Bán hàng trên Tiki cần gì? 7 Lý do nên bán hàng trên Tiki

0
2165
BÁN HÀNG TRÊN TIKI CẦN GÌ (2)
5/5 - (1 bình chọn)

Bán hàng trên Tiki cần gì? Chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn đang tìm hiểu trước khi bán hàng trên sàn TMĐT này. Là một sàn TMĐT uy tín hàng đầu Việt Nam, chính vì vậy mà những thủ tục đăng ký bán hàng trên Tiki cũng sẽ phức tạp hơn so với những kênh bán hàng khác.

Vậy bán hàng trên Tiki cần những thủ tục và giấy tờ gì? Những lý do mà bạn nên bán hàng trên sàn TMĐT này? Cùng tìm hiểu chi tiết về những câu hỏi này ở bài viết dưới đây!

NHỮNG LÝ DO NÊN BÁN HÀNG TRÊN TIKI?

Tiki là một trong những sàn TMĐT phát triển nhất Việt Nam hiện nay. Được thành lập vào tháng 3/2010, Tiki đã có nhiều bước tiến vượt bậc khi chuyển từ một trang web bán sách khi vươn mình trở thành một kênh bán hàng hàng đầu hiện nay. Vậy những lý do nào mà bạn nên bán hàng với Tiki ngay? 

bán hàng trên tiki

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Chi phí là một trong những điểm cạnh tranh của Tiki so với những sàn thương mại điện tử khác. Tiki miễn phí thanh toán cho tất cả các nhà bán hàng trên toàn sàn, trong khi đó các sàn bán hàng khác đều sẽ thu một mức phí khá cao.

Ngoài ra, mức chiết khấu của Tiki cũng rất hợp lý khi miễn phí chiết khấu một số ngành hàng và với những ngành hàng khác mức chiết khấu chỉ từ 1%-20%.

TIẾP CẬN VỚI TỆP KHÁCH HÀNG LỚN

Một tệp khách hàng “khổng lồ” đang chờ bạn tiếp cận khi gia nhập hội những người bán hàng trên Tiki. Theo thống kê cho thấy, mỗi tháng Tiki có hơn 100 triệu lượt khách truy cập. Đây là một con số khủng đối với một sàn thương mại điện tử. Một cơ hội lớn để phát triển cho hoạt động bán hàng của bạn khi bán hàng trên Tiki.

TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Nhờ vào quá trình đăng ký tài khoản và xét duyệt tài khoản phức tạp mà những nhà bán hàng trên Tiki có uy tín rất cao. Người mua cũng không cần phải quá đắn đo về chất lượng sản phẩm khi đã có Tiki đảm bảo về mặt chất lượng. Việc kiểm duyệt kỹ giúp người bán tránh được trường hợp phá giá đến từ hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

ĐIỂM ĐẾN KINH DOANH CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

Tiki là một điểm điểm đến lý tưởng cho các nhà bán hàng.

 • Cá nhân mới bắt đầu kinh doanh: Tiki chỉ vừa mới hỗ trợ bán hàng đối với người bán hàng cá nhân trên kênh bán hàng này.
 • Nhà bán trong nước: bao gồm công ty bán lẻ, doanh nghiệp và hộ doanh nghiệp
 • Gian hàng chính hãng: dành cho chủ sở hữu thương hiệu, nhà sản xuất và nhà phân phối được ủy quyền
 • Nhà bán hàng quốc tế: những nhà bán có kho hàng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc hoặc Đài Loan.

CÁC KÊNH HỖ TRỢ NHÀ BÁN CHUYÊN NGHIỆP

Khi bán hàng trên Tiki bạn sẽ được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp thông qua các kênh dành cho nhà bán hàng của Tiki.

 • Website Tiki University: Kiến thức về bán hàng trên Tiki sẽ được hướng dẫn một cách đầy đủ từ A-Z tại kênh này.
 • Cộng đồng nhà bán hàng Tiki: Đây là nơi giúp các nhà bán hàng trên Tiki giao lưu và hỗ trợ cũng như chia sẻ những kiến thức cho nhau.
 • YouTube – Tiki University: Kênh video chuyên hướng dẫn các nghiệp vụ bán hàng và các buổi livestream theo chủ đề.
 • Facebook – Tiki Đi Cùng Nhà Bán: Đây là trang Facebook chính thức của Tiki về những thông tin bán hàng mà Tiki cung cấp.
 • Zalo – Kênh Thông Tin Nhà Bán: Tài khoản Zalo chính thức, cập nhật các thông tin và thông báo quan trọng.

các kênh thông tin dành cho nhà bán

ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ CHUYÊN NGHIỆP, NHANH CHÓNG

Tiki có riêng một trung tâm hỗ trợ nhà bán để giải đáp và tư vấn kịp thời các thắc mắc cho nhà bán hàng. Các nhân viên hỗ trợ luôn có thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

các kênh hỗ trợ trực tiếp nhà bán

ĐÓNG GÓI VÀ GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Khi bán hàng trên Tiki, khâu đóng gói và giao hàng bạn không cần phải quan tâm khi đã được Tiki hỗ trợ tất cả ở khâu này. Giao hàng nhanh 48h ở nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tỷ lệ giao hàng thành công ở kênh bán hàng này cũng cao hơn rất nhiều so với những kênh bán hàng khác.

BÁN HÀNG TRÊN TIKI CẦN GÌ?

Với những lợi ích như vậy khi bán hàng thì bạn cần phải chuẩn bị gì để có thể bán hàng trên Tiki?

BÁN HÀNG TRÊN TIKI CẦN GÌ

Để có thể bán hàng trên Tiki, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những điều sau:

 • Một địa chỉ Email và Số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản bán hàng
 • Những loại hình kinh doanh khác nhau khi đăng ký bán hàng trên Tiki cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau.
Cá nhân mới bắt đầu kinh doanh Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh Gian hàng chính hãng
 • Giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, Hộ chiếu)
 • Lưu ý: Một số ngành hàng có thể được mở bán rộng rãi với tất cả nhà bán, nhưng một số chỉ áp dụng cho loại hình Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh.
 • Giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, Hộ chiếu)
 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu)
 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (hoặc Giấy uỷ quyền từ chủ sở hữu thương hiệu)

TỔNG KẾT

Mặc dù phải thực hiện nhiều thủ tục khá phức tạp khi đăng ký bán hàng trên Tiki, nhưng bạn sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng. Khi mà Tiki chính là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam. Và những lợi ích mà Tiki mang lại cho bạn khi bán hàng trên Tiki là điều không thể chối cãi. 

Vậy bán hàng trên Tiki cần gì bạn đã nắm được chưa? Nếu đã nắm được rồi thì hãy chuẩn bị thật đầy đủ để chuẩn bị đăng ký bán hàng cùng Tiki nhé!

Đừng quên bình luận và đánh giá về bài viết Bán hàng trên Tiki cần gì? 6 lý do nên bán hàng trên Tiki ở phía bên dưới nhé. Theo dõi NGUYEN NGOC DINH cùng kênh TikTok @nguyengocdinh.net để biết nhiều hơn những kiến thức về Marketing Online.

Đọc thêm bài viết: BÁN HÀNG ĐA KÊNH LÀ GÌ? XU HƯỚNG KINH DOANH 4.0

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments