6 Lợi ích của phần mềm quản lý Cafe iPOS

4
3985
phần mềm quản lý cafe ipos
5/5 - (2 bình chọn)

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí
Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí – Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Phần mềm quản lý cafe là một hệ thống tích hợp các công cụ quản lý, áp dụng công nghệ vào công việc kinh doanh quán cafe. Phần mềm quản lý cafe này sẽ cho phép bạn thực hiện hàng loạt công việc như: order, kiểm tra nguyên vật liệu, thanh toán hóa đơn, báo cáo doanh thu chi phí, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng,…

Tìm hiểu về phần mềm quản lý cafe iPOS sẽ giúp bạn nhìn hiểu rõ hơn các tác dụng và hiệu quả mà công cụ này đem lại. Tất cả các công việc sẽ được quản lý trên cùng một ứng dụng. Đây là một công cụ đắc lực hỗ trợ các nhà quản trị theo dõi được mọi hoạt động kinh doanh của quán.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CAFE IPOS LÀ GÌ?

logo ipos

Phần mềm Cafe iPOS được ra đời từ năm 2010, thuộc sự quản lý của iPOS.vn cho đến nay đã là 11 năm có mặt trên thị trường. Phần mềm quản lý cafe iPOS là một trong những phần mềm đi đầu về tính năng sử dụng. Tuy được tích hợp bởi nhiều công cụ phức tạp nhưng iPOS rất dễ sử dụng. 

iPOS giải quyết được mọi vấn đề thường xuyên gặp phải trong quá trình quản lý quán cafe. Hỗ trợ đắc lực cho các quản lý theo dõi tình hình kinh doanh từ xa.

Những tính năng mà phần mềm quản lý cafe iPOS mang lại sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí hoạt động. 

phần mềm quản lý cafe ipos

6 LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ CAFE IPOS BẠN CẦN PHẢI BIẾT

lợi ích của phần mềm quản lý cafe ipos

Quy trình tiếp nhận order, gọi món bằng công nghệ real-time

Thông thường, khách hàng sẽ phải chờ đợi khá lâu để được order món, người phục vụ thì chậm trễ, order bằng ghi giấy sẽ dẫn đến sai sót, thiếu món,… Đây là những vấn đề rất dễ gặp phải khi vận hành một quán cafe, nhất là vào những giờ cao điểm, ngày Lễ, Tết, đông khách.

Nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý quán cafe iPOS thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng hơn rất nhiều.

iPOS có giao diện bán hàng thân thiện, hình ảnh menu hiển thị trực quan, dễ nhìn và dễ tìm kiếm, nhân viên sẽ bắt đầu thao tác order nhanh chóng trên máy tính bảng hoặc máy POS. Lúc này thì mọi thông tin order sẽ được chuyển nhanh tới thu ngân và khu vực quầy pha chế thông qua máy in order.

Khi có các yêu cầu thêm món, đổi món hay hủy món sẽ được tiếp nhận và chuyển đến các bộ phận đó kịp thời và chính xác.

Bên cạnh đó, iPOS.vn đã tiến bộ và có các giải pháp giúp khách hàng có thể tự order mà không phải chờ đợi nhân viên như: thiết bị Self-Order giải pháp O2O bằng việc quét QR code.

Hỗ trợ thu ngân tính tiền nhanh chóng, chính xác

Danh sách các lợi ích của phần mềm quản lý cafe iPOS không thể thiếu việc hỗ trợ thu ngân tính tiền. Đây là một công việc vô cùng nhạy cảm, cần độ chính xác 100%. 

iPOS đã thiết kế giao diện bán hàng tại quầy thu ngân theo hướng đơn giản, dễ thao tác. Các công cụ tính toán đã được tích hợp chung trong một phần mềm, hỗ trợ thu ngân thực hiện nhiệm vụ một cách chính xác nhất chỉ qua vài thao tác đơn giản. Từ việc ghi nhận order món, điều chỉnh hóa đơn, kiểm tra món và in tạm tính cho đến thanh toán, in hóa đơn.

Ngày nay, phần mềm iPOS đã mở rộng kết nối với nhiều cổng thanh toán điện tử như Zalo Pay, MoMo, VNPAY QR,… tạo nên sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình thanh toán. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phương thức thanh toán hơn.

Quản lý nguyên vật liệu và tồn kho hiệu quả

Quản lý kiểm kê hàng tồn kho tưởng chừng khó khăn sẽ trở nên đơn giản nếu sử dụng phần mềm quản lý cafe iPOS.

Đây là vấn đề quan trọng và tương đối phức tạp trong kinh doanh quán cafe. Nếu không kiểm tra nguyên vật liệu chặt chẽ sẽ dẫn đến thất thoát, lãng phí hay thiếu hụt khi phục vụ vào những thời điểm đông khách.

Phần mềm iPOS.vn đã cung cấp ứng dụng quản lý kho Inventory và phần mềm kế toán iPOS Accounting để hỗ trợ con người trong công việc này. Những công cụ này sẽ giúp cho nhà quản lý dễ dàng kiểm soát cũng như báo cáo chính xác số lượng nguyên vật liệu. Từ đó, sẽ có kế hoạch mua nguyên vật liệu hợp lý và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Quản lý từ xa dễ dàng trên các thiết bị di động

Đây là một lợi ích mà hầu hết các phần mềm hiện nay đều tích hợp được. Không phải lúc nào nhà quản lý cũng có mặt tại nơi làm việc. Hoặc không phải lúc nào cũng đem theo laptop bên cạnh để làm việc, theo dõi. Nắm bắt được điều này, iPOS đã ứng dụng phần mềm này trên thiết bị di động. 

Ứng dụng di động iPOS Manager sẽ đồng hành cùng nhà quản lý, hỗ trợ họ theo dõi được mọi hoạt động, tình hình kinh doanh tại quán cafe dù đang đi du lịch hay bận việc riêng cá nhân. Đây chính là sự đột phá trong lợi ích của phần mềm quản lý cafe iPOS so với các phần mềm khác.

Bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, chỉ cần thông qua Internet là bạn cũng có thể quản lý công việc rồi. Mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn khi dùng phần mềm quản lý cafe này.

phan-mem-quan-ly-cafe-ipos 2

Quản lý và chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một hoạt động không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Đối với ngành F&B thì càng quan trọng và được chú tâm hơn. Khách hàng sẽ không bao giờ quay lại nếu quán cafe của bạn phục vụ tệ.

iPOS hỗ trợ tìm kiếm insight khách hàng, nghiên cứu hành vi khách hàng giúp đưa ra chiến lược Marketing, chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, công cụ giúp thông báo tới khách hàng các hoạt động khuyến mãi hay chương trình ưu đãi của quán. Để thu hút khách hàng mới cũng như giữ chân khách hàng cũ thông qua data khách hàng mà phần mềm lưu trữ được.

Với công cụ iPOS CRM, doanh nghiệp có thể:
 • Thu hút khách hàng đăng ký thành viên thông qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook.
 • Tiến hành đồng bộ menu quán cafe trên hệ thống iPOS từ Zalo đến Facebook, thu hút khách đặt hàng, tăng doanh thu cho quán từ đơn hàng online.
 • Thu thập và lưu trữ và phân tích thông tin khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng, tư vấn, phản hồi các thắc mắc của họ.
 • Xây dựng thứ hạng và các chương trình hội viên, tạo khuyến mãi riêng cho từng nhóm khách hàng, cá nhân hóa từng khách hàng.
 • Hệ thống tự động tương tác và chăm sóc khách hàng thường xuyên: gửi tin nhắn, lời chúc sinh nhật, tặng voucher cho các dịp đặc biệt.
 • Thống kê, báo cáo kết quả của các chương trình mà quán cafe đã triển khai.
 • Kết nối với đơn vị vận chuyển Loship, đơn đặt hàng trên app được đẩy trực tiếp vào hệ thống POS bán hàng.

Hệ thống báo cáo đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu

Thay vì tính toán, kiểm kê doanh thu và tình hình kinh doanh cuối ngày, cuối tháng,… như cách truyền thống đã từng làm. Điều này vừa tốn kém thời gian vừa dễ xảy ra sai sót, thất thoát và những hậu quả sau đó nữa.

Phần mềm quản lý cà phê sẽ cung cấp cho chủ quán hệ thống báo cáo đầy đủ và chi tiết. Những công cụ này sẽ thông kế các chỉ sổ như báo cáo doanh thu, chi phí, hóa đơn bán hàng, hàng hóa xuất nhập tồn kho, báo cáo công nợ,… 

Các báo cáo này đều được thống kê dễ nhìn, dễ hiểu để bạn có thể dễ dàng theo dõi, nắm bắt hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác. 

Nếu bạn đang kinh doanh chuỗi quán cafe, hệ thống này cũng sẽ báo cáo chi tiết từng chi nhánh, giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh của toàn chuỗi, so sánh hiệu quả của từng chi nhánh bán hàng, từ đó đưa ra những quyết định điều chỉnh phù hợp, chính xác hơn.

Liên hệ: 

 • Hà Nội: Tầng 11, Tòa tháp Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy
 • TP Hồ Chí Minh: Tầng 12, Tòa nhà Lottery Tower, 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5
 • Hotline: 1900 4766
 • Email: info@ipos.vn
 • MST: 0104789847
 • Website: https://ipos.vn/ 

Những lợi ích của phần mềm quản lý cafe iPOS sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn trước khi lựa chọn sử dụng. 

Việc sử dụng phần mềm quản lý cafe iPOS như một trở thủ đắc lực bên cạnh các ông chủ, giúp cho họ làm việc hiệu quả hơn. Giải quyết được tất tần tật các vấn đề thường xảy ra.

Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn, hãy để lại một bình luận nhé! Nguyễn Ngọc Định sẽ hỗ trợ bạn. 

 • 1
  Share
5 3 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
4 Comments
Bình luận cũ nhất
Bình luận mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thủy Nguyễn
Thủy Nguyễn
2 years ago

Phần mềm quản lý cafe iPOS cực đỉnh luôn mọi người ạ

Nguyễn Ngọc Định
Admin

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến phần mềm quản lý ipos nha

Le Vu
Le Vu
2 years ago

Bài viết rất bổ ích

Nguyễn Ngọc Định
Admin
Reply to  Le Vu

Cảm ơn bạn đã quan tâm, cần hỗ trợ bạn cứ bình luận hoặc inbox mình ngay nhé!