:

 • Xuất hóa đơn VAT trễ hơn 07 ngày làm việc kể từ ngày đơn hàng được giao thành công: mức phạt 50.000đ
 • Nhà bán hàng xác nhận giao hàng trễ hơn 4 giờ kể từ khi đơn hàng chuyển sang trạng thái “chờ in”: mức phạt 50.000đ
 • Đơn hàng bị hủy, chỉnh sửa hoặc thay thế sản phẩm do lỗi của nhà bán hàng: mức phạt 200.000đ
 • Vi phạm do đăng tải các nội dung các thông tin không tuân theo quy định của pháp luật và sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki: mức phạt 500.000đ
 • Hàng hóa bán ra không đảm bảo được chất lượng, không chứng minh được nguồn gốc sản phẩm, bán hàng giả hàng nhái, không tuân thủ các quy định về điều kiện hàng hóa: mức phạt 10.000.000đ

Xem đầy đủ, chi tiết các hành động vi phạm quy định chính sách của Tiki dẫn tới bị phạt tại đây!

TỔNG KẾT

Là một nhà bán hàng trên Tiki bạn cần phải nắm rõ 4 mức phí bán hàng trên Tiki. Việc nắm rõ các mức phí sẽ giúp bạn tính toán các chi phí và tính giá bán ra hợp lý tránh bị lỗ. Bán hàng trên Tiki giúp bạn có cơ hội tiếp cận với hơn 100 triệu người dùng truy cập mỗi tháng. Việc tăng doanh thu và lợi nhuận, phát triển kinh doanh sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn với Tiki. 

Đừng quên bình luận và đánh giá về bài viết 4 Loại phí bán hàng trên Tiki mà bạn cần nắm rõ ở phía bên dưới nhé. Theo dõi NGUYEN NGOC DINH cùng kênh TikTok @nguyenngocdinh.net để biết nhiều hơn những kiến thức về Marketing Online.

Đọc thêm bài viết: CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN TIKI ĐƠN GIẢN NHẤT [2022]

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments